ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับตาเกม MMORPG สุดแบ๊วแห่งปี 2015 Dragon Slayer

  Compgamer11 มี.ค. 2558 20:30 น.
  SHARE

  ย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อน เกม MMORPG แนวเก็บเลเวลที่มีตัวละครออกแนวแบ๊วๆ ใสๆ น่ารักอย่าง Luna Online เข้ามาบุกตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทย ทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้เล่นทั้งชายและหญิงกันถ้วนหน้า ต่อยอดให้มีเกมแนวเดียวกันนี้ทยอยเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยหลายต่อหลายเกมจาก หลายๆ ค่ายไม่ว่าจะเป็น Divina, Dungeon Hero, Glory Destiny Online หรือแม้แต่ Fantasy Frontier

  คลิปสัมภาษณ์เจาะใจ X-Legend ผู้พัฒนาจากไต้หวัน กับอนาคตของ Dragon Slayer

  คาแรกเตอร์น่ารักๆ
  ฉากต่อสู้ก็มี...


  แต่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เกม MMORPG ส่วนใหญ่ที่เข้าไทยจะเป็นแนวฮาร์ดคอร์ ซึ่งมีระบบสงคราม ระบบการต่อสู้ หรือกึ่งๆ E-Sports ทำให้กระแสเกมเก็บเลเวลที่มีตัวละครแบ๊วๆ ดูเงียบเหงาไปพอสมควร ผู้เล่นส่วนหนึ่งก็ยังคงปักหมุดเล่นเกมเดิมต่อไปเรื่อยๆ แต่อีกส่วนหนึ่งก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยการมาของเกมใหม่ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของตน ทั้งระบบการเล่นใหม่ๆ ตัวละครที่น่ารักกว่าเดิม หรือเนื้อหาของเกมที่แปลกใหม่ ฯลฯ

  เกมเมอร์ไทยรอพบความสนุกได้เลย


  ล่าสุด Winner Online หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์ระดับแนวหน้าของไทย ได้ประกาศเซ็นสัญญานำเข้าเกมออนไลน์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Dragon Slayer" ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท X-Legend ประเทศไต้หวัน และได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลกมาแล้วหลายๆ ประเทศ โดยจุดเด่นของเกม Dragon Slayer ตัวละครจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 อาชีพคือ Wizard, Ranger, Warrior และ Priest อีกทั้งยังสามารถเลื่อนคลาสได้ตอนเลเวล 20 นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการสลับอาชีพและค่าสเตตัสไปมาได้อย่างอิสระเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ และยังมีสัตว์เลี้ยงที่คอยช่วยเก็บเลเวลได้อีกด้วย

  เลือกอาชีพได้เลย 4 แบบ อันนี้คือ Warrior
  หรือจะเลือกแบบ Wizard
  ชอบมั้ยแบบ Ranger
  แบบ Priest ก็เก๋ดี


  โดยในช่วงที่ผ่านมา Dragon Slayer ได้เปิดให้ผู้เล่นเข้ามาร่วมทดสอบช่วง Close Beta เพื่อเป็นการทดสอบระบบความพร้อมของตัวเกมก่อนที่จะเปิดให้บริการจริงในช่วง Open Beta วันอังคารที่ 10 มีนาคมนี้ ซึ่งมีผู้เล่นให้ความสนใจเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้เป็นจำนวนมากกว่า 70,000 คน ตามจำนวน AC (Activate Code) ที่ได้มีการแจกไปตามสื่อต่างๆ เพื่อใช้ลงทะเบียนทดสอบตัวเกม จนต้องมีการเพิ่มขนาดของเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับเป็นการเร่งด่วน

  พร้อมจะเล่นหรือยัง...
  สีสันจัดมาเต็มเหนี่ยว
  มุ้งมิ้ง เหมือนกันนะเกมนี้
  แน่จริงมาแข่งกัน
  ผจญภัยในโลกเกม
  เกมเมอร์ชาวไทยอย่าลืมสนับสนุนกันด้วย...


  นอกจากนี้ทางผู้พัฒนา X-Legend ประเทศไต้หวันยังส่งทีมงานบินมาที่ไทยเพื่อคอยดูสถานการณ์และแก้ปัญหาต่างๆ อย่างใกล้ชิด ซึ่งเราก็ได้รับเชิญให้สัมภษณ์แบบ Exclusive เพื่อถามถึงอนาคตของตัวเกม Dragon Slayer รวมทั้งความต่อเนื่องของแผนในการพัฒนาตัวเกม และสิ่งใหม่ๆ ที่จะทยอยเข้ามาในอนาคตอันใกล้นี้ และเชื่อว่า Dragon Slayer จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการและสามารถครองใจผู้เล่นเกมแนว MMORPG ที่ชื่นชอบเกมที่มีตัวละครออกแนวน่ารักไปได้อย่างไม่ยากเย็น

  ######
  CODEMAN_Compgamer

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋าเกมCODEMAN_CompgamerDragon Slayerเกม MMORPG น่ารักเกมแบ๊วX-LegendWinner Onlineคอลัมน์ไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้