โฆษกรัฐปัดแทนนายกฯ ยันไม่มีเจตนาคุกคามสื่อ

ข่าว

  โฆษกรัฐปัดแทนนายกฯ ยันไม่มีเจตนาคุกคามสื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2558 19:40 น.

   โฆษกรัฐบาล ขอสื่อเข้าใจนายกฯ ระบุ ไม่มีเจตนาคุกคาม ย้ำเคารพการทำหน้าที่ พร้อมเผยนายกฯสั่งทำ “แท็บลอยด์” เพิ่มช่องแจงผลงานรัฐบาล แจกประชาชน

   เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 58 ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ตำหนิการกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ในระหว่างการเปิดสัมมนาโครงการความโปร่งใสในการก่อสร้างภาครัฐ (Cost) ว่า อยากชกปากนักข่าวที่ถามคำถามผลงานรัฐบาล เป็นการไม่เหมาะสมว่า นายกฯไม่มีเจตนาคุกคาม ด้วยสไตล์บุคลิกของท่าน ที่เป็นคนตรงไปตรงมา ซึ่งไม่มีอะไร แค่พยายามชี้ให้เห็นว่า สื่อไม่ได้ฟังรายละเอียดที่ได้ชี้แจงไปแล้ว มีการถามซ้ำใหม่ หลายอย่าง นายกฯ ได้พูดออกไปมากมาย ผ่านหลายช่องทาง บางทีสื่อไม่ได้ฟัง ต้องมาอธิบายซ้ำ อาจทำให้หงุดหงิดบ้าง แต่นายกฯ เข้าใจบทบาทสื่อเป็นอย่างดี และเคารพการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน

   ร.อ.นพ.ยงยุทธ กล่าวว่า ทางทีมโฆษกรัฐบาล กำลังปรับแนวทางการประชาสัมพันธ์ โดย มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ลงมากำกับ เพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์มากขึ้น เนื่องจากประชาชนบางส่วน ไม่ได้ติดตามข่าวใกล้ชิด จะได้รับรู้ว่ารัฐบาลกำลังจะทำอะไรให้ โดยนายกฯ สั่งไปยังทุกกระทรวงจัดทำแอพพลิเคชั่นผ่านหน้าจอโทรทัศน์ และผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กำลังดำเนินการ กลางเดือน เม.ย.นี้ ประชาชนน่าจะโหลดได้ และนายกฯ สั่งให้ไปทำแท็บลอยด์ เน้นงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้องประชาชนโดยตรง โดยอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้รับไปดำเนินการ

   ทั้งนี้ นายกฯ กำชับว่า ประชาชนอ่านแล้วสามารถเข้าใจได้ง่าย ไม่ใช่ภาษาเทคนิคทางราชการ เขียนเป็นภาษาชาวบ้าน สัปดาห์หน้าจะนำเสนอตัวอย่างให้ นายกฯพิจารณา จะแจกจ่ายประชาชนตามสถานีรถไฟฟ้าและสะพานลอย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์