วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แฮมิลตัน' ลั่น! พร้อมล่าแชมป์โลกเอฟวัน สมัย 3

'แฮมิลตัน' ลั่น! พร้อมล่าแชมป์โลกเอฟวัน สมัย 3

  • Share:

"ลูอิส แฮมิลตัน" นักซิ่งชาวอังกฤษ ประกาศความมั่นใจในการคว้าแชมป์โลกสมัยที่สาม ในการแข่งขันฤดูกาล 2015 พร้อมพัฒนาข้อบกพร่องให้ดีขึ้น เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งจากทุกทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษ ประกาศขอคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่สามให้ได้ เชื่อมั่น สามารถปรับปรุงจุดอ่อนที่เคยมีจากฤดูกาลก่อน เพื่อก้าวขึ้นครองบัลลังก์อันดับ 1 ของโลกอย่างสมเกียรติ

เมื่อฤดูกาล 2014 ที่ผ่านมา นักซิ่งวัย 30 ปี คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 ด้วยการเอาชนะ นิโก รอสเบิร์ก เพื่อนร่วมทีมเมอร์เซเดส ชาวเยอรมัน ได้อย่างเฉียดฉิวเพียง 67 คะแนนเท่านั้น 

แต่อย่างไรก็ตาม แฮมิลตัน กล่าวว่า ต้องการจะแสดงศักยภาพที่พัฒนาขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ด้วยการคว้าแชมป์ฟอร์มูลาวัน มาครองให้ได้อีกครั้งเป็นสมัยที่ 3 ในชีวิต

"ตอนนี้ผมรู้สึกผ่อนคลายมาก และพร้อมสำหรับการแข่งขัน ผมเริ่มต้นขับรถแข่งมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และได้แชมป์โลกมาแล้ว 2 สมัย ดังนั้นในปีนี้ ผมวางแผนจะทำผลงานให้ดีกว่าที่ผ่านมา หวังว่าเราจะมีทีมงานที่คอยสนับสนุนให้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และผมอยากจะขอบคุณที่ทำให้ได้กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง" แฮมิลตัน กล่าว

นอกจากนี้ แชมป์โลกชาวอังกฤษ ยังได้กล่าวอีกว่า นอกเหนือจากการคว้าแชมป์โลกในปีนี้อีกหนึ่งสมัย สิ่งที่เขาอยากจะทำคือการแก้ไขข้อบกพร่องบางอย่างให้ดีขึ้น เนื่องจากเชื่อว่าคู่แข่งทุกทีมต่างก็พัฒนาไปด้วยเช่นกัน ดังนั้น เพื่อให้สามารถก้าวสู่การเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ จึงต้องทำผลงานให้ดีด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ หากแฮมิลตันคว้าแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน ในปี 2015 ได้สำเร็จ จะทำให้เขาเป็นชาวอังกฤษคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ต่อจาก เซอร์แจ๊คกี้ สจวร์ต ที่คว้าแชมป์โลกได้สามสมัย ได้แก่ในปี 1969, 1971 และ 1973

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้