วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


นั่งหน้าปฏิทินเตรียมร่างใบลา! รวม 12 โรงแรมแปลก หรูหรา เห็นกี่ทีก็อยากไปเยือน!

ทริปท่องเที่ยวคราวนี้ ไปไหนดีนะ? ถ้ายังนึกสถานที่ท่องเที่ยวไม่ออก ลองเริ่มจากโรงแรม หรือรีสอร์ตที่คุณใฝ่ฝันอยากจะไปลองเข้าพักให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาทางนี้

ขอบอกว่าโรงแรมต่อไปนี้ เป็นสถานที่ที่น่าหลงใหลที่สุดอย่างที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน เหมือนได้ไปพักและท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาไปในตัว บางแห่งเป็นเพียงโรงแรมเล็กๆ เรียบง่าย แต่ชวนให้หลงใหลไปด้วยทัศนียภาพรอบๆ ที่ตั้ง ขณะที่บางแห่ง ทำให้คุณต้องตะลึงไปกับการออกแบบดีไซน์สุดเริด อลังการ และอีกหลายแห่งที่ออกแบบมาได้งดงาม ชวนฝัน เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

แน่นอนว่า ที่พักเหล่านี้อาจจะแพงเกินไปหน่อยสำหรับนักเดินทางหลายคน แต่อย่างน้อยก็ดีที่ได้รู้ว่ามันมีสถานที่เหล่านี้อยู่จริง และไม่แน่ว่า วันหนึ่งคุณอาจจะสามารถไปเยือนที่นั่นสักครั้งก็เป็นได้

ด้วยโลเคชั่นของที่ตั้งโรงแรมและรีสอร์ตเหล่านี้ ที่สวยงามสมบูรณ์แบบ มันจึงเหมาะสำหรับทริปเดินทางสุดพิเศษของคุณ ลองสมมติเล่นๆ ว่า ถ้าคุณสามารถเลือกไปพักหนึ่งในที่พักเหล่านี้ได้สักแห่ง คุณจะเลือกที่ไหน?

1. โรงแรมบนหน้าผาแอสเชอร์, สวิตเซอร์แลนด์

ที่นี่คุณจะได้พักอยู่บนยอดสูงสุดของหน้าผาแอสเชอร์ พร้อมกับมองเห็นวิวที่โอบล้อมไปด้วยแมกไม้ของหน้าผาแห่งนี้ มันจะทำให้คุณจะต้องตะลึงอย่างอัศจรรย์ใจ และรู้สึกสงสุขท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ จนเผลอนึกว่านี่ฝันไปรึเปล่านะ?

2. โรงแรม Kakslauttanen, ฟินแลนด์

ณ ที่แห่งนี้ นับเป็นสถานที่ที่มหัศจรรย์จริงๆ สำหรับการนอนชมเสียงเหนือ เพราะแต่ละห้องของโรงแรมนี้เป็นโดมกระจกทั้งหลัง นอนไปก็ชมวิวข้างนอกไปพร้อมกันได้สุดฟิน

3. ลาเดอร่า รีสอร์ต, เซ็นต์ ลูเซีย

ที่นี่เป็นรีสอร์ตที่ตั้งอยู่บนความสูงระดับยอดเขา เมื่อมองลงไปเบื้องล่างจะพบกับแมกไม้อันเขียวชะอุ่ม งดงาม สดชื่น นอกจากนี้ ยังเป็นรีสอร์ตแบบส่วนตัว ที่สามารถชมวิวของทะเลแคริบเบียนที่โอบล้อมด้วยภูเขาไฟเก่า ที่มอดไปแล้วได้ด้วย

4. เดอะ มันตา รีสอร์ต, ซานซิบาร์

รีสอร์ตที่มอบห้องพักของคุณแบบ 2 ชั้น แต่เป็น 2 ชั้นที่ไม่ธรรมดา เพราะชั้นล่างจะอยู่ลึกลงไปในมหาสมุทร ส่วนชั้นบนโผล่พ้นผิวน้ำทะเลขึ้นมา เป็นที่พักแบบทูอินวันที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

5. โรงแรมรายาวดี กระบี่, ประเทศไทย

รายาวดีเป็นโรงแรมที่จะมอบความโรแมนติกแบบเป็นส่วนตัวให้คุณและคู่รักประทับใจไม่รู้ลืม ไม่ใช่แค่สามารถชมวิวทะเลได้ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมอบประสบการณ์การดินเนอร์สุดหรูในถ้ำ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดฟินเกินจินตนาการ

6. โรงแรมแชงกรี-ลา, ปารีส

ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะที่นี่เป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา โอ่อ่าที่สุดในปารีส การันตีด้วยวิวที่ดีที่สุด คือ วิวหอไอเฟลที่ทุกคนใฝ่ฝันถึง ถ้ามีโอกาสได้พักที่นี่รับรองว่าฟิน

7. โรงแรม Ristorante Grotta Palazzese Polignano a Mare, อิตาลี

เป็นโรงแรมเพียงไม่กี่แห่งในอิตาลี ที่จะมอบประสบการณ์การดินเนอร์ในถ้ำสวยๆ แบบนี้ให้กับคุณได้ และที่นี่ก็มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในเรื่องนี้

8. โรงแรมคอนราด มัลดีฟส์, เกาะรางกาลี

ที่นี่คุณจะได้นอนพักผ่อน และรับประทานอาหารมื้ออร่อยอยู่ในโลกใต้ทะเลพร้อมๆ กับชมฝูงปลาสวยงามหลากชนิด เพราะโรงแรมนี้สร้างด้วยโดมกระจกฝังตัวเองอยู่ใต้มหาสมุทร คุณจะได้รับประสบการณ์การพักผ่อน เหมือนอยู่ในอะควาเรียมส่วนตัว ยังไงยังงั้น

9. โรงแรม Panchoran Retreat บาหลี, อินโดนีเซีย

น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ เพราะโรงแรมนี้สร้างห้องพักแบบโอเพ่นแอร์อยู่บนต้นไม้ ความฝันของใครหลายคนที่อยากมีบ้านต้นไม้เป็นจริงได้ที่นี่ ว้าว!

10. โรงแรมแฮงกิง การ์เดน อูบัด, อินโดนีเซีย

โรงแรมแห่งนี้โดดเด่นตรงที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่สร้างยื่นออกไปในหุบเขา ขณะลงไปว่ายน้ำอาจจะหวาดเสียวจนลืมหายใจ

11. รีสอร์ตในขวดแก้ว (Attrap Reves), ฝรั่งเศส

เป็นรีสอร์ตที่สื่อถึงการตามหาความฝันของเจ้าของรีสอร์ต ที่นี่คุณจะได้พักในโดมแก้วใส สามารถมองเห็นหิมะขาวเหมือนไอซิ่งปกคลุมภายนอกอย่างสวยงาม

12. โรงแรมคาทีกีส์ (Katikies), กรีซ

เป็นที่พักที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ เพราะสร้างอยู่ในถ้ำที่มีผนังสีขาวบริสุทธิ์ตัดกับสระน้ำสีฟ้าใส ลองดูเองว่าสวยขนาดไหน

ที่มา : Diply

ทริปท่องเที่ยวคราวนี้ ไปไหนดีนะ? ถ้ายังนึกสถานที่ท่องเที่ยวไม่ออก ลองเริ่มจากโรงแรม หรือรีสอร์ตที่คุณใฝ่ฝันอยากจะไปลองเข้าพักให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาทางนี้ 30 มี.ค. 2558 16:01 1 เม.ย. 2558 10:36 ไทยรัฐ