วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมคลิปลูกชาย "ลาร์สสัน" ซัดประตูสุดสวยเกมลีกสวีเดน

ชมคลิปลูกชาย "ลาร์สสัน" ซัดประตูสุดสวยเกมลีกสวีเดน

  • Share:

ชมคลิปลูกยิงสุดงามของ "จอร์แดน ลาร์สสัน" ทายาทดาวยิงระดับตำนานทีมชาติสวีเดน "เฮนริค ลาร์สสัน" ในเกมสวีเดน คัพ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มี.ค. จอร์แดน ลาร์สสัน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ของอดีตตำนานทีมชาติสวีเดน "เฮนริค ลาร์สสัน" โชว์ทักษะสุดยอดดาวยิงไม่แพ้ผู้เป็นพ่อ ด้วยการซัดประตูสุดสวยให้กับทีมเฮลซิงบอร์ก ต้นสังกัดได้ในเกมฟุตบอลถ้วยของสวีเดน

เจ้าหนูวัย 17 ปี ซึ่งลงเล่นในตำแหน่งเดียวกันกับผู้เป็นพ่อ ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของทีมเฮลซิงบอร์ก ไอเอฟ เมื่อปี 2014 ได้รับโอกาสจากกุนซือใหญ่ของทีม ลงมาเป็นตัวสำรองในเกมนัดล่าสุด 

และเจ้าตัวก็ไม่ทำให้แฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมผิดหวัง เมื่อมีจังหวะดึงบอลลงจากลูกโยนจากกลางสนาม ก่อนจะแตะหลบกองหลังทีมคู่แข่ง หมุนตัวซัดด้วยซ้าย บอลโค้งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างงดงาม ถึงขนาดที่แฟนบอลเฮลซิงบอร์กหลายคนชมไม่ขาดปาก รวมทั้งยกย่องว่าดีกว่าบิดาบังเกิดเกล้าเสียอีก

ถึงว่าจะทำประตูสุดสวยได้ในเกมนี้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยให้ต้นสังกัดเก็บชัยได้ในท้ายที่สุด เมื่อเฮลซิงบอร์ก เสมอ ซีเรียนสกา ไปอย่างสนุก 2-2

ทั้งนี้ จอร์แดน ลาร์สสัน เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมบาร์เซโลนา ก่อนจะกลับบ้านเกิดมาเล่นให้กับโฮกาบอร์ก บีเค และย้ายเข้าสู่โอลิมเปีย สเตเดียม ในปี 2014 นอกจากนี้ยังติดทีมชาติสวีเดน ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ในปัจจุบัน 

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้