ข่าว
100 year

ไม่รอด! 'เอฟเอ' สั่งแบน 'อีแวนส์-ซิสเซ' ยาว 6-7 นัด

ไทยรัฐออนไลน์7 มี.ค. 2558 19:54 น.
SHARE

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงดาบแบน จอนนี อีแวนส์ ปราการหลัง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 6 นัด และแบน ปาปิส ซิสเซ ดาวเตะของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 7 นัด จากกรณีสงครามน้ำลาย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 มี.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินลงโทษแบน จอนนี อีแวนส์ ปราการหลัง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 6 นัด และแบน ปาปิส ซิสเซ ดาวเตะของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 7 นัด จากกรณีสงครามน้ำลายในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมลีกนัดที่ "ปิศาจแดง" บุกไปชนะ "สาลิกาดง" 1-0 ซึ่งได้มีภาพช้าแสดงให้เห็นว่า อีแวนส์ ได้ถ่มน้ำลายใส่ ซิสเซ หลังจากที่มีการปะทะกันเล็กน้อยบริเวณกลางสนาม ก่อนที่ ซิสเซ ก็ตอบโต้โดยการถ่มน้ำลายกลับ

จากกรณีดังกล่าวทำให้ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษต้องออกมาตั้งข้อหากับทั้งคู่ซึ่งทางดาวเตะทัพ "สาลิกา" ก็ได้ออกมายอมรับผิดแต่โดยดี ในขณะที่ อีแวนส์ เองได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งจากการพิจารณาล่าสุดทาง "เอฟเอ" ก็ได้ตัดสินใจลงดาบทั้งคู่โดยไม่มีการอุทธรณ์ และให้บทลงโทษมีผลในทันที

โดยตัวของ อีแวนส์ จะต้องโดนโทษแบน 6 นัด ทำให้พลาดลงเล่น เอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อาร์เซนอล ในวันจันทร์นี้ ขณะที่ ซิสเซ โดนแบน 7 นัด โดยแบ่งเป็นความผิดตามกฎ 6 นัดและอีก 1 นัดมาจากที่เขาเคยโดนลงโทษในข้อหามีพฤติกรรมรุนแรงมาแล้วในซีซั่นนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟเอสมาคมฟุตบอลอังกฤษจอนนี อีแวนส์ปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดปาปิสส์ ซิสเซสาลิกาดงนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้