โบโก ฮาราม บึมตลาดเมืองไมดูกูรี ดับ 42 ศพ

ข่าว

  โบโก ฮาราม บึมตลาดเมืองไมดูกูรี ดับ 42 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2558 22:27 น.

   เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งในเมืองไมดูกูรี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 42 รายในวันเสาร์...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งที่เมืองไมดูกูรี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 42 ราย โดยคาดว่าเป็นฝีมือของมือระเบิดฆ่าตัวตายของกลุ่มติดอาวุธ โบโก ฮาราม ซึ่งคอยก่อการร้ายในไนจีเรียและประเทศอื่นๆในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตก

   พยานผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งที่ตลาดปลาในช่วงเช้าวันเสาร์ (7 มี.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย ก่อนจะเกิดระเบิดครั้งที่ 3 ในเขตช็อปปิ้งที่เรียกว่า โพสต์ ออฟฟิศ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ทำให้ทหารต้องยิงปืนขึ้นฟ้าและอพยพผู้คนออกจากตลาด

   ทั้งนี้ เมืองไมดูกูรีอยู่ในรัฐบอร์โน ฐานที่มั่นหลักของกลุ่มโบโก ฮาราม โดยกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้ต้องการใช้เมืองไมดูกูรีเป็นเมืองเอกของรัฐอิสลาม ที่พวกเขาต้องการก่อตั้งขึ้นในประเทศหลากศาสนาอย่างไนจีเรีย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์