สนามพระ 08/03/58

ข่าว

  สนามพระ 08/03/58

  สีกาอ่าง

   8 มี.ค. 2558 05:01 น.

   พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์เจดีย์ ของ อ้วน นครปฐม.

   พออุณหภูมิเริ่มสูง พายุฤดูร้อน ก็มาเลย ตอนนี้เป็นช่วงเฝ้าระวังจนถึง 10 มี.ค. มิตรรักแฟนคลับใน 40 จังหวัดเขตวาตภัย เตรียมพร้อมด้วยอย่าประมาท เพราะมีฝนฟ้าคะนอง และลมแรงชนิดต้นไม้ถอนรากถอนโคน หลังคาฝาบ้านกระเจิงได้.....

   เข้าไปดูว่ามีหลวงพ่อพระเครื่ององค์ไหนเสกไล่ลมฝน มาถึง สนามพระวิภาวดี วันนี้ได้ องค์แรกคือ พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์เจดีย์ที่ เสี่ยอ้วน นครปฐม ได้มาก่อน ตรุษจีน.....

   พอฟังว่าเป็น พระหน้าใหม่ วัดระฆังฯ สวยแจ่ม พิมพ์เจ๋ง เนื้อจัด ก็อยากเห็นว่าจริงหมดรื้อ พอเห็นพระก็ยอมรับ ไม่ได้โม้ และถ้าเนื้อไม่หลุดหายไปนิดตรงเส้นซุ้มด้านล่าง แชมป์องค์อื่นเตรียมสละตำแหน่งได้ ขอบอก.....

   ตามมาด้วย พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ซึ่งมาแรงตลอด 5 ปี จัดเป็น พระกริ่งยุคใหม่ ที่ราคาแพงแซง พระกริ่งยุคเก่า หลายๆสํานัก.....

   ราคาองค์งามๆ สภาพเดิมๆแบบนี้ ซึ่งเป็น พระกริ่ง ก้นทองแดง หมายเลข ๑๓๕๙ ของ เสี่ยวัฒน์ บางแค ต้องเตรียมค่านิมนต์ไว้สัก 5 แสนอัพ แต่จะเล่นหาก็ต้องระวัง เก๊ ซึ่งมีหลายฝีมือ.....

   วิธีป้องกันพลาดคือ ต้องศึกษาให้รู้กรรมวิธีการสร้าง จดจำพิมพ์ทรง เนื้อโลหะ และที่สำคัญมากอยู่ที่โค้ดตัว “นะ” ที่ต้องอยู่ตรงกลางฐานบนด้านหลัง แผ่นโลหะปิดก้น และ เลขตอกใต้ฐาน ต้องมาตรฐาน ซึ่งใช้องค์นี้เป็นครูได้.....

   พระพิจิตรเขี้ยวงู พิมพ์จิ๋ว เนื้อชินเงิน กรุท่าฉนวน พิจิตร จาก ชมรมพระเครื่องโอว พิจิตร.
   พระพิจิตรเขี้ยวงู พิมพ์จิ๋ว เนื้อชินเงิน กรุท่าฉนวน พิจิตร จาก ชมรมพระเครื่องโอว พิจิตร.

   ตามมาด้วย เหรียญเจริญพร (บน) เนื้อทองแดง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่สร้างออกเป็นเหรียญที่ระลึก สมนาคุณผู้ร่วมสร้างศาลาการเปรียญ พ.ศ.2517 ตอนท่านอายุ 95 ปี.....

   “บล็อก” แม่พิมพ์เหรียญด้านหน้ามี 2 แบบ แตกต่างกันตรงคําว่า เจริญพร กับชื่อ หลวงพ่อ อยู่สลับ ล่าง บน ราคาค่าหลักหมื่นกลาง อาจถึงแสนถ้าสวย ประมาณเหรียญ นี้ของ เสี่ยพณ รังเทพ (สุวิจักขณ์ ดํารงค์รักษ์ธรรม).....

   อีกองค์ คือ พระพิจิตรเขี้ยวงู พิมพ์จิ๋ว เนื้อชินเงิน กรุท่าฉนวน พิจิตร จาก ชมรมพระเครื่องโอว พิจิตร.....

   พระกรุนี้มีน้อยหายากสุดๆ ในตระกูล พระพิจิตร พบทั้งเนื้อดิน ชินเงิน พุทธคุณเลื่องลือด้านแคล้วคลาดชัดเจน เมื่อ 40 กว่าปีก่อน เมื่อ พ.ต.อ.สล้าง บุนนาค ตอนเป็นผู้การกองปราบฯ นำกำลังตามจับ เสือแมน ที่ปล้นฆ่าอยู่ในเขตภาคเหนือตอนล่าง คือพิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร.....

   ก่อกรรมทำเข็ญหนัก จนมีคำสั่ง จับตาย คราวนี้ ไอ้เสือแมน ซึ่งฆ่าคนแบบไม่คิดว่าคนอื่นก็ไม่อยากตาย ก็เสือกกลัวตายเข้าบ้าง จึงพาสมุนหลบหนีคดีเข้ามาหลบกบดานอยู่ในกรุงเทพฯ และถูกตํารวจวิสามัญฯล้อมยิงหูดับ ตับไหม้ สิ้นชื่อที่ บางโพธิ์ สมุนโจรนอนตายเรียบตัวพรุน.....

   มีเพียงศพ เสือแมน ที่ไม่มีบาดแผล ส่งร่างพิสูจน์พบรอยกระสุนทั่วร่างนับสิบนัด แต่ไม่เข้าเนื้อสักนัด พบว่ามี พระพิจิตร เขี้ยวงู 1 องค์ อยู่ในปาก .....

   เหรียญหลวงพ่อพาน วัดโป่งกระสัง อ.กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ รุ่นแรก 2519.
   เหรียญหลวงพ่อพาน วัดโป่งกระสัง อ.กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ รุ่นแรก 2519.

   เห็นพระพิจิตรองค์ไหนมีคราบน้ำหมากเกาะพระ แสดงว่า ผ่านการอมมาแล้วเพราะคนสมัยก่อนกินหมาก และนิยมอมพระพิจิตรซึ่งมีขนาดเล็กจิ๋วไว้ในปากเพื่อคุ้มครอง.....

   อีกรายการคือ เหรียญหลวงพ่อพาน วัดโป่งกระสัง อ.กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ รุ่นแรก 2519 จากมิตรรักทางบ้าน.....

   หลวงพ่อพาน ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 4 พระเกจิฯ อริยสงฆ์ยุคหลังแห่งเมืองเพชรบุรี ประกอบด้วย หลวงพ่อเพลิน วัดหนองไม้เหลือง หลวงพ่อแล วัดพระทรง และ หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง.....

   ท่านเป็นชาวเมืองเพชร มีพุทธาคมเข้มขลัง สร้างวัตถุมงคลมีอานุภาพแคล้วคลาด ไม่แพ้พระสหมิกธรรมทั้งสาม เพราะเป็นศิษย์ หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง.....

   แต่ด้วยนิสัยรักสันโดษท่านจึงห้ามศิษย์เอาชื่อท่านไปอวดอ้าง ชื่อ หลวงพ่อพาน จึงเป็นที่รู้จักแต่ในถิ่น จนเมื่อท่านมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2539 เรื่องราวท่านถูกเล่าขานมากขึ้น จึงมีเกียรติคุณขจรขจาย รวมทั้ง หลวงพ่อคูณ ก็บอกกับศิษย์ชาวประจวบฯที่เหมารถไปกราบขอ ของดี ว่า พวกมึงไม่ต้องลําบากมาหากูดอก หลวงพ่อพานมีดีมากกว่ากูอิ๊ก.....

   ปัจจุบันวัตถุมงคลที่สร้างทันท่านหายาก โดยเฉพาะ เหรียญรุ่นแรก ที่ ราคาเคลื่อน ไหวแรง เร็วที่สุด เพราะจากหลักหมื่น เป็นแสนในปีเดียว--เหตุหนึ่งคือ นักลองของ ที่นิยมลองกันมากแถวประจวบฯ- เพชรบุรี โจษขานว่าเป็น เหรียญเหนือมัจจุราช.....

   วันนี้มีเครื่องรางของขลัง คือ ตะกรุดหลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า อ.โพทะเล พิจิตร.....

   หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม รุ่น ระฆังทอง.
   หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม รุ่น ระฆังทอง.

   หลวงพ่อโพธิ์ เป็นปรมาจารย์เจ้าตํารับวิชา ตะกรุดคู่ชีวิต อะสิสะติ ที่ถ่ายทอดสู่ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง.....

   ประวัติท่านมีรางเลือน เล่ากันมาแค่ว่าเป็นพระดีมีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง ธุดงค์มาปักกลดในป่าช้า วัด (ร้าง) วังหมาเน่า ตรงคุ้งคลองที่มีนํ้าไหลวน มักมีซากศพสัตว์ โดยเฉพาะสุนัขมาติดเป็นที่อุจาด ส่งกลิ่นจนทั้งพระคนไม่อยากมาอยู่ใกล้ .....

   แต่ หลวงพ่อโพธิ์ ไปปักกลดที่นั่น เพราะท่านมุ่งปฏิบัติ อสุภกรรมฐาน เพื่อให้พ้นจากความรักลุ่มหลง โดยพิจารณาว่าไม่มีอะไรสวยงดงาม มีแต่สิ่งสกปรกโสโครก จาก อสุภ 10 ประเภท เช่น อุทธุมาตกอสุภ คือ ร่างกายของคนที่เคยสวยงามแค่ไหน ตายแล้วก็บวมอืดน่าเกลียด วิปุพพกอสุภกรรมฐาน คือ ศพที่มีน้ำเหลืองไหล วิฉิททกอสุภ คือ ศพขาดเป็นสองท่อน ปุฬุวกอสุภ คือ ศพที่เต็มไปด้วยตัวหนอน .....

   พระเกจิฯที่อยากเรียนวิชาต้องเข้าไปอยู่จําพรรษาในวัด ขึ้น กรรมฐานอสุภ อย่างน้อยผ่าน 1 พรรษาจึงจะได้เรียนวิชากับท่าน.....

   สมัยท่านอยู่มีน้อยคนที่จะได้เข้าไปกราบท่านในวัด ส่วนใหญ่จะมารอพบตอนท่านออกมาบิณฑบาต และหลังออกพรรษาทุกปีท่านจะมี ตะกรุด มาแจก ใครได้ไว้และรักษามาถึงวันนี้ ถือว่าโชคดี.....

   เข้า สนามพระใหม่ ตลาดพระที่ใหญ่มากมีเงินหมุนเวียนมหาศาล คิดง่ายๆ ถ้า 1 วัด สร้างวัตถุมงคลปีละแค่ 10 ล้าน ไปสร้างวัดซ่อมโบสถ์ ฯลฯ ถ้า 100 วัดก็ 1,000 ล้าน.....

   แต่เมืองไทยมีอยู่ 4 หมื่นกว่าวัด และส่วนใหญ่ก็ต้องสร้างพระ เพื่อระดมเงินทำบุญจากญาติโยม เงินในตลาดพระใหม่จึงมากมหาศาล--แค่วัดใหญ่ๆไม่กี่วัด เช่น วัดโสธรฯ วัดช้างให้ ก็เป็นร้อยล้านแล้ว.....

   ว่าแล้วก็ไปดู พระหลวงปู่ทวด รุ่น อภิเมตตามหาโพธิสัตว์ ที่จัดสร้างงามหยด พิธีก็ครบถ้วน ทั้งเสกทั้งสวดหกชุด โดยพระเกจิฯเกือบร้อยรูป.....

   พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ก้นทองแดง หมายเลข ๑๓๕๙ ของวัฒน์ บางแค.
   พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ก้นทองแดง หมายเลข ๑๓๕๙ ของวัฒน์ บางแค.

   พิธีปลุกเสกผ่านไปแล้ว ตอนนี้กำลังจัดแยกพระเพื่อให้คนที่จองไว้รับพระได้ตั้งแต่ 22 มี.ค. .....

   พระหลวงปู่ทวด รุ่นนี้ดังมาก เพราะรูปแบบงดงาม เห็นปุ๊บรู้เลยว่าศิลปะของ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เจ้าของเส้นสายลายศิลป์ที่กระดกสวยพลิ้วเป็นเอกลักษณ์.....

   ระดับ อาจารย์เหลิม พอมาเข้าคู่กับ เสี่ยวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ (อุ๊ กรุงสยาม) ผู้ชำนาญการสายพระหลวงปู่ทวดแถวหน้า ซึ่งเป็นประธานโครงการพุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่อยุธยา ก็เลยช่วยกันสร้างสรรค์ออกแบบวิจิตรวิลิศมาหรา และใช้เทคนิคการผลิตและนวัตกรรมใหม่ล่าสุด จนได้งาน เหรียญสามมิติ นูนสูงเหมือน พระหลวงปู่ทวด ลอยขึ้นมา--สอบถามได้ที่ 08-4645-2929 และ 08-6061-2922.....

   อีกงานเป็นแนว เทพ ใครเห็นก็ต้องชอบ เพราะงามวิจิตร คือ เหรียญหล่อพระพรหมประสิทธิ์ ประทับหงส์สวรรค์ หลังพระยันต์ตรีนิสิงเห ชฎาพระพรหม และพระพักตร์ที่สี่ รุ่น มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์.....

   ศิลปินผู้ออกแบบคือ อ.ธานี ชินชูศักดิ์ (จิด.ตระ.ธานี) เจ้าของฉายา “ลายเส้นไทยจตุรงคธาตุ” ที่มีพลังเคลื่อนไหวดุจมีชีวิต.....

   งานนี้เป็นการนำ รูปหล่อลอยองค์ นูนสูง กับ เหรียญ หล่อ มารวมเป็นหนึ่งเดียว พระพรหมประทับ เอียงพระวรกาย 3 ส่วน (ตริภังค์) พระ หัตถ์ประทานพร ประทับเหนือพญาหงส์ ซึ่งออกแบบหางหงส์กระหวัดช่อลายกระหนก เปลวอย่างงดงาม.....

   เอกลักษณ์ของเหรียญ หล่ออยู่ที่การออกแบบ ให้เห็น พระพักตร์ที่สี่ เจาะผ่านซุ้มรัศมีลายไทยด้านหลังเหรียญ จึงเป็น เหรียญหล่อพระพรหม รุ่นแรก ที่เห็นครบทั้ง 4 พักตร์ แบบ พรหมสี่หน้า.....

   ด้านหลัง จารึกยันต์ “ยันต์ชฎาพระพรหม” เด่นด้านเมตตามหานิยม และ “ยันต์ตรีนิสิงเหถอด” ซึ่งมีพุทธคุณครอบจักรวาล เด่นด้านคงกระพันและถอนคุณไสย อัปมงคล.....

   เหรียญเจริญพร (บน) เนื้อทองแดง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ 2517 ของสุวิจักขณ์ ดํารงค์รักษ์ธรรม.
   เหรียญเจริญพร (บน) เนื้อทองแดง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ 2517 ของสุวิจักขณ์ ดํารงค์รักษ์ธรรม.

   เนื่องจากเหรียญหล่อมีความละเอียดมาก จึงหล่อแยกประกอบ 2 ชิ้น และอุดกริ่งจากมวลสารเก่าพระพรหมหลายรุ่น และจะนำเข้าพิธีเทวาภิเษก ณ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามตำนานพระพรหมอีกหลายวาระ.....

   เปิดจองพร้อมกัน 5 ประเทศ ที่ 0-2221-5791-2, 08-1698-5995, 08-7105-4555 และ www.siristore.com ......

   สุดท้ายเป็นของพระเกจิฯที่กำลังดังกระหึ่ม คือ หลวงพ่อทอง วัดพระ-พุทธบาทเขายายหอม รุ่น ระฆังทอง .....

   หลวงพ่อทอง เป็นศิษย์เอกที่ได้รับถ่ายทอดวิชาอาคม โดยเฉพาะการจารเหรียญ ทำตะกรุดท้องแขนอันลื่อลั่น จาก หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่.....

   เหรียญนั่งพาน รุ่นนี้แกะแบบได้วิจิตรงดงาม หน้า หลวงพ่อทอง ยิ้มมีเมตตาและเมตตามากจริงๆ เพราะท่านอธิษฐานจิตให้ถึง 4 วาระ โดยมีพระเกจิฯระดับสุดยอดแห่งยุคร่วมพิธี เช่น หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ครูบากฤษณะ หลวงพ่อพร วัดป่าธรรมโสภณ อาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขันธ์ หลวงพ่อเกาะ วัดท่าสมอ หลวงพ่อทินวัดพุน้อย.....

   ตะกรุดหลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า อ.โพทะเล พิจิตร.
   ตะกรุดหลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า อ.โพทะเล พิจิตร.

   อีกแบบคือ รูปหล่อปั๊ม เข่ากว้างหลังเต็ม ซึ่งแกะแบบได้ละเอียดสวยเนี้ยบ และ หลวงพ่อทอง เขียนอักขระเลขยันต์ให้เอง และตั้งชื่อเองว่า “รุ่นระฆังทอง” เพื่อเป็นอนุสรณ์ว่าครั้งหนึ่ง ท่านได้มาอธิษฐานจิตในพระวิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์โต ขอบารมีให้วัตถุมงคลรุ่นนี้มีพุทธคุณ แคล้วคลาดปลอดภัย มีชื่อเสียงโด่งดัง มีโชคลาภเงินทอง ตามชื่อ “ระฆังทอง”.....

   สอบถามได้ที่ 08-4334-5577, 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-1867-4503, 0-2621-3270-2.....

   วันนี้ลากันด้วยเรื่อง เสี่ยอภิ-เดช ซึ่งชอบวัตถุมงคลด้านคงกระพันที่สุด ใครมีดีมาเสนอ ซื้อหมด แต่มีเงื่อนไข ต้องลองได้ ด้วยการจ่อยิง 3 นัด.....

   วันก่อนเพื่อนเอาเหรียญพระเกจิฯดังด้านมหาอุดหยุดลูกปืนมาเสนอขายเป็นล้าน ยืนยันว่าพุทธคุณเยี่ยม เสี่ยอภิเดช ก็สนใจ แต่เก๊ แท้ ไว้ตรวจสอบทีหลัง ขอ “ลองยิง” ก่อน ฝ่ายเพื่อนก็กลัวเสียหน้า เพราะมีคนอยู่เยอะ จึงบอกว่าได้ แต่ถ้าได้ผลต้องซื้อนะ เสี่ยอภิเดช บอกโอเค้.....

   เพื่อนก็เอาพระซึ่งใส่กรอบสเตนเลส ใส่กล่องแขวนกับต้นไม้ให้ เสี่ยอภิเดช ลอง.....

   เหรียญหล่อพระพรหมประสิทธิ์ รุ่นมหาสิทธิโชคโภคทรัพย์.
   เหรียญหล่อพระพรหมประสิทธิ์ รุ่นมหาสิทธิโชคโภคทรัพย์.

   ก่อนยิง เสี่ยอภิเดช ยกมือไหว้ขอขมา แล้วจ่อยิง 3 นัด นัดแรกเปรี้ยงจนกล่องกระจาย นัดสอง นัดสาม ทะลุต้นไม้ พอเสร็จเพื่อนรีบวิ่งเข้าไปดู ก็เจอแต่กล่องกับกรอบสเตนเลสที่แตกกระจาย แต่ เหรียญหลวงพ่อ หาย ก็ช่วยกันหาอยู่พักใหญ่ ไปเจออยู่ในน้ำร่องสวน ห่างไปไม่กี่เมตร พอหยิบขึ้นมาดู เพื่อนเจ้าของพระยิ้มแป้น เห็นรึยังพระไม่เป็นอะไรเรยย์ จ่ายมาซะ.....

   แต่ เสี่ยอภิเดช หน้านิ่ว ไม่ซื้อ เพราะองค์นี้มีปัญหาแน่.....

   เพื่อนงงปัญหาอะไร ก็เห็นๆอยู่ว่ายิงเผาขนตั้งสามนัดไม่โดนเลย เสี่ยอภิเดช ตอบทันที ก็นั่นแหละปัญหา เพราะกรอบพระกล่องใส่พระแตกกระจาย แต่พระไม่เป็นอะไรเลย ขืนซื้อไปใช้กูตายแน่ เพราะหลวงพ่อเล่นโดดหนีลงน้ำตั้งแต่นัดแรก เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

   พระหลวงปู่ทวด รุ่นอภิเมตตามหาโพธิสัตว์.
   พระหลวงปู่ทวด รุ่นอภิเมตตามหาโพธิสัตว์.
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์