ข่าว

วิดีโอ

แข้งราชนาวีฟิตหนัก ร่วมฝึกหน่วยซีลก่อนลุยไทยลีก

"ตะหานน้ำ" ราชนาวี เอฟซี นำนักเตะร่วมทีมเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นเวลา 3 วัน ที่เกาะพระ ชลบุรี ภายใต้การฝึกโดยศูนย์สงครามพิเศษทางเรือ (มนุษย์กบ) หวังปรับทัศนคติครั้งใหญ่ เพื่อกระตุ้นลูกทีมให้เข้มแข็งและมีสมาธิในการยิงประตูคู่แข่ง...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก น.ท.นิวัฒน์ จิตรพูลผล ผู้ช่วยผู้จัดการทีมราชนาวี ได้นำนักเตะจำนวน 31 คน เข้าแคมป์เก็บตัวที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน (23-25 มี.ค.) เพื่อสร้างความมุ่งมั่น สร้างสภาพจิตใจ สร้างระเบียบวินัย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อความสามัคคี โดยจะให้นักเตะถูกฝึกโดยครูฝึกหน่วยซีล หรือมนุษย์กบ ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ เพื่อเพิ่มสภาพกำลังด้วยการแบกและพายเรือยาง ระยะทางกว่า 2 ไมล์ทะเล การออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารของทหารเรือ กิจกรรมนันทนาการ รวมถึงจะมีการฝึกยิงปืนไปพร้อมกัน เพื่อให้นักเตะมุ่งมั่นที่จะยิงประตูชัยคู่แข่งขันให้ได้ ส่วนในช่วงกลางคืน จะนำนักเตะนั่งทำสมาธิไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อมุ่งมั่นให้เกิดสมาธิในขณะทำการแข่งขันอีกด้วย

ทัพนักเตะทีมราชนาวี เอฟซี เดินทางขึ้นเรือข้ามทะเลไปเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงพักเบรกทีมชาติที่ศูนย์สงครามพิเศษ เกาะพระ เป็นเวลา 3 วัน หวังปรับทัศนคติและกระตุ้นลูกทีมครั้งใหญ่เพื่อหนีโซนตกชั้น เพราะล่าสุด ทีมราชนาวี เอฟซี แข่ง 5 นัด มีเพียงแต้มเดียว อยู่อันดับ 16 โซนตกชั้น โดยในนัดถัดไปหลังกลับจากช่วงพักเบรกทีมชาติ ทีมราชนาวีมีโปรแกรมเปิดสนามกีฬากองทัพเรือ กม.5 รับการมาเยือนของกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ทีมร่วมโซนตกชั้น โดยก่อนหน้านี้ราชนาวีเดินทางไปอุ่นเครื่องด้วยการเอาชนะทีมกระบี่ เอฟซี 3-1

น.ท.นิวัฒน์ กล่าวว่า หน่วยซีลได้ชื่อว่าเป็นหน่วยที่ถูกฝึกหนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษด้วยกันเองของทุกเหล่าทัพ เหตุผลก็คือ ภารกิจที่หน่วยซีลได้รับ มักจะอันตรายอย่างที่สุดและถูกกดดันทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุดเสมอ การฝึกของหน่วยซีลจะกินเวลานานที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษทั่วๆ ไป คือกินเวลาราวๆ 8-11 เดือน ตามแต่เงื่อนไขของการฝึก ส่วนใหญ่แล้ว การฝึกของหน่วยซีล จะเน้นความแข็งแกร่งของจิตใจ ซึ่งนักเรียนนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (นทต.) จะถูกฝึกให้อดทนต่อแรงกดดันต่างๆ จากครูฝึกตลอดเวลา และถูกฝึกให้ปฏิบัติภารกิจที่บางทีแทบไม่ได้กินไม่ได้นอนเลยทีเดียว


"เมื่อพูดถึงการฝึกของหน่วยซีล ทุกคนก็ต้องนึกถึง "สัปดาห์นรก" หรือ "Hell Week" ซึ่งทุกคนต้องผ่าน ถ้าไม่ถอดใจลาออกเสียก่อน สัปดาห์นรกจะเป็นการฝึก 5 วันต่อเนื่อง 120 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก ไม่มีการเข้านอน ไม่มีการนั่งพักผ่อน ตลอดเวลา นทต. ต้องอยู่กับท่อนซุง ไม้พาย เสื้อชูชีพ และรับคำสั่งโหดๆ จากครูฝึกที่เปลี่ยนกันมาฝึกทุกวัน วันละ 3 ชุด ชุดละ 8 ชั่วโมง สำหรับการนำนักเตะทีมราชนาวี เอฟซี เข้ารับการฝึกซ้อมบนเกาะพระในครั้งนี้ ทุกคนจะได้รับประสบการณ์จริงจากการฝึกอย่างทรหด ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ไม่เว้นแม้นักเตะต่างชาติ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการแข่งขันให้ได้รับชัยชนะให้จงได้" ผู้ช่วยผู้จัดการทีมราชนาวี กล่าว

"ตะหานน้ำ" ราชนาวี เอฟซี นำนักเตะร่วมทีมเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นเวลา 3 วัน ที่เกาะพระ ชลบุรี ภายใต้การฝึกโดยศูนย์สงครามพิเศษทางเรือ (มนุษย์กบ) หวังปรับทัศนคติครั้งใหญ่ เพื่อกระตุ้นลูกทีมให้เข้มแข็งและมีสมาธิในการยิงประตูคู่แข่ง... 24 มี.ค. 2558 17:40 24 มี.ค. 2558 18:21 ไทยรัฐ