แผนไปดาวอังคารหลายชั้นหลายเชิง

ข่าว

  แผนไปดาวอังคารหลายชั้นหลายเชิง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 เม.ย. 2558 10:01 น.

   องค์การอวกาศสหรัฐฯได้มีโครงการโลดโผน ที่จะควักเอาก้อนหินก้อนโตออกจากดาวเคราะห์น้อย แล้วจะดีดให้มันเหวี่ยงอ้อมดวงจันทร์ ห่างออกไป เพื่อที่จะใช้มันเป็นเป้าหมายกับการเตรียมการไปสู่การเดินทางของมนุษย์ไปยังดาวอังคารในอนาคตข้างหน้า

   ก่อนหน้านี้ทางองค์การก็เคยคิดที่จะเก็บตกดาวเคราะห์น้อยขนาดเล็ก แล้วจับให้มันเปลี่ยนมาโคจรอยู่รอบๆดวงจันทร์ แต่หลังจากการพิจารณาโดยถี่ถ้วนแล้ว องค์การตัดสินใจว่าจะทำโครงการเคลื่อนย้ายก้อนหินขนาดยักษ์จากดาวเคราะห์น้อยดีกว่า เจ้าหน้าที่บริหารขององค์การกล่าวว่า “โครงการนี้มันจะถูกต้องตามความต้องการของเรา ในการเดินทางไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่นมากกว่า”

   องค์การอวกาศสหรัฐฯยังได้ศึกษาดาวเคราะห์น้อยดวงต่างๆมาเป็นเวลาปีหนึ่งแล้ว ทั้งยังได้ทดสอบวิธีการดันให้มันหันเหเปลี่ยนวิถีโคจรออกไปด้วย เป็นเทคนิคที่จำเป็นในการที่จะช่วยพิทักษ์โลกให้รอดจากการถูกดาวดวงอื่นมาชนเข้า เพราะโลกสมัยดึกดำบรรพ์เคยถูกดาวเคราะห์น้อยหรือดาวหางชน เมื่อยุค 65 ล้านปีมาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ทำให้ไดโนเสาร์ซึ่งเป็นเจ้าโลกอยู่ในตอนนั้น พากันเสียชีวิตลงหมดสิ้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์