"ไทย" พ่ายรวด ! ตามหลัง "โสมขาว" 2-0 คู่ ศึกเทนนิสเดวิส คัพ

ข่าว

  "ไทย" พ่ายรวด ! ตามหลัง "โสมขาว" 2-0 คู่ ศึกเทนนิสเดวิส คัพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มี.ค. 2558 18:30 น.

   ทัพนักหวดเดวิส คัพ ทีมชาติไทยเปิดฉากวันแรกได้อย่างน่าผิดหวัง ตามหลังทีมเกาหลีใต้ ห่าง 2-0 คู่ หลังดนัย อุดมโชค และ วริศ สอนบุตรนาค สองมือวางในประเภทเดี่ยว พ่ายให้กับคู่แข่งไปแบบพลิกล็อก ทำให้สถานการณ์ของไทยไม่ค่อยสู้ดีนัก ต้องลุ้นหนักเก็บแต้มจาก "สนฉัตร-สัญชัย" ในประเภทชายคู่...

   วันที่ 6 มี.ค.การแข่งขันเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก"เดวิสคัพ 2015" กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยวันแรกเป็นการแข่งขันกันในประเภทเดี่ยวสลับมือ 

   คู่แรกดนัย อุดมโชค มือ 320 ของโลก เดี่ยวมือ 1 ของไทย พบ ลิม ยอง คิว มือ 523 ของโลก เดี่ยวมือ 2 เกาหลีใต้ โดยเกมที่สองของเซตแรก ดนัย วิ่งไล่ตีลูกจนมีอาการบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าซ้าย และถูกเบรกเกมเสิร์ฟโดนนำ 0-2 เกม ขณะที่เกาหลีใต้ ได้ความสดและลูกเสิร์ฟที่ดี เบรกเกมเสิร์ฟทีมไทยได้อีกในเกมที่ 8 ทำให้ปิดเซตแรกชนะไป 6-2

   จากนั้นในเซตสอง ดนัย พยายามฝืนอาการเจ็บข้อเท้าซ้ายลงสนามแข่งขันต่อ ก่อนถูกเบรกเกมที่ 4 และ 6 ทำให้แพ้ไป 1-6 และเซตสาม ดนัย พยายามกลับมาเล่นในเกมของตัวเอง จนรักษาเกมเสิร์ฟมาเท่ากัน 4-4 ก่อนผลัดกันถูกเบรกไปเท่ากันที่ 6-6 ต้องตัดสินด้วยไทเบรก ปรากฏว่า ดนัยแพ้ไป 2-7 ทำให้ ดนัย อุดมโชค แพ้ ลิม ยอง คิว 0-3 เซต 2-6,1-6,6-7 (2-7)

   ขณะที่คู่ที่สอง วริศ สอนบุตรนาค มืออันดับ 1,009 ของโลก และเดี่ยวมือ 2 ของไทย พบ ชอง ฮยอน ดาวรุ่งวัย 19 ปี มืออันดับ 121 ของโลก และเดี่ยวมือ 1 ของเกาหลีใต้ ปรากฏว่า วริศ เป็นฝ่ายแพ้ไป 0-3 เซต 0-6, 5-7, 3-6 ส่งผลให้จบวันแรก ทีมไทยตามหลังเกาหลีใต้ 0-2 คู่

   หลังจบการแข่งขัน ดนัย อุดมโชค กล่าวเปิดใจว่า รู้เสียดายที่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายตั้งแต่เซตแรก ทำให้ส่งผลต่อจังหวะการเคลื่อนที่มีปัญหา "สำหรับอาการเจ็บข้อเท้าซ้ายนั้นค่อนข้างหนัก ซึ่งจะต้องให้เทรนเนอร์เช็กอาการว่าจะดีขึ้นพร้อมลงแข่งในวันที่สาม วันที่ 8 มีนาคมหรือไม่ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะหายทันลงหวดได้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าสถานการณ์ของทีมไทยค่อนข้างเป็นรอง แต่เกมยังไม่จบ และคงต้องดูไปทีละแมตช์"

   ด้าน วริศ กล่าวว่า คู่แข่งมีประสบการณ์มากกว่า โดยแม้อันดับโลกจะเป็นรองแต่พยามสู้เต็มที่ ก่อนแข่งก็หวังเก็บแต้มให้ทีมไทยให้ได้ แต่ก็พลาดไป หลังจากนี้ในวันสุดท้ายจะพบเดี่ยวมือ 1 เกาหลีใต้จะสอบถามการเล่นของคู่แข่งจากดนัย และจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด

   ขณะที่ ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ตอนแรกคิดว่าวันแรกน่าจะเก็บแต้มได้จากดนัย แต่กลับมีอาการเจ็บที่ไม่คาดคิด จึงเล่นได้ไม่เต็มที่ รวมถึงคู่แข่งก็สามารถเล่นได้ดี ขณะที่ วริศ นั้น ทำผลงานได้ดีที่สุดแล้ว เพราะโอกาสชนะของวริศมีค่อนข้างน้อยอยู่แล้ว หลังจากนี้มั่นใจว่าทีมไทยจะเก็บแต้มได้ในประเภทคู่จากคู่แฝด สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ ส่วนอาการเจ็บของดนัยนั้นคาดว่าน่าจะไม่ไหว แต่ต้องเช็กอาการอีกครั้ง ทั้งนี้สถานการณ์ของทีมไทยเป็นรองเกาหลีใต้อยู่แล้วแม้จะได้เล่นในบ้าน แต่ยอมรับว่าโอกาสเก็บชัยชนะของทีมไทยค่อนข้างมีน้อย

   สำหรับการแข่งขันวันที่สอง จะเป็นการเล่นประเภทคู่ เริ่มเวลา 13.00 น. สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ มืออันดับ 159 และ 151 ของโลกในประเภทคู่ พบ นัม จี ซุง และ ซอง มิน คิว และการแข่งขันวันสุดท้าย ในวันที่ 8 มีนาคม ประเภทเดี่ยวชนมือ ดนัย อุดมโชค พบ ชอง ฮยอน และคู่ที่สอง วริศ สอนบุตรนาค พบ ลิม ยอง คิว เริ่มคู่แรกในเวลา 10.00 น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์