ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เจสัน มราซ' สุขใจ มอบเพลงรักได้รักอบอุ่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 มี.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  มาเมื่อไหร่...ก็สร้างความประทับใจให้ แฟนๆได้เคลิบเคลิ้มไปกับนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่ม “เจสัน มราซ” จาก วอร์นเนอร์ มิวสิค เจ้าของเพลงดัง “แอม ยัวร์ส” มอบพลังความสุขอบอวลทั่ว อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี พร้อม 4 สาวเพื่อนซี้วง “เรนนิ่ง เจน” ในคอนเสิร์ต “เจสัน มราซ แอนด์ เรนนิ่ง เจน” โดย ไลฟ์เนชั่น บีอีซี-เทโร

  ไม่ใช่แค่ได้ฟังเพลงฮิตที่มากับซาวนด์ดนตรีสุดเท่ ยังได้ความอบอุ่นใกล้ชิดที่ เจสัน และสาวๆตอบโต้คนดูในฮอลล์ ได้รับพลังรักด้านบวกความอิ่มใจกลับบ้านเต็มๆ งานนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” มีโอกาสสุดพิเศษได้พูดคุยกับ เจสัน กับคำถามที่หลายคนอยากรู้ เริ่มจาก ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ ทั้งที่คุณเดินทางมาตั้งไกลทำไมถึงเลือกเล่นคอนเสิร์ตให้คนดูจำนวนน้อยๆ? “จริงๆผมรู้สึกไม่ค่อยชินคนเยอะๆ เวลาคนเยอะๆแต่ละคนจะมีเรื่องราวของตัวเอง แต่เวลาเรามารวมกันอยู่ในที่เล็กๆอย่างอบอุ่น ผมหวังอยากให้ทุกคนได้รับเรื่องราวได้สัมผัสสิ่งเดียวกัน”

  ในอัลบั้มล่าสุด Yes! ซาวนด์ดนตรีมีมุมที่อ่อนโยนขึ้นเพราะมีสาวๆ “เรนนิ่ง เจน” ร่วมทำงานด้วย คุณได้เรียนรู้อะไรจากสาวๆบ้าง? “พวกเรารู้จักทำงานกันมา 8 ปีแล้ว เลยมาคิดว่าน่าจะได้ทำอะไรพิเศษร่วมกัน ที่ผ่านมาเราทำงานกับมืออาชีพอาจจะต้องคิดถึงผลทางการตลาดด้วยแต่ครั้งนี้เป็นการทำดนตรีไม่มีแบบแผนมีความนุ่มนวลมันเกิดขึ้นจากการทำงานด้วยมิตรภาพ ความรัก ไม่มีอะไรมากดดัน พวกเรารักการทำดนตรีในแบบเดียวกันคือทำให้คนมีความสุข และผมก็เป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด” ในมุมนักแต่งเพลง คุณเขียนเพลงเรื่องความรัก ความหวัง เข้าถึงและให้กำลังใจทุกคน แล้วในมุมตัวคุณเองล่ะ อะไรบ้างที่ให้กำลังใจชีวิตคุณ? “ก็ตลกดีนะ ถ้าผมจะบอกว่าเวลาผมเขียนเพลงอยากให้คนรู้สึกดี มันก็ทำให้ผมรู้สึกดีไปด้วย เวลาเราได้ให้ข้อคิดต่างๆกับคน มันเหมือนเราได้ให้ข้อคิดตัวเอง ได้บอกได้สอนตัวผมเองไปด้วย อย่างตอนที่เราเขียนเพลง “เลิฟ ซัมวัน” เราก็พยายามบอกว่าเวลาเรารักใคร เราก็ได้กลับมาอย่างนั้น”

  เวลาไปทัวร์คอนเสิร์ตเคยมีโอกาสได้แอบไปเดินเล่นดูวิถีชีวิตของคนในประเทศนั้นๆบ้างมั้ย อย่างเช่นเมืองไทยล่ะ สนใจมั้ย? “จะเชื่อมั้ยว่า ผมยังไม่มีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่เมืองไทยเลยเพราะมาแล้วก็ไป แต่ครั้งนี้ผมมีวันว่างที่เมืองไทยเต็มๆ 1 วัน น่าจะได้ไปไหนบ้าง แต่ปกติเวลาทัวร์คอนเสิร์ต ผมจะโฟกัสที่คอนเสิร์ตก่อนเพราะอยากให้เป็นสิ่งที่แฟนๆชื่นชอบจดจำ เลยต้องดูแลตัวเอง พักผ่อนเยอะๆ ถ้าได้มีหยุดก็ถือว่าเป็นโบนัส (ยิ้ม)” คนไทยอยากรู้ว่าถ้า “เจสัน มราซ” นึกถึง “ประเทศไทย” จะนึกถึงอะไร? “ผมคงนึกถึงการไหว้ก่อนเลย เพราะประเพณีที่สวยงามและมีคุณค่ามาก เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกควรมีวัฒนธรรมแบบนี้ เหมือนให้ความเคารพและเป็นการต้อนรับคนจากทั่วโลก อีกอย่าง มะพร้าวเมืองไทยก็ดังไปทั่วโลก (ยิ้ม) อาหารไทยผมก็ชอบมาก ผมชอบทานอาหารเผ็ด ชอบต้มข่าไก่ ชาดำเย็น” สุดท้าย เจสัน ฝากบอกแฟนๆชาวไทยว่า “ขอบคุณที่ติดตามมาและหวังว่าเพลงของผมทำให้พวกคุณมีความสุขครับ”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คอนเสิร์ตเจสัน มราซเรนนิ่ง เจนอิมแพค อารีนา เมืองทองธานีไลฟ์เนชั่น บีอีซี-เทโรข่าวบันเทิงทีมข่าวบันเทิง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้