กอล์ฟสแควร์ 01/04/58

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 01/04/58

โปรแช้งค์

  1 เม.ย. 2558 05:01 น.

  กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 1 เม.ย.

  ไม่ประสบความสำเร็จในการเล่น พีจีเอทัวร์รายการที่ 2 “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวใน Valero Texas Open ที่ ซาน อันโตนิโอ ในรัฐ เท็กซัส หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเพิ่งโชว์ผลงานคว้าอันดับ 6 มาหมาดๆ โดยแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ จิมมี วอล์คเกอร์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นที่คว้าแชมป์ในบ้านตัวเอง

  แอลพีจีเอทัวร์ KIA Classic ที่ซาน ดิเอโก ในรัฐ แคลิฟอร์เนีย คริสตี้ เคอร์ โปร อเมริกัน สาวใหญ่วัย 37 ปี อดีตแชมป์ เมเจอร์ 2 รายการ มืออันดับ 19 ของโลก กลับคืนสู่เส้นทางคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง หลังจากที่ลงแข่งมา 42 รายการ โดยไม่สามารถไขว่คว้าชัยชนะไว้ได้ เป็นการได้แชมป์ แอลพีจีเอ รายการที่ 17 ของ คริสตี้ เคอร์ และหยุดยั้งชัยชนะของโปรกอล์ฟที่เกิดใน เกาหลีใต้ ที่ยาวติดต่อกันมาถึง 7 รายการลงได้

  KIA Classic กลายเป็นยาขมของ เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งตกรอบไม่ผ่านตัดตัวหนที่สองในการเล่น แอลพีจีเอทัวร์ ของเธอแต่กลายเป็นว่า โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของเธอ ทำผลงานได้ดีด้วยการจบอันดับ 8 ร่วม ส่วน พรอนงค์ เพชรล้ำ จบอันดับ 35 ร่วมและ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ อันดับ 46 ร่วม

  “สิงห์พัทยาโอเพ่น” ของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โคแซงก์ชั่นกับ อาเซียนพีจีเอทัวร์ ที่ บูรพากอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จ.ชลบุรี “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง แชมป์เก่าปีที่แล้ว ป้องกันแชมป์ไว้ได้และครองแชมป์เป็นสมัยที่ 3 โดยมี กานต์พนิต-นันท์ เมืองคำสกุล สาวน้อยวัย 16 ปีจาก ขอนแก่น คว้าแชมป์ประเภทหญิง ส่วนสมัครเล่นชายเป็นของ สุรดิษ ยงค์เจริญชัย และสมัครเล่นหญิง สุธาวี ชนะชัย

  แม้ใจจะยังเต็มร้อย แต่อันดับโลกน่ะเกินร้อยไปแล้ว เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เทิร์นโปรมาที่ ไทเกอร์ วูดส์ อดีต มือ 1 ของโลก หลุดจาก 100 อันดับแรก ไปแล้ว ตกจากอันดับ 96 ไปอยู่ที่ 104 จากผลการจัดอันดับโลกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย ไทเกอร์ เป็น มือ 1 ล่าสุดเมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว ก่อนจะถูก อดัม สกอตต์ เบียดแซงไป จากนั้นก็หล่นมาเรื่อยๆ จนเกินร้อยไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์