ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สิงห์' ป้อง 'หมออีวา' ร้องกองเชียร์หยุดเหยียดเพศ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 16:30 น.
  SHARE

  "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ออกมาเรียกร้องให้ล้างบางการกีดกันทางเพศออกจากวงการลูกหนัง หลังมีคลิปวิดีโอแฟนบอลทีมคู่แข่งตะโกนร้องเพลงเหยียดเพศใส่ "อีวา คาร์เนโร" แพทย์สนามสาวประจำสโมสร...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ทีมลูกหนังดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้วงการฟุตบอลปราศจากการกีดกันทางเพศ หลังมีคลิปกองเชียร์คู่แข่งตะโกนร้องเพลงเหยียดเพศใส่ อีวา คาร์เนโร แพทย์สนามสาวประจำสโมสร

  เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา "บีบีซี" สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษได้เผยคลิปวิดีโอของบรรดากองเชียร์ทีม​ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตะโกนร้องเพลงที่มีเนื้อหาอนาจารใส่คาร์เนโล ทำให้เชลซีต้องออกมาเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ

  โฆษกประจำสโมสรสิงห์ไฮโซกล่าวกับ เดอะ การ์เดียน สื่อเมืองผู้ดีว่า "เรื่องความเท่าเทียมกันเป็นหนึ่งสิ่งที่เรานำมาใช้กันอย่างจริงจังและเราเกลียดชังการเลือกปฏิบัติในทุกรูปแบบ รวมทั้งการกีดกันทางเพศ พฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ และเราต้องการที่จะกำจัดมันให้หมดไปจากการแข่งขัน"

  สำหรับวันศุกร์นี้ทางโครงการรณรงค์ด้านสิทธิสตรีในวงการฟุตบอล ได้มีการเปิดตัวการรณรงค์ต่อต้านการกีดกันทางเพศบนสังคมออนไลน์ และยังได้ติดต่อทีมลูกหนังในลีกอาชีพทั้งหมด 92 สโมสร เพื่อเรียกร้องให้ต่อสู้เพื่อปกป้องสตาฟฟ์หญิงในทีมในวันที่มีการแข่งขัน ไปจนกว่าจะถึงวันสตรีสากล ในวันที่ 8 มีนาคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษเชลซีอีวา คาร์เนโรข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์สิงโตน้ำเงิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้