'อำนาจ-ซู ชิ หมิง' ชั่งน้ำหนักฉลุย พร้อมตะบันหมัดวันนี้

ข่าว

  'อำนาจ-ซู ชิ หมิง' ชั่งน้ำหนักฉลุย พร้อมตะบันหมัดวันนี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 มี.ค. 2558 07:00 น.

   “อำนาจ-ซู ชิ หมิง” เหยียบ ตาชั่งผ่านฉลุย โดยแชมป์โลก ชาวไทยเท่าพิกัด ส่วนผู้ท้าชิงชาวจีนเบากว่าพิกัดเล็กน้อย พร้อมขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติวันนี้ (7 มี.ค.) โดยอำนาจ เผยรู้สึกดีใจที่ได้เห็นหน้าลูกเมีย ขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะต้องนำเข็มขัดเส้นนี้กลับไปเมืองไทยเหมือนเดิม ขณะที่ “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ ระบุการที่หมิงเปลี่ยนสไตล์ที่เคยชกในแบบบ๊อกเซอร์มาชกแบบไฟเตอร์ที่ไม่ใช่สไตล์ของตัวเอง เชื่อว่าคงจะสร้างปัญหาให้กับตัวหมิงเองไม่มากก็น้อย ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสด โดยกล่อง กสทช.ทางช่อง 29 ส่วนจานดาวเทียมช่อง 39 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

   ความเคลื่อนไหวศึกกำปั้นโลก “SHOWDOWN AT SANDS” ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับ ซู ชิ หมิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยชาวจีน และคู่รอง ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ชกตัดเชือกกับอิ๊ก หยาง รองแชมป์โลกชาวจีน เพื่อหาผู้ชนะขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท โดยการชกจะมีขึ้นในวันนี้ (7 มี.ค.) ที่โคไทอารีนา เวเนเชียนรีสอร์ต เกาะมาเก๊า ประเทศจีน ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสด โดยกล่อง กสทช.ทางช่อง 29 ส่วนจานดาวเทียมช่อง 39 เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ อดีตนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯ พร้อมครอบครัวและบรรดากองเชียร์ ซึ่งมีกลุ่มผู้สนับสนุนตลอดจนสื่อมวลชนอีก 70 กว่าชีวิต เดินทางมาถึงมาเก๊าเรียบร้อยแล้ว

   จากนั้นช่วงบ่ายมีพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการที่โรงแรมเวเนเชียน โดยมีไมเคิล บัฟเฟอร์ เป็นพิธีกร โดยในรุ่นฟลายเวท ซู ชิ หมิง ผู้ท้าชิงชาวจีนขึ้นชั่งก่อน ได้ 111.6 ปอนด์ ขณะที่อำนาจ ชั่งพอดีตามพิกัด 112 ปอนด์ ขณะที่คู่รอง ปฐมศึก เกษตรพัฒนา กับอิ๊ก หยาง มวยดังเจ้าถิ่นชาวจีน ซึ่งเป็นการชกตัดเชือกรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวท ทั้งคู่ผ่านตามพิกัดเช่นกัน หลังการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ทั้งซู ชิ หมิง และอำนาจ ต่างยืนยันจะทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด โดยอำนาจกล่าวว่า เมื่อคืนตนนอนไม่หลับเลย เพราะกังวลและเป็นห่วงครอบครัวทางบ้าน ซึ่งกำลังจะเดินทางมา วันนี้ได้พบหน้าลูกและทุกๆคนแล้ว ยิ่งรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ถึงตอนนี้ขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะต้องนำเข็มขัดเส้นนี้กลับไปเมืองไทยเหมือนเดิม

   ในช่วงเย็น 17.00 น. อำนาจและปฐมศึกนั้น ได้เดินทางเข้าไปยังศาลเจ้าแม่กวนอิม ที่ตั้งมานานกว่า 400 ปี เพื่อขอพรให้ตนประสบชัยชนะในครั้งนี้ ด้าน “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ ในฐานะอดีตเจ้านายเก่าของอำนาจและช่วยวางแผนการชก กล่าวว่า แม้ซู ชิ หมิงจะมีเฟรดดี โรช เทรนเนอร์ระดับโลกก็ตาม แต่เชื่อว่าสไตล์การชกที่ออกมาจะทำให้ตัวซู ชิ หมิงเกิดความสับสน เพราะการจะเปลี่ยนสไตล์ที่เคยชกในแบบบ็อกเซอร์มาชกแบบไฟเตอร์ที่ไม่ใช่สไตล์ของตัวเอง เชื่อว่าคงจะสร้างปัญหาให้กับตัวซู ชิ หมิงเองไม่มากก็น้อย

   วันเดียวกัน ในช่วงเย็น แก้ว พงษ์ประยูร อดีตเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ ผู้เคยพ่ายคะแนนให้กับซู ชิ หมิง มาแล้ว ได้โทรศัพท์จากเมืองไทย อวยพรให้อำนาจประสบความสำเร็จและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมกันนี้ยังเตือนแชมป์โลกชาวไทยอย่ากอดหมัดคู่ต่อสู้มากจนเกินไป เพราะกรรมการอาจจะตัดคะแนนเพื่อเอาใจเข้าข้างนักมวยเจ้าถิ่นได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์