ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่หวั่นตร.! ชาวมาเลย์เดินประท้วง เรียกร้องปล่อยตัว‘อันวาร์’

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2558 19:23 น.
SHARE

ชาวมาเลเซียหลายพันไม่สนคำเตือน ตร. รวมตัวเดินขบวนประท้วงในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เรียกร้องให้ทางการปล่อยตัวอันวาร์ อิบราฮิม หลังถูกศาลสูงตัดสินจำคุก 5 ปี คดี ‘ตุ๋ย’ อดีตผู้ช่วยชาย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่าชาวมาเลเซียสนับสนุนนายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำฝ่ายค้านคนดัง รวมตัวเดินขบวนประท้วงไปตามท้องถนนย่านดาวทาวน์ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของมาเลเซีย เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 7 มี.ค. เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัก ลาออก และทางการมาเลเซียปล่อยตัวนายอันวาร์ หลังจากศาลสูงยืนคำตัดสินตามศาลอุทธรณ์ ตัดสินจำคุกเป็นเวลา 5 ปี เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ในคดีประพฤติผิดทางเพศกับอดีตผู้ช่วยชาย 

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า มีประชาชนและคนหนุ่มคนสาวหลายพันคน ซึ่งสนับสนุนพรรคยุติธรรมประชาชน (PKR) ของนายอันวาร์ ได้ออกมาเดินขบวนไปตามท้องถนน แม้จะโดนเตือนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ให้ประชาชนออกมาร่วมเดินขบวนประท้วงบนท้องถนนก็ตาม หลังจากแกนนำการชุมนุมได้มีการรณรงค์ชักชวนผ่านทางโซเชียล มีเดีย ภายใต้แฮชแท็ก# KitaLawan เจ้าหน้าที่ตำรวจชี้ว่าการชุมนุมควรจัดขึ้นที่สนามกีฬา ทว่าแกนนำของการชุมนุมปฏิเสธที่จะจัดชุมนุมในสนามกีฬา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาเลเซียเดินขบวนประท้วงปล่อยตัวเรียกร้องอันวาร์ อิบราฮิมชาวมาเลย​์ผู้นำพรรคฝ่ายค้านกัวลาลัมเปอร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 11:50 น.