สุดแค้น! ฝูงชนอินเดีย รุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาข่มขืน ดับอนาถ

ข่าว

  สุดแค้น! ฝูงชนอินเดีย รุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาข่มขืน ดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2558 12:59 น.

   ทางการอินเดียต้องประกาศเคอร์ฟิวในเมืองดิมาปูร์ หลังเกิดเหตุฝูงชนหลายพันคนสุดแค้น ยกกำลังบุกเรือนจำ ลากตัวผู้ต้องหาชายข่มขืนผู้หญิงออกมารุมประชาทัณฑ์บนถนน จนส้ินชีพ 

   เมื่อวันที่ 7 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์รุนแรงไม่คาดฝันในอินเดีย ฝูงชนหลายพันคนบุกเรือนจำเมืองดิมาปูร์ รัฐนากาแลนด์ ลากตัวชายผู้ต้องหาก่อคดีข่มขืน ออกมารุมประชาทัณฑ์บนท้องถนนด้วยความโกรธแค้น จนถีงกับทำให้ชายคนดังกล่าวเสียชีวิต

   ตำรวจเมืองดิมาปูร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าระงับเหตุรุนแรง ด้วยการยิงแก๊สน้ำตา,ใช้ไม้กระบองหวด จนถึงขั้นมีการใช้ปืน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย พร้อมกันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเผยว่า ฝูงชนได้บุกเข้าไปในเรือนจำและลากตัวชายผู้ต้องหาวัย 35 ปีคนดังกล่าว ออกมาทุบตีบนท้องถนนเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา และเขาได้เสียชีวิตก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถช่วยเขาได้ทัน

   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชายผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้ก่อเหตุข่มขืนผู้หญิงอินเดียเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยตามเอกสารระบุ เขาเป็นชาวบังกลาเทศที่เข้ามาพำนักอาศัยอยู่ในอินเดีย ขณะที่ฝูงชนซึ่งลงมือก่อเหตุ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา และตำรวจสามารถนำร่างชายผู้ต้องหาที่เสียชีวิตแล้วออกมาได้ ก่อนจะถูกแขวนคอประจาน ส่วนสถานการณ์ในเมืองดิมาปูร์ยังคงอยู่ในความตึงเครียด และทางการได้ประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวเพื่อควบคุมสถานการณ์ในเมืองให้อยู่ในความสงบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์