นัมเบอร์ 1 KIDS 08/03/58

ข่าว

  นัมเบอร์ 1 KIDS 08/03/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   8 มี.ค. 2558 05:01 น.

   นัมเบอร์วันคิดส์ประจำสัปดาห์นี้ เป็นน้องคนดี ใจกล้าหาญ ช่วยตำรวจจับโจรกระชากกระเป๋ากลางเมืองจังหวัดขอนแก่น อย่างไม่เกรงกลัวอันตราย

   น้องพี...นายภควัตร เงินชัย ม.5 ร.ร.ขอนแก่นวิทยายน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 เล่าว่า “วันนั้นคือวันที่ 14 ก.พ.ครับ ผมนัดเพื่อนไว้ที่โรงเรียน และขี่รถจักรยานยนต์ไปครับ ระหว่างที่รถติดสัญญาณไฟแดงอยู่ตรงสี่แยก ก็ได้ยินผู้หญิงร้องให้ช่วยว่าถูกโจรกระชากกระเป๋า แต่คนแถวนั้นก็มองๆเท่านั้น ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือ ผมจึงตัดสินใจฝ่าสัญญาณไฟเข้าไปถาม ได้ความว่าโจรชิงกระเป๋าและขี่ มอเตอร์ไซค์หนีไป ผมก็ขี่มอเตอร์ไซค์ตามไปทันที และโทรศัพท์แจ้งตำรวจพร้อมกับบอกเส้นทางที่คนร้ายหนี และก็อยากจะตะโกนบอกให้คนช่วยกันจับ แต่ก็เกรงว่าคนร้ายจะไหวตัวหนีไป จึงขี่รถสะกดรอยไปเงียบๆ ระหว่างทางพบตำรวจนอกเครื่องแบบ พี่ตำรวจก็ขับรถยนต์ไปขวางคนร้าย คนร้ายจึงวิ่งรถย้อนกลับมา ผมก็ถีบรถคนร้ายล้มลง ในที่สุดก็จับคนร้ายได้ครับ”

   นัมเบอร์วันคิดส์ บอกต่อว่า “ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรครับ คิดอยากช่วยผู้หญิงคนนั้นเท่านั้น และคิดว่าถ้าเหตุการณ์เกิดขึ้นกับคนที่เรารักแล้วไม่มีใครช่วยล่ะ จะทำอย่างไร และไม่รู้ด้วยว่าคนร้ายจะมีอาวุธหรือเปล่า แต่ก็โชคดีที่ไม่มีครับ หลังจับคนร้ายได้ เพื่อนๆก็มาหาที่โรงพัก กว่าผมจะให้ปากคำตำรวจเสร็จก็ค่ำแล้ว เลยกลับบ้านไม่ได้ไปเที่ยวครับ และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้พ่อแม่ฟัง ท่านก็ภูมิใจและเป็นห่วงด้วยครับ ผมคิดว่าถ้าอนาคตเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก คงช่วยตำรวจเหมือนเดิมครับ แต่จะระมัดระวังตัวให้มากกว่านี้”

   น้องพี เล่าทิ้งท้ายว่า “ผมทำโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ แต่จากเหตุการณ์นั้น ผมได้รับสิ่งตอบแทนมากมาย ทั้งคำพูดชมเชย ทุนการศึกษา และยังได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในโครงการเด็กดีมีที่เรียนอีกด้วยครับ ซึ่งผมต้องขอบคุณทุกท่านมาก แต่จากเหตุการณ์นี้ ทำให้ผมตัดสินใจที่จะสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจครับ เมื่อก่อนผมก็ไม่ค่อยชอบอาชีพนี้ แต่ตอนนี้อยากเป็นแล้ว และผมจะเป็นตำรวจที่ดี รับใช้ประชาชน ช่วยเหลือคนเดือดร้อนครับ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์