วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ประตูรั้วบ้านล้มทับเฒ่าวัย 60 ดับอนาถ

ชาวอุดรฯ วัย 60 ปี กลายเป็นศพ หลังถูกประตูรั้วเหล็กแบบเลื่อน ล้มทับศีรษะด้านซ้ายยุบ เสียชีวิตคาที่ ตร.คาดขณะผู้ตายเลื่อนเปิดประตูจะนำรถจยย.เข้าบ้าน รั้วเกิดหลุดออกนอกราง...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 มี.ค.58 พ.ต.ท.ชนันชัย มอไทสงค์ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกประตูรั้วเหล็กล้มทับเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 511 หมู่ 2 ต.สามพร้าว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายธงชัย ไพเราะ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ถูกประตูรั้วเหล็กสีฟ้าแบบเลื่อน ล้มทับทั้งตัวเสียชีวิตทันที ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่นอกรั้ว มีถุงมะเขือและหัวปลีอยู่ตะกร้าหน้ารถ จากการชันสูตร พบมีศีรษะด้านซ้ายแตกและยุบ แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง

จากการสอบสวน ทราบว่าผู้ตายพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับภรรยา 2 คน แต่ภรรยาออกไปทำงานตั้งแต่เช้า ส่วนผู้ตายจะเฝ้าบ้าน ก่อนพบเป็นศพ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปนอกบ้านโดยเลื่อนปิดประตูรั้วเอาไว้ ไม่นานก็ขี่รถกลับมา และมีเด็กเดินผ่านหน้าบ้าน ก็พบว่าประตูรั้วบ้านได้ล้มทับผู้ตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายได้มาเลื่อนเปิดประตูรั้วเหล็กซึ่งมีน้ำหนักมาก เพื่อนำรถเข้าบ้าน แต่ประตูรั้วเกิดหลุดออกนอกราง และล้มฟาดศีรษะแตก จึงทับตัวผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ชาวอุดรฯ วัย 60 ปี กลายเป็นศพ หลังถูกประตูรั้วเหล็กแบบเลื่อน ล้มทับศีรษะด้านซ้ายยุบ เสียชีวิตคาที่ ตร.คาดขณะผู้ตายเลื่อนเปิดประตูจะนำรถจยย.เข้าบ้าน รั้วเกิดหลุดออกนอกราง... 31 มี.ค. 2558 17:57 1 เม.ย. 2558 00:33 ไทยรัฐ