ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 6-12 เม.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 12:35 น.
  SHARE

  ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


  ในอาทิตย์นี้ สำหรับบางท่านเริ่มออกท่องเที่ยวกันแล้ว และบางท่านที่ยังต้องทำงานอยู่แล้วนั้น โดยเฉพาะคุณผู้ชายถึงแม้จะเจอรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรไม่สำเร็จ หรือไม่มีความก้าวหน้า เพราะพื้นฐานเดือนที่สมพงษ์ได้ช่วยเอาไว้ ก็ขอให้รีบเคลียร์งานหลังจากที่ได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา แต่ก็อย่าลืมว่าอยู่ในปีไม่เกื้อหนุนก็ต้องอาศัยความใจเย็นและรอบคอบ ก็จะทำให้ผ่านไปได้ด้วยดีในระดับหนึ่ง และวันที่จะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการลงทุนก็ทำได้ในวันที่ 6, 7, 10 เม.ย. 58 และวันที่ 9, 12 เม.ย. 58 ไม่ควรให้อารมณ์หงุดหงิดต้องตัดสินใจพลาดไป


  สัปดาห์นี้ขอให้ระวังในวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 8, 10, 12 เม.ย. 58 ที่จะส่งผลให้มีความหงุดหงิด และทำอะไรไม่สำเร็จสักที หรือทำอะไรมักจะติดขัดอยู่ตลอดเวลา ก็ขอให้คิดว่า แค่นี้ไม่ท้อ เพราะได้กำลังใจ ในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้ ก็อย่าไปอารมณ์เสียเพราะจะทำให้สุขภาพจิตเสียเปล่าๆ จะได้เที่ยวอย่างมีความสุข และคุณผู้ชายขอให้ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ อุบัติภัย และเจ็บใจ จากการที่ไม่เตรียมแผนรองรับหลังสงกรานต์ ส่วนวันที่ 6, 7, 11 เม.ย. 58 เป็นวันที่สมพงษ์ แต่จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสำหรับคุณผู้ชาย (เน้นย้ำ) ถึงแม้มีวันดีแต่โอกาสพลาดก็สูงถ้าไม่ระมัดระวัง


  ขอให้ชาวปีขาลในรอบอาทิตย์นี้ทำอะไรให้เต็มที่ในวันที่ดีคือวันที่ 8, 12 เม.ย. 58 เพราะจะส่งเสริมให้ดีอย่างที่คาดไว้ อีกทั้งจะมีข่าวดี หรือข่าวคราวความคืบหน้าให้ได้ดีใจ จะลงทุน ถอยป้ายแดง ก็ใช้ฤกษ์ดีเวลา 11.00-12.59 น. เพราะเป็นเวลาที่สมพงษ์ จะเห็นได้ว่ารถป้ายแดงที่ถอยกันออกมาในปัจจุบันบางคันจะโดนชนก็มี หรือมีริ้วรอย เนื่องจากออกในเวลา หรือฤกษ์วันและยามที่ไม่ดี ก็จะมีวันต่อไปนี้คือวันที่ 7, 9, 11 เม.ย. 58 และเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือเวลา 09.00-10.59 น. และเวลา 15.00-16.59 น. เป็นเวลาที่ไม่ดีของปีขาลครับ ใครจะเดินทางในช่วงเทศกาล ขอให้หลีกเลี่ยงวันและเวลานี้ก็ดีครับ


  ในอาทิตย์นี้คุณผู้ชายจะทำอะไร ขอให้เลือกใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ ไม่ว่าเจรจาต่อรอง การพบปะเพื่อธุรกิจ การลงทุนขยับขยาย การนำเงินมาเพิ่มเม็ดเงิน ก็ขอให้ระวังในวันที่ไม่ดีที่จะทำให้เกิดการสะดุด อีกทั้งสูญเสียอย่างไม่ได้ตั้งใจ คือวันที่ 6, 8, 10, 12 เม.ย. 58 ในหนึ่งอาทิตย์เมื่อมีวันไม่ดีก็จะมีวันดีอยู่ด้วย เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีไม่ดีเพียงอย่างเดียว และก็ไม่ได้มีแต่ดีเพียงด้านเดียวด้วยเช่นกัน เปรียบเสมือนเหรียญจะมีสองหน้า อยู่ที่จะออกด้านใดบ่อย ก็เปรียบเสมือนอยู่ที่ว่าใครจะรู้จักจังหวะของชีวิตมากน้อยเพียงใด วันที่จะทำอะไรก็พลาดน้อย และสูญเสียน้อยที่สุด คือวันที่ 9 เม.ย. 58 เพราะเป็นวันที่ดีมาส่งเสริมครับ


  ก็ขอให้ชาวปีมะโรงทั้งชายและหญิง ในอาทิตย์นี้ควรรู้จักคว้าโอกาสในช่วงสงกรานต์วันหยุดยาว เพราะว่าวันที่ดีนั้น เมื่อทำอะไรแล้วก็ตาม จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จได้สูง แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็จะทำให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย เพราะในรอบเดือนนี้ชาวปีมะโรงจะมีความก้าวหน้าทางการเงิน และการงาน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว ไม่ว่าจะครอบครัว หรือคนรัก จะมีความหวานชื่นดี วันที่ดีคือวันที่ 6, 10 เม.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ควรจะเจอหน้าใคร เพราะอาจจะไม่พอใจใครก็ได้ หรือควรอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไว้คือวันที่ 7, 9 เม.ย. 58 ขอให้นำพลังที่มีความสุขในช่วงเทศกาลมาเป็นกำลังใจในหน้าที่การงานตนเองต่อไปครับ


  ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขอให้อย่าชะล่าใจ จริงอยู่ที่อยู่ในเดือนไม่ได้มีอะไร แต่พื้นฐานรอบอายุ และโหงวเฮ้ง ต้องดูว่าเป็นอย่างไรด้วย บางคนช่วงนี้ดี แต่ทำอะไรก็ไม่ขึ้น แต่บางคนไม่ค่อยดี ฟันฝ่าอีกหน่อยก็ขึ้นไปบ้าง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงรอบเกิดปี พ.ศ. 2520 ที่รอบอายุเข้าเคราะห์ ต้องระวังเรื่องหน้าที่การงาน หรือการเรียนให้มาก ถ้ามีความตั้งใจ และพยายามสรุปจบในระดับหนึ่ง ชีวิตคนเรามีความแตกต่างกันในเรื่องพื้นฐานชีวิต ไม่มีใครเหมือนใคร แต่จะมีความเหมือนกันคือการทำอะไรด้วยตนเอง ดังนั้นถ้าตัดสินใจดีก็ดีไป ตัดสินใจพลาดก็มานั่งกลุ้มใจทีหลัง ก็ขอให้เลือกวันให้ถูก วันที่ดีคือวันที่ 7, 11 เม.ย. 58 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 8, 12 เม.ย. 58


  ขอให้ชาวปีมะเมียในรอบอาทิตย์นี้ ทำอะไรก็ขอให้รอบคอบสักหน่อย เพราะมีวันไม่เกื้อหนุน 4 วัน คือวันที่ 6, 7, 9, 11 เม.ย. 58 อาจจะโดนเจ้านายดุด่า หรือลูกพี่ว่า รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียนจากคนรอบข้าง อย่าแสดงอาการไม่พอใจ หรือไม่ชอบใจ ก็ขอให้คิดเสียว่าการโดนว่าคือหนทางการปฏิบัติตัวที่ดีขึ้น และมีวันที่ดีคือวันที่ 8, 12 เม.ย. 58 จะทำอะไรก็รีบลงมือทำ สำหรับคุณผู้ชายรอบคอบไว้สักนิดก็จะดี ก็จะไปได้ดีเท่าที่จะเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วละครับ ช่วงนี้รีบเคลียร์ภาระ งานที่ค้างไว้ หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา รีบๆ เคลียร์นะครับ จะได้เที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวอย่างมีความสุขครับ


  ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ของไทยแล้ว ก็เป็นโอกาสที่ได้หยุดงานไปหลายวัน หลังจากนั้นก็ต้องเข้าสู่ชีวิตประจำวันปกติ จะทำอะไรก็ตาม ขอให้อย่าลืมว่าอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน คุณผู้ชายก็เข้าพื้นฐานเดือนเข้าเคราะห์ ถึงแม้จะมีวันที่ดีคอยช่วยก็ตาม เพราะการประสบความสำเร็จในวันดีก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ดี เพราะไม่ใช่ว่าจะตัดสินใจพลาดแล้วจะช่วยให้ดี แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้ไม่หนักหนาไปกว่าเดิมเท่านั้นเอง ถ้าเลือกวันที่ดี และเวลาที่ดี ประกอบกับการตัดสินใจที่ดี ก็จะทำให้ก้าวหน้าเกินกว่าที่คาดไว้ได้เช่นกัน วันที่ดีคือวันที่ 9, 12 เม.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ถ้าตัดสินใจพลาด ก็เกิดปัญหาได้ครับคือวันที่ 6, 7, 10 เม.ย. 58 รวมทั้งระวังเรื่องการเดินทางด้วยครับ


  ขอให้ชาวปีวอกทุกท่าน อย่ามัวช้า อย่าพลาดโอกาสทอง อย่านอนนิ่งเฉย อย่าไม่สนใจไยดี อย่าให้ภาพมโนในช่วงเทศกาลสงกรานต์วันหยุดยาว ทำให้จิตใจไขว้เขวทำงานผิดพลาดได้ตลอด ไม่อย่างนั้นจะส่งผลโอกาสที่จะทำให้ก้าวหน้าสำหรับชีวิตผ่านพ้นไปโดยเปล่าๆ เช่นกัน ขอให้เลือกวันดีคือวันที่ 6, 10, 11 เม.ย. 58 จะตัดสินใจเรื่องลงทุนขยับขยาย หรือเล่นหุ้น อีกทั้งจะเริ่มโครงการใหม่ๆ ก็ขอให้รีบทำเสีย เพราะจะมีคนมาช่วยสนับสนุนช่วยเหลือ ทำให้เจ้าตัวมีไอเดียที่ดีออกมาให้เป็นที่ยอมรับ ในสัปดาห์นี้ขอให้ระวังวันชงคือวันที่ 8 เม.ย. 58 ในวันชงนี้คุณผู้ชายเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นอีกหน่อยก็ดีครับ


  ในสัปดาห์นี้มีวันที่ดี 3 วัน คือวันที่ 7, 10, 11 เม.ย. 58 จะทำอะไรก็สดชื่น โปร่งใส ราบรื่น ราบเรียบ และมีโอกาสที่จะทำให้เดือนถัดๆ ไปมีความก้าวหน้าในหลายๆ ด้าน หรือได้รับภาระที่จะทำให้รู้สึกผ่อนความเครียดที่มีอยู่ในปัจจุบัน และวันที่ไม่เกื้อหนุน 3 วัน คือวันที่ 6, 9, 12 เม.ย. 58 อาจจะต้องมีปากเสียงกับใครเล็กน้อยเรื่องความคิดเห็น หรือการพูดจาไม่เข้าหูกัน รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียน ก็ขอให้อย่าไปใส่ใจ แล้วตั้งใจทำให้เต็มที่ อย่างน้อยก็แสดงว่าได้พยายาม เพราะคนที่มีความพยายามและอดทนต่อสภาพแวดล้อมที่กดดัน จะทำให้เติบโตเป็นผู้นำที่ดีในอนาคตได้ครับ


  ก็ขอให้ชาวปีจอทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงจะทำอะไรก็ตาม ก็ขอให้ระมัดระวังในวันที่ไม่เกื้อหนุน ที่ส่งผลทำให้มีโอกาสมีความผิดพลาดสูงในทุกเรื่อง และในทุกด้าน คือวันที่ 7, 10 เม.ย. 58 ดังนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาวะการควบคุมของตนเองในแต่ละคน เพราะอารมณ์และความคิดของคนเราไม่เหมือนกัน แต่จะเหมือนกันที่ประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลวเหมือนๆ กัน ส่วนวันที่ควรทำอะไรให้เต็มที่ หรือถ้าต้องตัดสินใจดีก็ดีเกินคาด ตัดสินใจพลาดก็เสียเวลากลับไปทำใหม่ ไม่ว่าอย่างไรแล้วก็ขอให้รอบคอบไว้ก่อนแล้วลงมือทำจะดีที่สุดคือวันที่ 8, 9, 12 เม.ย. 58 ซึ่งเป็นวันที่จะส่งเสริมให้มีความก้าวหน้าในหลายๆ ด้านครับ


  ในรอบเดือนนี้ของชาวปีกุนไม่ได้มีผลอะไรกับคุณผู้หญิง แต่จะไปมีผลกับคุณผู้ชาย ไม่ว่าจะตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ เรื่องกลางๆ หรือเรื่องเล็กๆ ก็ขอให้ระวังไว้สักนิด อีกทั้งในรอบอาทิตย์นี้มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี วันไม่ดีคือวันที่ 11 เม.ย. 58 ก็ขอให้หลีกเลี่ยงไปเลือกวันที่ดีในการทำงานสำคัญๆ จะทำให้มีความก้าวหน้า และวันที่ธรรมดาๆ เคลียร์งาน หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา คือวันที่ 8, 9 เม.ย. 58 และรีบทำอะไรให้เสร็จๆ ภายในเดือนนี้ เพราะเดือนหน้าจะทำให้เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องครอบครัวคนรัก เริ่มมีปัญหา ก็ขอให้รีบสรุปแบบไม่ประมาทด้วยนะครับ เพราะถ้าประมาทก็ส่งผลให้เดือนหน้าหนักกว่าเดิมได้ครับ

  อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดูดวงดูดวงรายวันดูดวงรายสัปดาห์ดูดวงวันเกิดดูดวงราศีเช็คราศีเกิดดูดวงประจำเดือนชวดฉลูเถาะมะโรงมะเส็งมะแมวอกระกาจอกุนคมสันหมอโจ้ซินแสโจ้คมสัน พันธุ์วิชาติกุลเช็กดวง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 06:52 น.