เตือนแฟนอย่างไร ให้รักกันนานๆ

ข่าว

  เตือนแฟนอย่างไร ให้รักกันนานๆ

  เมอร์ลิน

   8 มี.ค. 2558 05:01 น.

   ได้ดูรายการสมาคมเมียจ๋า วันที่มีคุณ โซเฟีย ลาเป็นแขกรับเชิญ ดูภายนอกเธอเป็นหญิงสูงวัยที่ร่าเริงแจ่มใส ใครอยู่ใกล้ก็พลอยมีความสุขไปด้วย แต่ที่ไหนได้คิดไม่ถึงเลยว่าสามีของเธอเป็นคนเจ้าชู้ พอมีใหม่แล้วก็ทิ้งเธอไป แต่เธอไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรม ทำให้ยังลั้นลาใช้ชีวิตต่อไปอย่างแฮปปี้ แม้เมื่อก่อนจะทุกข์ระทมใจแค่ไหนก็ตาม คนเรานี่ก็ขึ้นอยู่ที่ใจค่ะ หากมัววนเวียนย้ำคิดแต่เรื่องที่ถูกทอดทิ้งก็รังแต่จะทำให้เป็นทุกข์

   คุณโซเฟียให้ข้อคิดกับสาวๆว่า ขอให้รักตัวเองให้มากๆ เพราะไม่รู้ว่าสามีหรือแฟนจะเปลี่ยนไปวันไหน แต่ไม่ต้องถึงกับเตรียมตัวเตรียมใจว่าจะโดนคนรักทิ้ง หรือเกรงว่าเค้าจะไปมีกิ๊กซุกอยู่ที่ไหนหรอกนะ (เพราะถ้าคิดแบบนี้ล่วงหน้าก็มองโลกในแง่ร้ายเกินไปนะตัว) แค่เผื่อใจไว้เพื่อความไม่ประมาทก็พอ ถือซะว่าในเมื่อโลกนี้ไม่มีอะไรเที่ยงแท้ ชีวิตของมนุษย์ก็ไม่แน่นอนเช่นกัน เมื่อไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดล่วงหน้า ชีวิตรักก็เช่นเดียวกันค่ะ ไม่มีใครเดาทางถูกหรอกว่าคนที่เราคบด้วย สักวันเค้าจะเปลี่ยนไปไหม?หรือจะเหมือนเดิมตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกระทั่งครองรักกันมานานก็ยังไม่เป็นไม้เลื้อยไปตอแยกับใครที่ไหน

   ถ้าคู่ไหนได้อย่างนี้ถือว่าโชคดี แต่ความโชคดีไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน ใครไม่โชคดีขนาดนั้นก็ไม่เป็นไร อยู่คนเดียวก็ได้ แล้วหากิจกรรมทำเพื่อคลายเหงาเหมือนที่คุณโซเฟียเธอทำอยู่และแนะนำให้ใครๆทำด้วย เพราะการออกไปพบปะเจอผู้คนนอกจากช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ได้รู้สิ่งใหม่ๆแล้ว ยังช่วยให้ลืมอดีตช้ำๆได้อีก

   ฉะนั้นจงอย่าอยู่นิ่ง อย่าหมกตัวอยู่กับบ้าน ถ้ารู้ว่าตัวเองเหงาง่ายหรือฟุ้งซ่านง่ายให้รีบแจ้นออกไปทำกิจกรรมข้างนอกเลยค่ะ จะเป็นการไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะหรือจับเข่าคุยเม้าท์มอยกับเพื่อนฝูงก็ทำไป

   ทีนี้ถ้าใครมีแฟนแล้ว และยังไม่ถูกแฟนทิ้ง แถมไม่อยากจะโดนทิ้งด้วย เพราะอยากเป็นฝ่ายทิ้งแฟนก่อนมากกว่า...เอ้ย...ล้อเล่น ใจจริงไม่อยากทิ้งแฟนหรอก (ถ้ามันไม่ชั่วจนรับไม่ได้นะ)

   งั้นต้องหาวิธีเนียนๆหวานๆ เพื่อเตือนแฟนหรือคนที่คุณรักให้ได้สิคะว่า ที่ผ่านมาทำไมเค้าถึงรักคุณ และคุณอยากให้ความรักที่เค้ามีต่อคุณนั้นยังคงอยู่อย่างนี้ตลอดไป เอ้า นี่ไม่ใช่ความต้องการเพ้อเจ้อนะยะ แหม.....คนมีแฟนทุกคนก็ย่อมอยากให้แฟนรักแฟนหลงตลอดแหละ ใครอยากให้รักๆหยุดๆล่ะ

   ทีนี้ถ้าอยากเตือนแฟนว่าเราเคยรักกันมากแค่ไหน และคุณควรรักชั้นอย่างนี้เรื่อยๆไป แต่ถ้าไม่รักมากเหมือนเมื่อก่อนก็ไม่ซีเรียส ขอแค่ยังรักกันอยู่บ้าง ประเภทรักน้อยๆแต่รักนานๆ คุณสามารถย้ำเตือนหัวใจของเค้าได้ด้วยการ 1.หาเรื่องมาพูดคุยกับแฟนทุกวันสิ จะคุยเยอะๆ (แต่ถ้าคุยน้ำไหลไฟแลบแล้ว เค้าส่ายหน้าก็เลิกเหอะ), คุยในหลายหัวข้อหรือ พูดคุยกันเพียงนิดๆ หน่อยๆ เช่น ทักทายกัน, สอบถามกันว่าวันนี้คุณเป็นอย่างไรบ้าง?, ที่ทำงานมีปัญหาหรือเปล่า? เป็นต้น
   ชวน เค้าคุยอย่างนี้ ทุกวัน ไปเรื่อยๆ หรือเล่าเรื่องของคุณให้เค้าฟังบ้างก็ดีเหมือนกัน จะได้รู้เรื่องราวของกันและกัน เพื่อให้เค้าชินว่าชีวิตประจำวันของเค้ามีคุณอยู่เคียงข้าง

   ฉะนั้นหากวันไหนไม่มีคุณละก็ เค้าจะคิดถึงคุณแน่นอน แต่เค้าอย่าคิดว่าไม่มีคุณก็ดีละกัน 55 อ้อ อีกอย่างบางครั้งควรงัด “ความเงียบ” มาใช้ด้วยการปล่อยให้เค้าอยู่อย่างเงียบๆตามลำพังบ้างก็ดีนะ

   2.เปิดตำราทำอาหารให้เค้าทานบ้าง หากคุณรู้สึกว่าวันนี้เค้ารู้สึกเครียดจากอะไรมาสักอย่าง

   อย่าบอกนะว่า คุณทำกับข้าวไม่เป็น เพราะมัวแต่เป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน เพราะอย่างน้อยคุณก็ควรทอดไข่เจียวได้ ทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือโจ๊กซึ่งเป็นอาหารง่ายๆให้หวานใจได้นี่นา แต่ถ้าไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเองจริงๆ จะโทรศัพท์ไปสั่งอาหารให้มาส่งที่บ้านก็ไม่ผิดกติกาโอลิมปิก การหาอาหารให้เค้าทานไม่จำเป็นที่คุณต้องไปถามเค้าก่อนหรอกว่าหิวไหม อยากกินอะไร? แต่หากใจคุณอยากทำอะไรให้เค้าทาน ก็ทำเลย

   อย่างนี้เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าคุณห่วงใยในตัวเค้า ที่เค้ารับรู้ได้ จริงๆนะ

   3.สังเกตไหมว่า ถ้าเป็นชาวตะวันตก หากคู่ไหนเป็นแฟนกันมักใช้การกอดเป็นการแสดงออกถึงความรัก แต่ชาวเอเชีย และคนในบ้านเราไม่ค่อยกอดกัน ส่วนใหญ่ไม่กล้าเข้าไปกอดคนที่เรารักก่อน

   ตรงนี้ อยากให้ลองเปลี่ยนพฤติกรรมไปกอดเค้าบ้างก็ได้ ระดับนี้ไม่ต้องเขินแล้ว ในเมื่อรักกันก็ควรกอดให้ชื่นใจ แต่เวลาจะกอดก็ควรคำนึงถึงสถานที่หน่อยนะ กอดกันนิดๆหน่อยๆตามสถานที่สาธารณะน่ะได้ แต่ถ้าอยากกอดกันให้นานๆ กลับไปกอดที่บ้านเหอะ ในที่สาธารณะใช้วิธีจับมือก็แล้วกัน...น่ารักดี

   4.หากคุณกับเค้ามีความคิดเห็นในเรื่องบางอย่างไม่ตรงกัน ถือเป็นเรื่องธรรมดา

   ฉะนั้นอย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ควรทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก ด้วยการ หากเค้าแสดงความเห็นต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เช่น สมมติเค้าชอบขับรถเร็ว แถมยังบอกด้วยว่าขับรถเร็วๆแล้วสนุกดี แต่คุณไม่เห็นด้วยกับการขับรถซิ่ง เพราะมันอันตราย เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ก็อย่าเพิ่งแสดงความเห็นที่แท้จริงของคุณทันที ตอนแรกหยวนๆกันไปก่อน แล้วค่อยหาโอกาสบอกเหตุผลในด้านของคุณให้เค้าฟัง โปรดทราบ นี่รักนะถึงได้ห่วง.

   @@@

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์