ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 01/04/58

โปรแช้งค์
1 เม.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 1 เม.ย.

ไม่ประสบความสำเร็จในการเล่น พีจีเอทัวร์รายการที่ 2 “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวใน Valero Texas Open ที่ ซาน อันโตนิโอ ในรัฐ เท็กซัส หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเพิ่งโชว์ผลงานคว้าอันดับ 6 มาหมาดๆ โดยแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ จิมมี วอล์คเกอร์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นที่คว้าแชมป์ในบ้านตัวเอง

ข่าวแนะนำ

แอลพีจีเอทัวร์ KIA Classic ที่ซาน ดิเอโก ในรัฐ แคลิฟอร์เนีย คริสตี้ เคอร์ โปร อเมริกัน สาวใหญ่วัย 37 ปี อดีตแชมป์ เมเจอร์ 2 รายการ มืออันดับ 19 ของโลก กลับคืนสู่เส้นทางคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง หลังจากที่ลงแข่งมา 42 รายการ โดยไม่สามารถไขว่คว้าชัยชนะไว้ได้ เป็นการได้แชมป์ แอลพีจีเอ รายการที่ 17 ของ คริสตี้ เคอร์ และหยุดยั้งชัยชนะของโปรกอล์ฟที่เกิดใน เกาหลีใต้ ที่ยาวติดต่อกันมาถึง 7 รายการลงได้

KIA Classic กลายเป็นยาขมของ เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งตกรอบไม่ผ่านตัดตัวหนที่สองในการเล่น แอลพีจีเอทัวร์ ของเธอแต่กลายเป็นว่า โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของเธอ ทำผลงานได้ดีด้วยการจบอันดับ 8 ร่วม ส่วน พรอนงค์ เพชรล้ำ จบอันดับ 35 ร่วมและ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ อันดับ 46 ร่วม

“สิงห์พัทยาโอเพ่น” ของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โคแซงก์ชั่นกับ อาเซียนพีจีเอทัวร์ ที่ บูรพากอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จ.ชลบุรี “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง แชมป์เก่าปีที่แล้ว ป้องกันแชมป์ไว้ได้และครองแชมป์เป็นสมัยที่ 3 โดยมี กานต์พนิต-นันท์ เมืองคำสกุล สาวน้อยวัย 16 ปีจาก ขอนแก่น คว้าแชมป์ประเภทหญิง ส่วนสมัครเล่นชายเป็นของ สุรดิษ ยงค์เจริญชัย และสมัครเล่นหญิง สุธาวี ชนะชัย

แม้ใจจะยังเต็มร้อย แต่อันดับโลกน่ะเกินร้อยไปแล้ว เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เทิร์นโปรมาที่ ไทเกอร์ วูดส์ อดีต มือ 1 ของโลก หลุดจาก 100 อันดับแรก ไปแล้ว ตกจากอันดับ 96 ไปอยู่ที่ 104 จากผลการจัดอันดับโลกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย ไทเกอร์ เป็น มือ 1 ล่าสุดเมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว ก่อนจะถูก อดัม สกอตต์ เบียดแซงไป จากนั้นก็หล่นมาเรื่อยๆ จนเกินร้อยไปแล้ว

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์กอล์ฟพีจีเอทัวร์กิรเดช อภิบาลรัตน์แอลพีจีเอทัวร์สิงห์พัทยาโอเพ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:54 น.