ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยกันหา “รายได้”

บี บางปะกง8 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ต่อเนื่องกัน ทั้งศึก โมโตครอสชิงแชมป์โลก 2015 สนามที่ 2 ที่กำลังจะปิดฉากลงในวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค.นี้

งานนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมโลกที่มียอดนักบิดมือพระกาฬของโลกจาก 20 ชาติมาชิงชัยกันที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นปีที่ 2 ที่เมืองไทยได้เป็นเจ้าภาพ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่อีกรายการ จะเป็นศึก “เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ รุ่นเวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ต” (WSBK) ที่กำลังจะระเบิดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20–22 มี.ค.นี้

และนี่จะเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพงานใหญ่ระดับโลกของวงการซุปเปอร์ไบค์ของแท้ๆที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ

โดยนักบิดไทยที่จะได้ลงแข่งในบ้าน เป็นโฮมเรซครั้งแรก จะนำโดย “ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์

รวมถึงนักบิดไวลด์การ์ดในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ตอีก 4 คน ได้แก่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ น้องชายแท้ๆของฟีม-รัฐภาคย์ ฐิติพงศ์ วโรกร, เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ จากยามาฮ่าไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม

ขณะที่รุ่นใหญ่อย่างเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ มีนักบิดไทยได้สิทธิไวลด์การ์ด 2 คน คือ อนุชา นาคเจริญศรี กับชานนท์ ชุ่มใจ

นอกจากนี้ ก็ยังจะมีการเปิดตัวซัพพอร์ตเรซรายการระดับโลก ซึ่งเป็นการแข่งขันจักรยานยนต์ในคลาสซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี โดยเป็นการวัดความสามารถระหว่างรถแข่ง ทีมแข่ง และนักบิดจาก 2 ค่ายมอเตอร์ไซค์ดัง ที่ห้ำหั่นยอดขายกันอย่างดุเดือดในตลาดสองล้อเมืองไทย อย่างยามาฮ่า และฮอนด้า

ยังไงศึกนี้ก็ต้องช่วยกันตามลุ้นตามเชียร์ เหล่าบรรดานักบิดไทยของเราให้สร้างผลงานขึ้นโพเดียมกับเขาให้ได้

ซึ่งแฟนๆความเร็วที่ต้องการไปสัมผัสความมัน เร้าใจ ถึงขอบสนามที่บุรีรัมย์ ก็สามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ร้าน 7-11 (เซเว่น อีเลฟเว่น) ทุกสาขาทั่วประเทศ

เห็นความตั้งอกตั้งใจ ทุ่มเทในการเป็นเจ้าภาพจัด 2 งานใหญ่ของทาง สมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ที่จัดศึกโมโตครอสโลก กับบุรีรัมย์ ที่จัดเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ อย่างนี้แล้ว ต้องขอปรบมือให้

เพราะการเป็นเจ้าภาพศึกระดับบิ๊กอย่างนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในองค์รวม เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชั้นดี และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชั้นยอด

ความจริงภาครัฐเห็นเขาจัดงานกีฬาที่เป็น “คุณ” ต่อประเทศอย่างนี้แล้ว ก็อย่านิ่งดูดาย รีบเข้ามาช่วยสนับสนุนกันอย่างจริงจังเสียที เพราะนี่คือรายได้ที่เข้าสู่บ้านเมืองของเราล้วนๆ

โดยเฉพาะท่านผู้นำ อย่าเอาแต่พร่ำให้คนใช้เงินอย่างเดียว ทั้งที่ในความเป็นจริงปัญหามันอยู่ที่ “คนเขาไม่มีเงินจะใช้” ต่างหาก

ดังนั้น มีช่องทางอะไรที่ช่วยทำรายได้เข้าสู่ประเทศชาติก็จงรีบทำเถอะ ลุงเอ๋ย

จะกรอบตายกันหมดแล้ว !!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยกันหารายได้เรียงหน้าชนบี บางปะกงโมโตครอสชิงแชมป์โลก 2015คอลัมน์ฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 14:48 น.