ข่าว
100 year

สุดแค้น! ฝูงชนอินเดีย รุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาข่มขืน ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์7 มี.ค. 2558 12:59 น.
SHARE

ทางการอินเดียต้องประกาศเคอร์ฟิวในเมืองดิมาปูร์ หลังเกิดเหตุฝูงชนหลายพันคนสุดแค้น ยกกำลังบุกเรือนจำ ลากตัวผู้ต้องหาชายข่มขืนผู้หญิงออกมารุมประชาทัณฑ์บนถนน จนส้ินชีพ 

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์รุนแรงไม่คาดฝันในอินเดีย ฝูงชนหลายพันคนบุกเรือนจำเมืองดิมาปูร์ รัฐนากาแลนด์ ลากตัวชายผู้ต้องหาก่อคดีข่มขืน ออกมารุมประชาทัณฑ์บนท้องถนนด้วยความโกรธแค้น จนถีงกับทำให้ชายคนดังกล่าวเสียชีวิต

ตำรวจเมืองดิมาปูร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าระงับเหตุรุนแรง ด้วยการยิงแก๊สน้ำตา,ใช้ไม้กระบองหวด จนถึงขั้นมีการใช้ปืน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย พร้อมกันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเผยว่า ฝูงชนได้บุกเข้าไปในเรือนจำและลากตัวชายผู้ต้องหาวัย 35 ปีคนดังกล่าว ออกมาทุบตีบนท้องถนนเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา และเขาได้เสียชีวิตก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถช่วยเขาได้ทัน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชายผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้ก่อเหตุข่มขืนผู้หญิงอินเดียเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยตามเอกสารระบุ เขาเป็นชาวบังกลาเทศที่เข้ามาพำนักอาศัยอยู่ในอินเดีย ขณะที่ฝูงชนซึ่งลงมือก่อเหตุ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา และตำรวจสามารถนำร่างชายผู้ต้องหาที่เสียชีวิตแล้วออกมาได้ ก่อนจะถูกแขวนคอประจาน ส่วนสถานการณ์ในเมืองดิมาปูร์ยังคงอยู่ในความตึงเครียด และทางการได้ประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวเพื่อควบคุมสถานการณ์ในเมืองให้อยู่ในความสงบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝูงชนรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาคดีข่มขืนบุกเรือนจำฝูงชนอินเดียรุมประชาทัณฑ์ข่มขืนหญิงอินเดียรัฐนากาแลนด์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้