วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พ่อช่วยลูกจมน้ำ ดับทั้งคู่ ที่แก่งกะเบา

สลด! พ่อช่วยลูกจมน้ำ ดับทั้งคู่ ที่แก่งกะเบา

  • Share:

ชายวัย 37 พาครอบครัวและญาติ เดินทางไปเที่ยวที่แก่งกะเบา ลูกชายแยกไปนั่งเล่นน้ำที่โขดหิน เกิดพลัดตกน้ำที่เชี่ยวกราก ตนลงไปช่วย แต่กลับจมหายไปทั้งคู่ ต่อหน้าต่อตาญาติ คาดเป็นตะคริวจึงว่ายน้ำต่อไปไม่ไหว ที่แก่งกะเบา

วันที่ 31 มี.ค. ร.ต.ท.สดใส อุ่นลุม ร้อยเวร สอบสวน สภ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า พบศพชายลอยอืด ติดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหว้านน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย จนท.ชุดประดาน้ำจากหน่วย นรข.จ.นครพนม และ ร.ต.ท.ชัชวาล มัคครมย์ พบศพ นายชินพันธุ์ อภิไพบูลย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 11 ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม สภาพขึ้นอืดตัวพอง เริ่มส่งกลิ่นเหม็น เหตุเสียชีวิตขณะลงไปช่วยลูกชายที่จมน้ำโขงที่บริเวณแก่งกะเบา สถานที่ท่องเที่ยวของ อ.หว้านใหญ่ เมื่อเวลา 14.00 น. ในวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว นายชินพันธุ์ได้พาครอบครัว มีลูกสาว ลูกชาย และญาติ เดินทางจาก อ.ธาตุพนม มาเที่ยวที่แก่งกะเบา อ.หว้านใหญ่ ซึ่งนายชินพันธุ์และญาติ พากันนั่งกินข้าวอยู่บนแพติดริมฝั่งโขง ซึ่งเป็นร้านอาหาร ส่วนลูกสาวกับลูกชายได้แยกไปนั่งเล่นที่บริเวณโขดหิน ที่ขึ้นเรียงรายอยู่ในแม่น้ำ จากนั้นเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ ด.ช.สุทธิโรจน์ อายุ 10 ขวบ ลูกชาย ได้ลื่นไถลจากโขดหินตกลงไปในแม่น้ำโขง ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรงและเชี่ยวกราก

จากนั้น นายชินพันธุ์ ผู้เป็นพ่อ เห็นลูกชายตกน้ำ ก็จึงรีบลงไปช่วยทันที เมื่อช่วยลูกชายได้แล้วก็รีบกลับขึ้นฝั่ง แต่ไม่ทันจะถึงฝั่งโขง ทั้งพ่อและลูกชายก็จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาครอบครัวและญาติ สาเหตุคาดว่า ขณะที่นายชินพันธุ์ว่ายน้ำเพื่อพาลูกชายเข้าฝั่ง เกิดเหนื่อยตะคริวจับกะทันหัน เป็นเหตุให้ทั้งพ่อลูก จมน้ำหายไป ส่วนศพ ด.ช.สุทธิโรจน์ ยังไม่พบ จนท.ได้มอบศพนายชินพันธุ์ให้ทางครอบครัว นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้