ข่าว
100 year

ตำรวจมะกันฉาวอีก ยิงดับวัยรุ่นผิวสีไม่มีอาวุธ

ไทยรัฐออนไลน์8 มี.ค. 2558 04:32 น.
SHARE

(ภาพ: AP Photo)

ตำรวจนายหนึ่งในรัฐวิสคอนซินก่อเหตุยิงวัยรุ่นผิวสีที่ไม่มีอาวุธจนเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ นับเป็นเหตุการณ์ตำรวจสังหารคนผิวสีครั้งล่าสุดในสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งในรัฐวิสคอนซินใช้อาวุธปืนยิงชายวัยรุ่นผิวสีชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันซึ่งไม่มีอาวุธจนถึงแก่ความตาย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (6 มี.ค.) ทำให้มีประชาชนที่โกรธแค้นนับร้อยคนออกมาชุมนุมประท้วงที่จุดเกิดเหตุ

นายไมค์ โควาล ผู้บังคับการตำรวจเมืองเมดิสัน เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุก่อความวุ่นวายเมื่อเวลาประมาณ 18:30 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น จึงได้เดินทางไปยังอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่ชาวผิวสีวัย 19 ปี ซึ่งเพิ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีทำร้ายร่างกายเมื่อไม่นานมานี้เดินทางไป

นายโควาลระบุว่า เกิดการต่อสู้กันระหว่างตำรวจนายนี้และผู้ต้องสงสัย และจบลงด้วยวัยรุ่นผิวสีถูกยิงเสียชีวิต และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ไม่พบว่าผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนใดๆ

หลังเกิดเหตุ มีประชาชนจำนวนนับร้อยคนออกมาชุมนุมประท้วง ณ ที่เกิดเหตุ และตะโกนสโลแกนแสดงความไม่เชื่อใจตำรวจ ในเวลาต่อมา ผู้ประท้วงหลายคนบุกเข้าไปประท้วงที่อาคารสำนักงานรัฐบาลเมืองเมดิสัน โดยยังไม่แน่ชัดว่ามีการจับกุมเกิดขึ้นหรือไม่

ทั้งนี้ เหตุอื้อฉาวครั้งล่าสุด เกิดขึ้นท่ามกลางการตรวจสอบการใช้พฤติกรรมรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อชนกลุ่มน้อยทั่วประเทศ หลังเกิดเหตุยิงชายผิวสีหลายครั้งที่เมืองเฟอร์กูสันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จนทำให้เกิดการประท้วงต่อต้านพฤติกรรมรุนแรงของตำรวจครั้งใหญ่ในหลายรัฐทั่วประเทศรวมทั้งรัฐวอชิงตัน และนครลอสแอนเจลิส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจรัฐวิสคอนซินยิงประชาชนวัยรุ่นผิวสีแอฟริกันอเมริกันไม่มีอาวุธประท้วงเมืองเมดิสันคดีทำร้ายร่างกาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้