"กาแล็กซี่ เอส 6" เดิมพันขั้นสูงสุดของ "ซัมซุง"

ข่าว

  "กาแล็กซี่ เอส 6" เดิมพันขั้นสูงสุดของ "ซัมซุง"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   8 มี.ค. 2558 05:01 น.

   ยิ่งความสำเร็จของไอโฟน 6 เปรียบได้กับสปอร์ตไลต์ที่ส่องสว่างเสริมบารมี ให้กับ “แอปเปิ้ล” มากเท่าไร มันก็คงจะยิ่งสร้างความอึดอัดหาวเรอให้กับ “ซัมซุง” ในฐานะคู่แข่งโดยตรง มากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะเมื่อการเปิดตัวไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส สามารถสร้างกระแสตอบรับได้อย่างดีทั่วโลก ขณะที่ซัมซุงกาแล็กซี่ เอส 5 ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้าเมื่อต้นปีที่แล้ว ทำยอดขายพลาดเป้า

   มาถึงปีนี้ เมื่อถึงคราวของการเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ กาแล็กซี่ เอส 6 (Galaxy S6) และ กาแล็กซี่ เอส 6 เอดจ์ (Galaxy S6 Edge) เราจึงได้เห็นความพยายามครั้งใหญ่หลวงของซัมซุง ที่จะกลับมายึดพื้นที่ในใจลูกค้าอีกครั้ง ภายใต้คอนเซปต์ Next is Now ซึ่งหมายถึงเทคโนโลยีในอนาคตได้มาถึงแล้ว

   โดยนอกจากการแข่งขันด้านการพัฒนาคุณภาพ เรายังได้เห็นการเปรียบเทียบความเป็นเลิศของกาแล็กซี่ เอส 6 ทั้งสองรุ่น กับไอโฟน 6 และ 6 พลัส บนเวทีแถลงข่าว ชนิดที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น การเปรียบเทียบภาพถ่ายจากไอโฟน 6 และกาแล็กซี่ เอส 6 ให้เห็นกันจะจะ

   ไม่นับรวมถ้อยแถลงของบรรดาผู้บริหารที่หมุนเวียน สับเปลี่ยนกันมาขึ้นเวที และหมั่นพูดพาดพิงถึงผลิตภัณฑ์และผู้บริหารของแอปเปิ้ล เป็นระยะๆ พอสร้างเสียงฮือฮาได้เป็นช่วงๆ

   กระนั้น ยิ่งการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตสูงขึ้นเท่าไร ผลประโยชน์ต่อผู้บริโภคในฐานะลูกค้า ยิ่งย่อมต้องเพิ่มมากขึ้นโดยสิ่งที่เราได้เห็นจากการเปิดตัวกาแล็กซี่เอส 6 โฉมใหม่ทั้ง 2 รุ่น ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ดีเยี่ยม

   นายเจ เค ชิน ซีอีโอของซัมซุง กล่าวบนเวทีว่า เอส 6 และเอส 6 เอดจ์ ถือเป็นมือถือรุ่นที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ของซัมซุง และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ดีที่สุดในโลก นั่นคือตอบโจทย์ทั้งด้านดีไซน์และประสิทธิภาพ โดยใช้กระจกชนิดที่แข็งแรงที่สุดในโลกและเหล็กที่แข็งแรงกว่าแบรนด์อื่นๆ ถึง 50% ตัวเครื่องจึงไม่โค้งงอแน่

   ทั้งนี้ ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 6 ใหม่ทั้ง 2 รุ่น มาในสเปกที่แทบไม่มีความแตกต่าง ยกเว้นดีไซน์ ซึ่งเอส 6 เอดจ์ จะมีขอบที่โค้งมน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีการตัดแต่งกระจกชั้นสูง โดยนอกจากจะตอบโจทย์เรื่องความสวยงามแล้ว ในแง่การใช้งาน ผู้ใช้ยังสามารถคว่ำหน้าจอไว้และรับรู้ว่ามีสายของใครโทร.เข้า จากการสังเกตสีของหน้าจอ ที่จะลอดผ่านดีไซน์โค้งมนที่ขอบ ทำให้ไม่พลาดการติดต่อ โดย 6 เอส เอดจ์ สามารถกำหนดสีของสายโทร.เข้าได้เฉพาะรายบุคคลถึง 5 สีด้วยกัน ทำให้รู้ว่าสายที่โทร.เข้ามาเป็นใคร สำคัญหรือไม่ แม้โทรศัพท์ถูกคว่ำหน้าอยู่

   กาแล็กซี่ เอส 6 และเอส 6 เอดจ์ มีความบางของตัวเครื่องที่ 6.8 และ 7 มิลลิเมตรตามลำดับ น้ำหนัก 138 กรัมและ 132 กรัม หน้าจอ Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว ให้ความละเอียดของภาพสูงสุด 577 พิกเซลต่อตารางนิ้ว ตัวกล้องใช้เลนส์ที่มีรูรับแสง F1.9 มีเซ็นเซอร์ความละเอียดของภาพทั้งกล้องหน้า (5 ล้านพิกเซล) และกล้องหลัง (16
   ล้านพิกเซล) ระบบปรับความแตกต่างของแสงอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ (Auto Realtime High Dynamic Range-HDR) ระบบลดความสั่นไหวของภาพอัจฉริยะ (Smart Optical Image Stabilization) และระบบปรับสมดุลแสงขาว (IR Detect White Balance) รวมทั้งยังมีฟีเจอร์ Quick Launch ให้เข้าถึงการใช้งานกล้องได้ภายในเวลา 0.7 วินาทีด้วยการดับเบิ้ลคลิกปุ่มโฮม

   หน้าจอทำจากกระจกชนิดที่แข็งแรงที่สุดในโลก Corning Gorilla Glass 4 ทำงานด้วยโมบาย โปรเซสเซอร์แบบ 14
   nm รุ่นแรกของโลก ชิปเซ็ท 64 bit และยังมีระบบการเข้าและถอดรหัสสัญญาณที่อิงตามอุปกรณ์ 1440P/VP9 ระบบแรกของโลก ซึ่งช่วยให้การใช้งานวีดิโอสตรีมมิ่งแบบความละเอียดของภาพสูง ใช้แบตเตอรี่น้อยลง

   ด้านแบตเตอรี่ของเอส 6 และ เอส 6 เอดจ์ ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ชาร์จได้ไวกว่ากาแล็กซี่เอส 5 ถึง 1.5 เท่า หรือชาร์จเพียง 10 นาทีใช้งานต่อได้ 4 ชั่วโมง รวมทั้งยังเป็นรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้ด้วยการใช้งานกับแท่นไร้สายได้ทุกระบบทั้ง WPC และ PMA เพียงวางเครื่องไว้บนแท่นชาร์จ

   ในด้านของการใช้งาน ทั้ง 2 รุ่น ได้ถูกปรับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น มีการกำหนดฟังก์ชันการใช้งานเป็นสีๆ เพื่อให้จดจำได้ง่ายและสะดวก เช่น สีเขียว สำหรับฟังก์ชันการใช้งานโทร.เข้า-ออก สีส้มสำหรับบัญชีรายอื่น เป็นต้น ส่วนในเรื่องของความปลอดภัย ซัมซุงได้ยกระดับมือถือ 2 รุ่นนี้ สู่การตอบโจทย์การใช้งานระดับองค์กร ปลอดภัยทุกขั้นตอนการใช้งาน ป้องกันการโจมตีระบบแบบ เรียลไทม์ ผ่านเทคโนโลยี Samsung KNOX ซึ่งจะช่วยการันตีความปลอดภัยในการใช้งาน ซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) บริการชำระเงินผ่านมือถือรูปแบบใหม่ ซึ่งจะครอบคลุมการให้บริการทั่วโลก 90% ของร้านค้าในสหรัฐอเมริกาและเปิดบริการในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ในอเมริกาและเกาหลีก่อน

   เอส 6 ทั้ง 2 รุ่น มีกำหนดวางจำหน่าย 20 ประเทศทั่วโลกในวันที่ 10 เม.ย.ด้วยความจุ 32, 64 และ 128 GB มาใน 5 สี คือ สีขาว ดำ ทอง เขียว และน้ำเงิน

   ด้านนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ไทยซัมซุง กล่าวว่า สำหรับประเทศไทยจะวางจำหน่ายเอส 6 ทั้ง 2 รุ่นหลังสงกรานต์ โดยสีที่มีจำหน่ายแน่ๆคือขาว ดำ ทอง ส่วนสีเขียวและน้ำเงิน กำลังพิจารณา ขณะที่สนนราคานั้น ขอสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าว่า จะไม่แพงกว่าราคารุ่นปัจจุบันในท้องตลาด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์