วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติแห่เข้าเยี่ยม 13 แกนนำแดงเต็มเรือนจำพัทยา

ญาติแห่เข้าเยี่ยม 13 แกนนำแดงเต็มเรือนจำพัทยา

  • Share:

แห่เข้าเยี่ยม 13 นักโทษแกนนำเสื้อแดง เต็มเรือนจำพิเศษพัทยา โดย จนท.เรือนจำต้องจัดห้องพิเศษ และให้เข้าเยี่ยมได้ครั้งละ 10 คน ห้ามสื่อเข้าทำข่าว...

จากกรณีที่ศาลจังหวัดพัทยา ได้ตัดสินจำคุก 15 แกนนำ นปช. (เสื้อแดง) กรณีพากลุ่มคนเสื้อแดงกว่า 1 พันคน บุกล้มการประชุมอาเซียน ที่โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 11 เมษายน ปี 2552 ซึ่งมีพนักงานอัยการจังหวัดพัทยา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ศาลได้ตัดสินให้จำคุก 4 ปี และเสียค่าปรับคนละ 200 บาท ไม่รอลงอาญา

ได้แก่ 1.นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง 2.นายสำเริง ประจำเรือ 3.นายนพพร นามเชียงใต้ 4.นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ 5.นายสมญศฆ์ พรมมา 6.นายสิงห์ทอง บัวชุม 7.นายธนกฤต หรือวันชนะ ชะเอมน้อย หรือเกิดดี 8.นายวรชัย เหมะ 9.นายพายัพ ปั้นเกตุ 10.นายธรชัย ศักมังกร 11.นายศักดา นพสิทธิ์ 12.นายวัลลภ ยังตรง 13.นายพิเชษฐ์ สุขจินดาทอง 14. นายนิสิต สินธุไพร และ 15.พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ ที่เรือนจำพิเศษพัทยา เต็มไปด้วยบรรดาญาติของแกนนำ นปช.(คนเสื้อแดง) ทั้ง 13 คน ที่ตกเป็นนักโทษในคดีนำกลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้มการประชุมผู้นำอาเซียนที่พัทยา ซึ่งทางเรือนจำพิเศษพัทยาจัดห้องพิเศษกระจก ที่สามารถมองเห็นจากด้านนอกมีเครื่องปรับอากาศ สำหรับญาติที่เข้าเยี่ยมนักโทษทั้ง 13 คน และอนุญาตให้เข้าครั้งละ 10 คน ในขณะเดียวกันมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ผู้คุมเรือนจำ ซึ่งตั้งแต่เช้าพบว่า มีญาติสลับหมุนเวียนเข้าในห้องดังกล่าวแล้วกว่า 10 ครั้ง ครั้งละ 10 คน แต่ห้ามสื่อมวลชนเข้าทำข่าวหรือบันทึกภาพแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้