ข่าว
100 year

บางกอกมอเตอร์โชว์

อัลคาโปน8 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

พร้อมกระหึ่มแล้ว!!

งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ หรือที่เรียกกันสั้นๆติดปากนักเลงรถชาวไทยว่า “งานบางกอกมอเตอร์โชว์” อันเป็นงานมอเตอร์โชว์ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน

บิ๊กปราจิน เอี่ยมลำเนา “เจ้าพ่อมอเตอร์โชว์” บิ๊กบอสค่ายกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในผู้นำธุรกิจสื่อยานยนต์ และผู้จัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ได้จัดงานแถลงข่าวใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า งานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 36 หรือครบ 3 รอบตามปีนักษัตรนั้น

“เรามีความพร้อมเกินร้อยในการจัดงานให้มีความยิ่งใหญ่สุดๆกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยงานปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มี.ค.-5 เม.ย.นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี”

จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Art Of Auto ยนตรกรรมไร้พรมแดน” สะท้อนถึงศิลปะแห่งโลกยานยนต์

เพราะมีการพัฒนาแบบไร้ข้อจำกัด สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างไม่รู้จบ ทั้งในเรื่องการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกหรือภายใน เส้นสายบนตัวถัง สมรรถนะของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง เมื่อนำทั้งหมดมารวมกัน ทำให้ได้ยนตรกรรมที่น่าหลงใหล และมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสมือนงานศิลปะชิ้นเอก

บิ๊กปราจินกล่าวว่า ภายในงานปีนี้จะมีบูธจากค่ายรถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 9 บริษัท, เครื่องเสียงติดรถยนต์จากหลากหลายแบรนด์ดัง และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 170 บูธ ยกทัพมาร่วมจัดแสดงเต็มพื้นที่

ไฮไลต์เด่น คือการเผยโฉมรถต้นแบบ พร้อมการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ควบคู่กับโปรโมชั่นพิเศษ ตระการตากับการออกแบบ และก่อสร้างบูธสุดอลัง การจากค่ายต่างๆ

อัดแน่นเต็มพื้นที่ กว่า 140,000 ตร.ม.

ภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี มีการเพิ่มขนาดพื้นที่ให้กว้างขวางมากขึ้นด้วยการขยับโซนอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์ต่างๆ ขยายไปอยู่บริเวณลานกิจกรรม ทำให้มีพื้นที่ภายในฮอลล์หลักเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 4,000 ตร.ม. เพื่อรองรับโครงสร้างขนาดใหญ่ของบูธรถยนต์และจักรยานยนต์

สำหรับรถเด่นที่มีการเปิดตัวให้นักเลงรถกรี๊ดสนั่นมีอยู่เพียบล้นงาน

อาทิ โตโยต้า คัมรี่ใหม่, ฟอร์ดเปิดตัวปิกอัพเรนเจอร์รุ่นใหม่ในสไตล์ไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อมกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ เอสยูวีพันธุ์แกร่งที่พร้อมเข้ามาทำตลาดเมืองไทย

มาสด้าอวดโฉมมาสด้า 2 เครื่องเบนซิน, มิตซูบิชิเปิดตัวเก๋ง อีโคคาร์ แอททราจใหม่โฉมไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อม “เดลิกา ดี 5” รถตู้อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง และกองทัพรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทันใหม่

เชฟโรเลตเผยโฉมปิกอัพ โคโลราโด ไฮ คันทรี, ซันยองเปิดตัว “แอคทีออน สปอร์ต” และรถบ้านเคลื่อนที่

ค่ายแอร์สตรีม บาย คาร์แมกซ์ พระราม 9 (ไทยแลนด์) ในเครือคาร์แมกซ์พระราม 9 กรุ๊ป เตรียมเปิดตัวยนตรกรรมรูปแบบใหม่จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายทั่วอาเซียน

นั่นคือ “แอร์สตรีม” ซึ่งมีทั้ง “แอร์สตรีม อินเตอร์สเตท” รถบ้านสุดหรูระดับซุปเปอร์วีไอพี และรถกึ่งพ่วง “แอร์สตรีม ทราเวลเทรลเลอร์”

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนงานบางกอกมอเตอร์โชว์ค่ายรถยนต์อาคารชาเลนเจอร์อิมแพคเมืองทองธานี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้