ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สามีเรา และสามีเขา เลือกเอาสักคน

  ดีเจพี่อ้อย4 เม.ย. 2558 05:30 น.
  SHARE

  พักเดียวเข้าสู่เดือนที่ร้อนที่สุดกันแล้วค่ะ เดือนที่คนไทยปลาบปลื้มหัวใจ วันหยุดมากมายรอเราใช้อยู่ งานสัปดาห์หนังสือยังไม่หมด ฝากชวนทุกคนที่อ่านตรงนี้นะคะ พี่อ้อย พี่ฉอด มีงานเปิดตัวหนังสือ Club Friday บอกเท่าไหร่ไม่จำ คำซ้ำๆ ที่ย้ำมา 10 ปี วันที่ 6 เมษายนนี้ ตอน 6 โมงถึง 1 ทุ่ม ที่เอเทรียมเวทีใหญ่ ศูนย์การประชุมสิริกิติ์ ไปเจอกันคุยกัน เซ็นหนังสือกันกอดกันตามประสาเรา

  หนังสืออีกเล่มที่ออกมาเวลาเดียวกันเลยชื่อ “ทำ-มะ” ใครที่ชอบอ่านคอลัมน์พี่อ้อยในไทยรัฐออนไลน์ มีหลายตอนอยู่ในหนังสือเล่มนี้ รวมถึงอีกหลายๆ ตอนที่เขียนสะสมไว้ จากการฟังหลายๆ ชีวิตแล้วได้วิธีคิดกับตัวเอง เอาเข้าจริงสิ่งที่เราใช้ตอบปัญหาความรักคือธรรมะ ทั้งนั้นแค่เป็นธรรมะขั้นต้นของคนที่ยังมีกิเลส รัก โลภ โกรธ หลงก็ได้นะ แต่แค่ไหนที่จะไม่ใจร้ายต่อตัวเรา รักของเราต้องไม่ทำร้ายใคร แม้แต่ตัวเองหลายคนชอบบอกว่าฟังพี่อ้อย อ่านหนังสือพี่อ้อยแล้วคิดได้ เลยอยากถามต่อไปว่า  เมื่อคิดได้แล้วลองทำดูมะ เลยกลายมาเป็นชื่อหนังสือเล่มนี้ค่ะ “ทำ-มะ” เล่มนี้ขายที่บูธ ซีเอ็ด, บีทูเอส และเพชรประกาย แต่ถ้าอยากเจอกัน คุยกัน พี่อ้อยไปงานหนังสือ วันที่ 3 เมษายน 6 โมงเย็น ที่บูธ L34 ก่อนกลับมาจัด Club Friday

  5 เมษายนไปเซ็นหนังสือที่บูธซีเอ็ด โซนพลาซ่า 4 โมงครึ่งถึง 6 โมงเย็นแล้ว 6 เมษายนเจอกันที่งานแถลงข่าวเลย ขอบคุณที่ยังติดตามกันเจอกันคุยกันได้เสมอ

  ความรัก ยังต้องคุยกันอีกนาน มันเป็นจุดอ่อนของชีวิตทุกคน เพราะไม่ใช้เหตุผล ความพยายามใดๆ ไม่ได้ทำให้ได้มาซึ่งความรัก บางคนพยายามแทบตาย สุดท้ายคนที่เขาเลือกไม่ต้องทำอะไร ยืนเฉยๆ เขาก็รักแล้ว และส่วนใหญ่ พอเป็นเรื่องของใจ เรามักไม่ค่อยใช้สติ 

  เห็นข่าวหนึ่งที่แชร์ต่อๆ กันมา ผู้ชายชาวจีนคนหนึ่ง แฟนเก่ายังไม่ยอมไป แต่ได้แฟนใหม่มา นัดเคลียร์ปัญหาหัวใจ พอตกลงกันไม่ได้ คนกลางโดนทั้ง 2 ฝ่ายด่า ทะเลาะกันไปทะเลาะกันมา แฟนเก่ากระโดดน้ำลงไปตรงหน้า เพื่อวัดใจว่าผู้ชายจะช่วยเธอไหม แฟนใหม่กลัวจะเห็นภาพบาดตา ผู้ชายของเราโดดลงไปช่วยคนรักเก่า เลยโดดลงไปบ้าง วัดใจกันไปว่าวินาทีนี้เธอเลือกจะช่วยใคร ถ้าตายกันไปจริงๆ มันคุ้มกับสิ่งที่เธอทำไหมเนี่ย ผู้ชายคนหนึ่งสูงค่าถึงขั้นจะเป็นรางวัลให้กับการทุรนทุรายของเราหรือเปล่า ในที่สุดผู้ชายเลือกช่วยแฟนใหม่ค่ะ แล้วโทรไปให้น้องชายตัวเองมาช่วยแฟนเก่าเขา น้องชายรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยได้ทันเวลา รอดไป ...แค่ใหม่กว่าก็ชนะ แต่รางวัลที่ได้มาทำให้ต้องเสียวสันหลังตลอดไปว่าคนเก่าที่เขาเคยรัก วันหนึ่งยังถูกทิ้งให้เกือบตายกลางสายน้ำแล้วถ้าวันหนึ่งวันเวลาทำให้คนใหม่เริ่มกลายเป็นคนเก่าชะตาชีวิตของเราจะต่างกันไหม

  คนหมดใจ แค่เขาไม่มีใจ ใช่ว่าเราจะไร้ค่า ตอนหัวใจและความรู้สึกนำหน้า สติมักมาไม่ค่อยทัน คำว่าหัวใจ “หัว” มาก่อน “ใจ” แต่ส่วนใหญ่ เรามักใช้ “ใจ” นำไป  ก่อนที่ “หัว” จะคิดได้ทุกที ปัญหาความรักเลยมักซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เพราะความเอาแต่ใจและเห็นแก่ตัวของเราเอง …  น้องคนนี้ส่งเมล์มาเล่าให้ฟังค่ะ

  “ชีวิตน้องอยู่ในกรอบที่ดีมาตลอด กลับกลายมาเป็นผู้หญิงที่น่ารังเกียจ เริ่มจากวัยเรียนจนถึงวัยทำงาน และแต่งงาน ถูกต้องดูดีทุกอย่าง แต่เพราะอะไรไม่ทราบทำให้ชีวิตของเราหักเหมากขนาดนี้ เริ่มจากสามีแอบเป็นกิ๊กกับเสมียน เราเองก็ไปสนิทกับผู้ชายคนหนึ่งที่มีครอบครัวแล้ว ต่างคนต่างปรับทุกข์กันเข้าใจกันจนเลยเถิดไปมากกว่าคำว่าเพื่อน ตอนนั้นไม่รู้สึกผิดต่อสามีและเล่าให้เขาฟังว่าเราไปทำอะไรมา สามีฟังแล้วอึ้งๆ ต่อจากนั้นเราเห็นเขานอนน้ำตาไหลทุกคืน เริ่มกลับบ้านตรงเวลา และบอกเราว่าตอนนี้เขาไม่มีใครผ่านมา 4-5 เดือน เราเริ่มเชื่อใจเขาและเห็นใจอยากกลับมาเป็นภรรยาที่ดีแต่ปัญหาอยู่ที่ผู้ชายอีกคนไม่ยอมเลิกรา ยอมรับว่าเขาดีกับเรามาก เสมอต้นเสมอปลาย เขาบอกว่าไม่ยอมเลิกกับเราเด็ดขาด เขาขอเลิกกับภรรยา และขอให้เราเลิกกับสามีมาอยู่ด้วยกันนี่คือปัญหา ทุกวันนี้ผู้ชายทั้ง 2 คนพยายามทำดีกับเรา สามีกลับบ้านตรงเวลาดูแลเอาใจใส่ เขาอีกคนก็มาหาทุกวัน โทรรายงานตัวตลอด การเงินบัญชีเงินฝากส่วนตัว ATM ฝากไว้ที่เราหมด ผ่านมา 3 ปีแล้ว สามีเองก็รู้แต่เขาก็อดทนและไม่เคยว่าอะไรเราเลย ส่วนอีกคนก็รู้แต่เขาก็จะคอย สุดท้ายคนที่เลวคือเรา มันอึดอัดและไม่มีความสุขเลย อยากให้ใครสักคนถอยไป น้องจะทำยังไงดี”

  ปัญหาอยู่ที่รู้ว่าเลว รู้สึกผิด แล้วคิดทำอะไรต่อหรือเปล่า อยากได้คนดี แล้วเราดีพอคู่ควรกับคนดีคนนั้นไหม สามีเราถ้าไม่รักเขามากพอจะมีเขาคนเดียว เลิกไปเถอะสงสารเขาค่ะ ทนให้ภรรยาตัวเองไปคบผู้ชายนอกบ้าน หวังให้เรารู้สึกแต่เขาไม่เคยสมหวัง เรายังมีผู้ชายพร้อมกันไปทั้ง 2 คนสามีเราและสามีคนอื่นเขา ที่เราแย่งมา ตอนคนของเราไปกิ๊กกับเสมียน เรายังเสียใจแทบตาย สุดท้ายก็ทำเอง น้องจะภูมิใจกับอะไรพ่อแม่เลี้ยงดูถนอมมาอย่างดี แต่สติไม่มีมากพอที่จะประคองตัวเอง สามีเรายอมทน ให้อภัยเพราะแอบมั่นใจว่าเดี๋ยวเราคงกลับมาเป็นคนดีเหมือนภรรยาคนอื่น เขาผู้ชายอีกคนยอมปักหลักเป็นชู้ ดูเป็นคุณสมบัติที่น่ารักไหม อีกหน่อยได้เราไปเขาจะหลอนแค่ไหนตอนมีสามียังหนีมามีผู้ชายอีกคน ถ้าวันหนึ่งกลายเป็นคนของเขาจริงๆ จะทิ้งไปหาผู้ชายที่เป็นของแถมนอกบ้านอีกหรือเปล่า?

  ผิดชอบชั่วดียังต้องมีอยู่ในจิตสำนึกของทุกคนค่ะ อย่าเป็นประเภท ผิดถูกรู้หมดแต่อดไม่ได้ เฝ้าภูมิใจว่าช่างโชคดี สามีรักยอมให้นอกใจ ผู้ชายอีกคนทนได้ ยอมเป็นชู้ไปพลางๆ คอยกินตำแหน่งสามีคนต่อไป ให้เกียรติตัวเองหน่อย ผู้หญิงที่ผู้ชายคนนั้นกอดทีคนนี้กอดได้ คุณค่าของเราอยู่ตรงไหน ถ้าไม่รักเลิกกันไปอย่าคบซ้อน ถ้าวันหนึ่งผู้ชายที่ยอมเลิกกับภรรยามาหาเรา เห็นว่าเราก็ยังอยากให้เขาเป็นแค่ของแถมนอกบ้านอยู่ดี ฆ่ากันตายก็มีให้เห็นมากมาย เพราะเราให้ความหวัง และยังไปเล่นกับความรู้สึกของเขา

  เมื่อเราดึงคนนั้นคนนี้เข้ามาเอง แล้วหวังจะให้ใครสักคนถอยไปจะได้เลือกง่าย มันใจร้ายไปหน่อย ปัญหานี้แก้ได้แค่หยุดเห็นแก่ตัวคนนั้นก็อยากมี คนนี้ก็อยากได้ เราไม่ได้รักใคร รักแต่ตัวเองจนสามารถทำร้ายคน 2 คนได้ในเวลาเดียวกัน อีกอย่างอย่าบอกว่าเลือกไม่ได้เพราะรักมากจริงๆ เพราะมากรักค่ะ เรายังไม่มีใครที่เรารักมากจนไม่อยากทำร้ายหัวใจเขาได้เลยสักคน.

                                     

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังนั่งเขียนดีเจพี่อ้อยชีวิตคู่ชีวิตแต่งงานคู่รักสามีเรา และสามีเขา เลือกเอาสักคน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:13 น.