วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิงห์' ป้อง 'หมออีวา' ร้องกองเชียร์หยุดเหยียดเพศ

'สิงห์' ป้อง 'หมออีวา' ร้องกองเชียร์หยุดเหยียดเพศ

  • Share:

"สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ออกมาเรียกร้องให้ล้างบางการกีดกันทางเพศออกจากวงการลูกหนัง หลังมีคลิปวิดีโอแฟนบอลทีมคู่แข่งตะโกนร้องเพลงเหยียดเพศใส่ "อีวา คาร์เนโร" แพทย์สนามสาวประจำสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ทีมลูกหนังดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้วงการฟุตบอลปราศจากการกีดกันทางเพศ หลังมีคลิปกองเชียร์คู่แข่งตะโกนร้องเพลงเหยียดเพศใส่ อีวา คาร์เนโร แพทย์สนามสาวประจำสโมสร

เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา "บีบีซี" สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษได้เผยคลิปวิดีโอของบรรดากองเชียร์ทีม​ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตะโกนร้องเพลงที่มีเนื้อหาอนาจารใส่คาร์เนโล ทำให้เชลซีต้องออกมาเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ

โฆษกประจำสโมสรสิงห์ไฮโซกล่าวกับ เดอะ การ์เดียน สื่อเมืองผู้ดีว่า "เรื่องความเท่าเทียมกันเป็นหนึ่งสิ่งที่เรานำมาใช้กันอย่างจริงจังและเราเกลียดชังการเลือกปฏิบัติในทุกรูปแบบ รวมทั้งการกีดกันทางเพศ พฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ และเราต้องการที่จะกำจัดมันให้หมดไปจากการแข่งขัน"

สำหรับวันศุกร์นี้ทางโครงการรณรงค์ด้านสิทธิสตรีในวงการฟุตบอล ได้มีการเปิดตัวการรณรงค์ต่อต้านการกีดกันทางเพศบนสังคมออนไลน์ และยังได้ติดต่อทีมลูกหนังในลีกอาชีพทั้งหมด 92 สโมสร เพื่อเรียกร้องให้ต่อสู้เพื่อปกป้องสตาฟฟ์หญิงในทีมในวันที่มีการแข่งขัน ไปจนกว่าจะถึงวันสตรีสากล ในวันที่ 8 มีนาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้