ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นกแอร์แจงขัดข้องทางเทคนิค ทำดีเลย์ที่หาดใหญ่ 6 ชม. (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 มี.ค. 2558 17:42 น.
  SHARE

  เครื่องบินโดยสารของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD7105 หาดใหญ่-ดอนเมือง ประตูปิดไม่ได้ ทำให้ต้องล่าช้ากว่ากำหนดถึง 6 ชั่วโมง ล่าสุด นกแอร์แจ้งเหตุขัดข้องทางเทคนิค สามารถปิดได้อีกครั้ง 17.45 น. ...

  เมื่อวันที่ 29 มี.ค. เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD7105 หาดใหญ่-ดอนเมือง ที่มีกำหนดเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ ในเวลา 11.30 น. แต่เมื่อผู้โดยสารได้ขึ้นนั่งบนเครื่อง เพื่อเตรียมตัวเดินทาง กลับมีประกาศจากภายในเครื่องให้ผู้โดยสารลงจากเครื่อง เนื่องจากประตูของเครื่องปิดไม่ได้ และให้รอรับกระเป๋าสัมภาระ โดยไม่ได้มีการชี้แจงผู้โดยสาร ว่าจะสามารถเดินทางได้เมื่อไหร่ ทำให้ผู้โดยสารที่ต้องเดินทางกับเที่ยวบินนี้กว่า 100 คน เกิดความไม่พอใจ และมีข่าวส่งต่อกันทางเครือข่ายสังคมออนไลน์

  นายเจษฎา เพ็ชรเม็ดใหญ่ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวว่า มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เนื่องจากระบบประตูเข้าออกผู้โดยสารเกิดขัดข้องทางเทคนิค จึงทำให้ประตูเครื่องปิดไม่ได้ ทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ได้จัดห้องรับรองให้กับผู้โดยสารที่ไม่สามารถเดินทางไปกับเที่ยวบินดังกล่าวได้ตามเวลา ในขณะที่ผู้โดยสารบางส่วนที่มีธุระเร่งด่วนได้เดินทางไปกับเที่ยวบินอื่น

  ล่าสุด เมื่อเวลา 16.45 น. สายการบินนกแอร์ ได้แจ้งว่า เที่ยวบิน DD7105 เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เกิดการล่าช้า เนื่องจากเหตุขัดข้องทางเทคนิค ขณะนี้พร้อมให้บริการผู้โดยสารแล้ว โดยจะออกเดินทางจากหาดใหญ่ ในเวลา 17.45 น. รวมเวลาที่ล่าช้าทั้งหมดราว 6 ชั่วโมง และคาดว่าจะถึง กทม. เวลา 18.40 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกแอร์ดีเลย์หาดใหญ่ประตูขัดข้องเที่ยวบิน DD7105หาดใหญ่-ดอนเมืองข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์นกแอร์ประตูปิดไม่ได้เครื่องบินนกแอร์สายการบินนกแอร์เครื่องบินดีเลย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:43 น.