วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก๊าซหมดเปลี่ยนใช้น้ำมัน! ไฟลุกพรึบไหม้รถ หนีตายวุ่น

ก๊าซหมดเปลี่ยนใช้น้ำมัน! ไฟลุกพรึบไหม้รถ หนีตายวุ่น

  • Share:

หนุ่มพนักงานบริษัทขายชานมไข่มุกผจญเหตุการณ์ระทึก ขัับรถมาบนถนนปรากฏว่าก๊าซหมดเลยเปลี่ยนโหมดมาใช้น้ำมัน จู่ๆก็เกิดไฟลุกไหม้ที่กระบะท้าย ต้องจอดแล้ววิ่งหนีตายลงมา ก่อนจะแจ้งจนท.มาดับไว้ได้  ยังไม่ทราบสาเหตุ...      

เมื่อ วันที่ 6 มี.ค.2558 พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ พงส.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถกระบะ เหตุเกิดบริเวณถนนเชียงราก-บางขัน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง 

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฒถ-1641 กทม. โดยท้ายรถกระบะคันดังกล่าวมีถังก๊าซเอ็นจีวีขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง

จนท.กู้ภัย และ รถน้ำจากเทศบาลเมืองท่าโขลง ช่วยกันดับไฟ

จากการสอบสวนนายธวัชชัย จักคำ อายุ 26 ปี คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ให้การว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 2 คน เป็นพนักงานของบริษัทชานมไข่มุกแห่งหนึ่ง โดยพวกตนกำลังไปตรวจร้านค้าย่าน ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุก๊าชเกิดหมด ตนจึงได้ปรับสวิตซ์เปลี่ยนจากแก๊สเอ็นจีวีมาใช้น้ำมันเพื่อขับไปต่อ

"สักพักได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเมื่อมองไปที่กระจกมองหลัง ก็เห็นว่ามีไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณกระบะท้ายรถ จึงรีบจอดรถแล้ววิ่งหนี ก่อนจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบและช่วยเหลือ" นายธวัชชัย กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ พงส.สภ.คลองหลวง ได้แจ้งให้เจ้าของรถ เรียกเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยมาตรวจดูความเสียหาย และจะให้ช่างหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งแก๊ส เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดมาจากอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้