วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 01/04/58

กรรมของไก่งวง

ไก่งวงในฟาร์มไก่งวงแห่งหนึ่ง ใกล้ศูนย์โซค รัฐมินเนโซตา กำลังเคราะห์ร้าย เนื่องจากเกิดโรคหวัดไก่สายพันธุ์มฤตยูระบาดขึ้นตามฟาร์มไก่งวงหลายแห่ง ในหลายรัฐ โดยทางการยังหาสาเหตุไม่ได้.

เด็กชายโปรตุเกสผู้หนึ่งวาดภาพดวงอาทิตย์ที่แก้มด้วยหมึกสะท้อนแสง เข้าร่วมพิธีรำลึก “วันชั่วโมงโลก” ซึ่งจะมีการดับไฟฟ้ามืดหมดทั่วโลกนาน 1 ชม. เมื่อวันเสาร์ที่แล้วนี้ เป็นการเตือนชาวโลกให้สำนึกถึงภัยของการเปลี่ยนแปลงของสภาพดินฟ้าอากาศโลก.

กรมธรณีวิทยาแห่งชาติชิลีเปิดเผยภาพภูเขาไฟบียาร์ริกา อยู่ที่เมืองปูคอนใต้กรุงซานติอาโกลงไป 800 กม. ทางใต้ของชิลี กำลังปะทุพ่นเถ้าถ่านและควันพวยพุ่งออกมาโขมง ทางการได้ประกาศเตือนภัยระดับสีส้ม ซึ่งหากว่าเหตุการณ์เลวร้ายลงกว่านี้ ก็จะต้องสั่งอพยพประชาชนเรือนพันทันที.

เครื่องบินขององค์การอวกาศสหรัฐฯบินสำรวจอยู่เหนือบริเวณชั้นน้ำแข็งบรันต์ ที่ขั้วโลกใต้ พบว่า ตั้งแต่ พ.ศ.2537 จนถึง พ.ศ. 2558 ชั้นน้ำแข็งพากันลดบางลงอย่างรวดเร็ว บางแห่ง ลดต่ำลงถึงร้อยละ 18 ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำทะเลต่างสูงขึ้นจาก เดิมขึ้นอีก.

ไก่งวงในฟาร์มไก่งวงแห่งหนึ่ง ใกล้ศูนย์โซค รัฐมินเนโซตา กำลังเคราะห์ร้าย เนื่องจากเกิดโรคหวัดไก่สายพันธุ์มฤตยูระบาดขึ้นตามฟาร์ม ไก่งวงหลายแห่ง ในหลายรัฐ โดยทาง การยังหาสาเหตุไม่ได้... 31 มี.ค. 2558 14:58 31 มี.ค. 2558 15:00 ไทยรัฐ