'แฝดรติวัฒน์'ต่อชะตา! 'ไทย'ไล่'โสมขาว' 1-2 ศึกเดวิสคัพ

ข่าว

  'แฝดรติวัฒน์'ต่อชะตา! 'ไทย'ไล่'โสมขาว' 1-2 ศึกเดวิสคัพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2558 21:11 น.

   "แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ต่อชะตาให้ทีมชาติไทย ดวลเอาชนะคู่หูเกาหลีใต้ 3-2 เซต ในการแข่งขันประเภทคู่ เทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก"เดวิส คัพ 2015" กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก...

   วันที่ 7 มี.ค. การแข่งขันเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก"เดวิส คัพ 2015" กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยวันนี้เป็นการดวลกันวันที่ 2 ในประเภทชายคู่ ซึ่งจากวันแรกไทยเป็นฝ่ายตามหลัง เกาหลีใต้ อยู่ 0-2

   แมตช์นี้ไทย ส่ง "แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร และสรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงทำศึกพบกับ นัม จี ซุง และ ซอง มิน คิว คู่หวดดาวรุ่งแดนโสมขาว โดยเซตแรกคู่หูของไทยประสานงานได้ดีกว่าเอาชนะไปก่อน 6-4 ขึ้นนำ 1-0 เซต แต่ในเซตต่อมากลายเป็น เกาหลีใต้ ที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะไป 6-3 ทำให้เสมอกันที่ 1-1 เซต

   เซตที่สามทั้งสองฝั่งต่างเล่นได้อย่างสูสีจนสกอร์เท่ากันที่ 5-5 แต่เป็นคู่หูโสมขาวที่แน่นอนกว่าใช้ลูกเสิร์ฟและรีเทิร์นกวาดเอาชนะไป 7-5 แต่ในเซตที่สี่คู่แฝดของไทยเรียกฟอร์มกลับมาได้สำเร็จจนยื้อได้ถึงไทเบรกก่อนจะเอาชนะไป 7-6 (7-3)

   เซตสุดท้ายเกมตัดสินเป็นคู่ "ต้น-ต้อง" ของไทยที่ใช้ประสบการณ์เอาชนะไป 6-4 ส่งผลให้ สนฉัตร และสรรค์ชัย เอาชนะไป 3-2 เซต 6-4, 3-6, 5-7, 7-6 (7-3) , 6-4 ทำให้ทีมไทยกลับมาไล่เกาหลีใต้ที่ 1-2 คู่ ต้องเก็บชัยชนะในวันสุดท้ายจากประเภทเดี่ยวชนมือให้ได้ทั้งสองคู่ โดยวันที่ 8 มี.ค. คู่แรกเริ่ม 10.00 น. เดี่ยวมือหนึ่ง “ปิ๊ก” ร.ต.ท.ดนัย อุดมโชค พบ ชอง ฮยอน ต่อด้วยเดี่ยวมือสอง “แชมป์” วริศ สอนบุตรนาค พบ ลิม ยองคิว ผู้ชนะจะได้เข้าไปเล่นรอบสองกับอุซเบกิสถาน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์