ข่าว
100 year

'ไทสัน' มาแหวก ชี้ 'ปาเกียว' มีสิทธิ์ล้ม 'ฟลอยด์'

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 20:30 น.
SHARE

ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นรุ่นยักษ์ ขอแหวกกระแส ระบุ "เดอะแพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวตากาล็อก มีโอกาสเอาชนะ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ 2 พ.ค.นี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า "มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตยอดกำปั้นรุ่นเฮฟวี่เวท ฟันธง แมนนี ปาเกียว ยอดมวยพันธุ์ชาวตากาล็อก มีโอกาสหักปากกาเซียนเอาชนะ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ในศึกซูเปอร์ไฟต์ วันที่ 2 พฤษภาคมนี้

ในศึกซูเปอร์ไฟต์ ที่สังเวียน เอ็มจีเอ็มแกรนด์ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมย์เวทเธอร์ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าชัยในการชกครั้งนี้ แต่ไทสันกลับมีความเห็นตรงกันข้าม โดยมองว่านักชกรุ่นน้องคนบ้านเดียวกัน จะต้องเจองานหนักถ้าอยากจะรักษาสถิติไร้พ่ายต่อไป

อดีตกำปั้นแชมป์โลกวัย 48 ปี กล่าวว่า "เมื่อคุณนึกถึงนักสู้สองคน ก็มีเพียงคนเดียวที่ทำให้ แมนนี ปาเกียว เจอกับความลำบากในชีวีตนักมวย คือคนที่ออกหมัดถึง 100 หมัดต่อยกอย่าง ทิโมธีย์ แบร็ดลีย์ จูเนียร์ และฆวน มานูเอล มาร์เกซ"

"ฟลอยด์ ไม่เคยออกหมัดเฉียด 100 หมัดต่อยกเลย เขาเป็นนักสู้ที่ใช้หัว มีแผนการมากมาย เขาสามารถชกแล้วหนีวนออกรอบนอกได้ แต่ในความเห็นของผม ปาเกียวก็เป็นนักชกที่เคลื่อนไหวได้ดีเช่นกัน"

"ฟลอยด์ ต้องต่อสู้อย่างหนักใน 2 ยกแรก เขามีสิทธิ์จะแพ้ในยกแรกๆ หากเอาแต่ถอย เขาต้องออกหมัดเยอะๆ แย็บ และก่อกวนปาเกียวตลอดเวลา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ ไทสันฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์แมนนี ปาเกียวมวยข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้