ตร.โสมขาว จ่อออกหมายจับชายคลั่งกรีดหน้าทูตสหรัฐฯ

ข่าว

  ตร.โสมขาว จ่อออกหมายจับชายคลั่งกรีดหน้าทูตสหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มี.ค. 2558 21:10 น.

   ตร.เกาหลีใต้ เตรียมออกหมายจับชายคลุ้มคลั่งใช้มีดกรีดหน้า ทูตสหรัฐฯ ขณะที่อาการทูตสหรัฐฯ ดีขึ้น แผลแก้มขวาไม่ถูกทำลายเส้นประสาท ยกเว้นนิ้วก้อย ต้องใช้เวลากว่า 6 เดือนจะเป็นปกติ...

   จากเหตุระทึกขวัญเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 มี.ค. กรณีชายวัยกลางคนคลุ้มคลั่งรายหนึ่งได้ก่อเหตุใช้มีดกรีดหน้าและข้อมือ นายมาร์ค ลิพเพิร์ต เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำเกาหลีใต้ ภายในศูนย์ศิลปะเซจง กลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเหวอะหวะ

   ล่าสุดวันนี้ (6 มี.ค.) ตำรวจชุดสอบสวนได้แถลงเตรียมออกหมายจับนายคิม คี-จอง วัย 55 ปี โดยจะตั้งข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาทำร้ายนักการทูตต่างชาติ และแม้นายคิม ให้การว่าไม่ได้มีเจตนาสังหาร แต่การใช้มีดกรีดหลายแผล รวมถึงแผลยาวที่ใบหน้าทำให้พอสรุปได้ว่าเขามีเจตนา นอกจากนี้จะมีการตรวจสอบด้วยว่าเขาละเมิดกฎหมายความมั่นคง ที่ห้ามพูดหรือเขียนเนื้อหาส่งเสริมแนวคิดของเกาหลีเหนือด้วยหรือไม่ ซึ่งข้อหานี้มีโทษจำคุกถึง 7 ปี

   สำหรับนายคิม พบว่ามีแนวคิดสนับสนุนเกาหลีเหนือและกระบวนการรวมชาติ เคยเดินทางไปเกาหลีเหนือถึง 8 ครั้ง โดยคิดว่าสหรัฐฯเป็นอุปสรรคของกระบวนการรวมชาติ และในวันก่อเหตุได้ตะโกนต่อต้านการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ ที่เริ่มขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
    
   ขณะที่อาการนายมาร์ค ลิพเพิร์ต ทางแพทย์ระบุมีอาการดีขึ้นแผลที่แก้มขวาไม่ได้ถูกทำลายเส้นประสาท คาดว่า จะสามารถตัดไหมที่แผลบนแก้มขวาที่เย็บถึง 80 เข็มได้ ในวันจันทร์หรืออังคารหน้า ส่วนแผลที่นิ้วมือพบว่าเส้นประสาทนิ้วก้อยถูกทำลาย ต้องใช้เวลากว่า 6 เดือน จะหายเป็นปกติ อย่างไรก็ตามจะขอดูอาการอีก 1-2 วันก่อนให้ออกจากโรงพยาบาล.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์