วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดับอนาถ! หนุ่มเทคนิคพุ่งหลาวลงแม่น้ำลึกแค่เอว หัวชนจมหาย

ดับอนาถ! หนุ่มเทคนิคพุ่งหลาวลงแม่น้ำลึกแค่เอว หัวชนจมหาย

  • Share:

หนุ่มน้อยนักเรียน ปวช.ปี 1 ที่พิษณุโลก ไปเล่นน้ำกับเพื่อน พุ่งหลาวจากตลิ่งสูงชันลงไปในแม่น้ำน่าน ปราฏว่าตรงนั้นเป็นจุดน้ำตื้น ทำให้หัวไปชนกระแทกใต้น้ำ ทะลึ่งตัวขึ้นมา ก่อนจะจมลงไปอีกครั้ง เพื่อนงมขึ้นมาได้ แต่ไม่หายใจแล้ว... 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 58 ร.ต.อ.วิชัย พรมรักษา ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตที่แม่น้ำน่าน ใกล้วัดทองหลาง หม่ 1 ต.มะขามสูง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

บริเวณริมฝั่งแม่น้ำน่านใกล้วัด พบชาวบ้านช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้บนตลิ่งแล้ว ทราบชื่อคือ นายพลากร บุญเลิศล้ำ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 1 วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก สภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 4 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำ ขณะที่เเพื่อนๆ นั่งอยู่บริเวณทางลงแม่น้ำน่าน ซึ่งค่อนข้างชัน อยู่สูงกว่าระดับน้ำประมาณ 6 เมตร ผู้ตายได้ถอดเสื้อ แล้ววิ่งกระโดดจากเนินลงไปยังแม่น้ำ ซึ่งมีระดับน้ำลึกประมาณเอว ก่อนจะโผล่ขึ้นมา 1 ครั้ง โดยเอามือจับที่หัว แล้วจมลงไปอีก เหมือนจะดำน้ำต่อ แต่หายเงียบไป เพื่อนเห็นผิดสังเกตจึงกระโดดลงไปช่วยกันนำร่างขึ้นมา แต่พบว่าไม่หายใจแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่

หลังพลิกศพในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.พุทธชินราช เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนผู้ตายที่กระโดดพุ่งหลาวลงไปในแม่น้ำที่ลึกเพียงแค่เอว คาดว่าคงไม่รู้ว่าเป็นจุดน้ำตื้น ทำให้หัวไปกระแทกกับดินแข็ง หรือก้อนหินใต้น้ำอย่างรุนแรง จนทะลึ่งขึ้นมา ก่อนจะจมลงไปอีกครั้ง ซึ่งหากเพื่อนเอะใจลงไปช่วยตั้งแต่ตอนนั้น ก็คงไม่ถึงกับชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้