ลงฉุกเฉิน แฮริสัน ฟอร์ด หวิดม้วย!

ข่าว

  ลงฉุกเฉิน แฮริสัน ฟอร์ด หวิดม้วย!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 มี.ค. 2558 05:57 น.

   “แฮริสัน ฟอร์ด” นักแสดงชายรุ่นใหญ่โลกมายาฮอลลีวูด หวิดสิ้นชื่อ หลังขับเครื่องบินเล็กรุ่นสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วประสบอุบัติเหตุลงฉุกเฉินกลางสนามกอล์ฟ โชคดีแค่บาดเจ็บไม่เป็นอันตรายใดๆ แฟนคลับใจหายใจคว่ำ ลูกชายทวีตเผยอาการพ่อปลอดภัยแล้ว

   “แฮริสัน ฟอร์ด” นักแสดงชายรุ่นใหญ่ของโลกมายาฮอลลีวูด ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “อินเดียน่า โจนส์” และ “สตาร์วอร์ส” หวิดสิ้นชื่อ หลังขับเครื่องบินรุ่นเก่าฉายเดี่ยว ร่อนลงฉุกเฉินกลางสนามกอล์ฟในนครลอสแอนเจลิสรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ เมื่อ 5 มี.ค. จนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

   เหตุการณ์ที่ทำให้แฟนคลับของนักแสดงชายรุ่นใหญ่ ถึงกับใจหายใจคว่ำกับอุบัติเหตุของนักแสดงผู้นี้ สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งเอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์ รายงานว่า “แฮริสัน ฟอร์ด” นักแสดงชายชาวอเมริกัน อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จากบทบาทนักผจญภัย ในภาพยนตร์เรื่อง “อินเดียน่า โจนส์” หรือ “ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า” รวมถึงบทบาท “ฮัน โซโล” ตัวละครในภาพยนตร์แนวไซ-ไฟ เรื่อง “สตาร์วอร์ส” ประสบเหตุเครื่องบินร่อนลงฉุกเฉิน กลางสนามกอล์ฟเพนมาร์ ในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลา 14.20 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 5 มี.ค. ทำให้ฟอร์ดได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่ร้ายแรง ทั้งยังโชคดีที่เครื่องบินลงจอด ห่างไกลจากจุดที่มีนักกอล์ฟและพนักงานสนามกอล์ฟรวมตัวกัน ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บไปด้วย

   ก่อนเกิดอุบัติเหตุที่ช็อกแฟนคลับ แฮริสัน ฟอร์ด ขับเครื่องบินขนาดเล็กรุ่น “ไรอัน พีที-22” เครื่องยนต์ 160 แรงม้า ผลิตโดยบริษัทเอ็มจี อาวิ–เอชั่น อิงค์ ของสหรัฐฯ เมื่อประมาณ พ.ศ.2485 และเป็นเครื่องบินปลดประจำการจากกองทัพสหรัฐฯ หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้รับการซ่อมบำรุงครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2551 ออกจากสนามบินซานตา–มอนิกา ของนครลอสแอนเจลิสเพียงลำพัง จากนั้นไม่นาน นักแสดงคนดังได้พยายามบังคับเครื่องบินวกกลับไปจอดที่สนามบิน แต่เครื่องบินกลับร่อนลง กระแทกพื้นกลางสนามกอล์ฟ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน แรงกระแทกทำให้เครื่องบินส่วนหน้าพังยับเยิน ขณะที่ปีกและหางเครื่องบินยังติดอยู่กับตัวเครื่องและไม่เกิดระเบิด

   ด้านนายแพทริค บัทเลอร์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยนครลอสแอนเจลิสเผยว่า ผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ช่วยกันนำตัวแฮริสัน ฟอร์ด ออกมาจากซากเครื่องบิน โดยนักแสดงคนดังสามารถเดินได้โดยมีผู้ช่วยพยุง ทั้งยังรู้สึกตัวและมีสติพอที่จะตอบคำถามของหน่วยกู้ภัย ซึ่งเข้าไปช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่เว็บไซต์ข่าวบันเทิงของสหรัฐฯ “ทีเอ็มซี” รายงานว่าฟอร์ดมีบาดแผลเลือดออกหลายจุด

   ขณะที่นางไอนา เทรซิโอคัส ประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของฟอร์ด ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ยืนยันว่า ฟอร์ดประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกจริง แต่ไม่เป็นอันตรายร้ายแรง ขณะที่นายเบน ฟอร์ด บุตรชายของแฮริสัน ฟอร์ด เผยแพร่ข้อความผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ “ทวิตเตอร์” ปลอบใจแฟนภาพยนตร์ของฟอร์ดทั่วโลก ระบุว่าบิดาของตนบาดเจ็บจริง แต่ไม่เป็นอะไรมาก และยังแข็งแรงดี

   ขณะเดียวกัน คณะกรรมการความปลอดภัยคมนาคมแห่งสหรัฐอเมริกา (เอ็นทีเอสบี) ออกแถลง การณ์ว่า เอ็นทีเอสบีจะแต่งตั้งเจ้าหน้าที่เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงเหตุการณ์นี้อย่างละเอียด แต่เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากเครื่องยนต์ดับกลางอากาศ ตรงกับข้อมูลที่นายคาร์ลอส ลูโก นักกอล์ฟชาวอเมริกัน อายุ 63 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เครื่องบินตก ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อสหรัฐฯ หลังเกิดเหตุว่า เห็นเครื่องบินพยายามวกกลับไปจอดที่สนามบินซานตามอนิกา และขณะนั้นยังไม่ทราบว่าแฮริสัน ฟอร์ด นักแสดงชื่อดัง เป็นผู้ขับเครื่องบินลำดังกล่าว นอกจากนี้ นายทอม เฮย์น ประธานสมาพันธ์นักบินและเจ้าของเครื่องบินแห่งสหรัฐอเมริกา (เอโอพีเอ) ผู้ฝึกสอนแฮริสัน ฟอร์ดขับเครื่องบินเมื่อหลายปีก่อนให้สัมภาษณ์ว่า ฟอร์ดเป็นนักบินที่มีสมาธิและมีทักษะการบินดีเยี่ยม ทำให้เชื่อได้ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสุดวิสัย เพราะปกติฟอร์ดเป็นนักบินที่มีความระมัดระวังอย่างยิ่ง

   อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุที่เกิดกับแฮริสัน ฟอร์ด ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยเมื่อปี 2542 ฟอร์ดและครูฝึกนักบินอีก 1 ราย ประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกทางเหนือของนครลอสแอนเจลิส แต่ไม่มีผู้ใดบาดเจ็บร้ายแรง ขณะที่เดือน มิ.ย.2557 ฟอร์ดประสบอุบัติเหตุขาหักระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ “สตาร์วอร์สภาค 7” ซึ่งเป็นภาคล่าสุด กำกับโดยนายเจ.เจ. อะบราม ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ซึ่งถ่ายทำกันที่สตูดิโอไพน์วู้ดในกรุงลอนดอนของอังกฤษ และฟอร์ดใช้เวลาพักฟื้นเพียง 2 สัปดาห์ก็กลับไปถ่ายทำภาพยนตร์สตาร์วอร์สในบท “ฮัน โซโล” ได้ต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์