ทส.เปิดตัว “แอพพลิเคชั่น” อัพสถานการณ์สิ่งแวดล้อม

ข่าว

  ทส.เปิดตัว “แอพพลิเคชั่น” อัพสถานการณ์สิ่งแวดล้อม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 มี.ค. 2558 05:15 น.

   นางมิ่งขวัญ วิชยารังสฤษดิ์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า ทส.เปิดตัว Mobile Application จำนวน 12 Applications เพื่อเพิ่มศักยภาพและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างรวดเร็วทุกสถานการณ์ อาทิ ข้อมูลด้านคุณภาพอากาศในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศไทย ทั้งนี้ Application ที่จัดทำขึ้น สามารถแยกออกเป็น 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านทรัพยากรธรรมชาติ อาทิ iForest สำหรับแสดงแนวเขตพื้นที่และข้อมูลป่าสงวนแห่งชาติ Cites สำหรับการตรวจสอบข้อมูลใบอนุญาตการค้าสัตว์ป่า DMCR เพื่อเผยแพร่ข้อมูลสถานการณ์ประจำวันด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมทั้งรับแจ้งเหตุ เบาะแส และรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน

   ปลัด ทส.กล่าวต่อว่า ด้านสิ่งแวดล้อม อาทิ Air4thai ให้บริการข้อมูลคุณภาพอากาศในพื้นที่ทั่วประเทศไทยเพื่อให้ประชาชนได้ทราบ Air4asean ให้บริการข้อมูลคุณภาพอากาศในพื้นที่อาเซียนและแผนที่จุดความร้อน (Hotspot) Green Society แนะนำสินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Eco Planet บริการเกมด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับให้ข้อมูลและแนวทางในการใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับประชาชน เป็นต้น และด้านทรัพยากรน้ำ ติดตามได้ที่ www.dwr.go.th และ www.dgr.go.th สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Applications ได้ที่ www.mnre.go.th หรือสายด่วน Green Call 1310.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์