ข่าว
100 year

ยาบ้า-ลักรถ

เพลิงมรกต7 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เช้ามืดวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการทหาร-ตำรวจ ยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก 110 ไอ สีแดง-ขาว ไม่ติดป้ายทะเบียนได้บริเวณท้ายหมู่บ้านป่าไร่ใหม่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สืบเนื่องมาจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองทัพภาคที่ 1 สืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาบ้าชาวเขมรนำรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาจากพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย

นำมาแลกกับยาบ้าจากพ่อค้าชาวเขมรบริเวณตะเข็บชายแดน ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงประสานงานตำรวจ สภ.คลองลึก และ ตม.สระแก้ว

จัดชุดปฏิบัติการ

ออกสกัดกั้นอย่างเข้มงวดตลอดแนวตะเข็บชายแดนไทย-เขมร ขณะลาดตระเวนอยู่บนถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดน พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากท้ายหมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยง

ขี่อย่างรวดเร็วลัดป่าละเมาะมุ่งหน้าตะเข็บชายแดน

ชุดปฏิบัติการจึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดไปถึงท้ายหมู่บ้านป่าไร่ใหม่ คนร้ายเห็นจวนตัวจึงทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ข้างทางแล้ววิ่งหนีเข้าป่าละเมาะ

อาศัยความชำนาญเส้นทางข้ามชายแดนออกไปฝั่งเขมรได้

ชุดปฏิบัติการยึดรถจักรยานยนต์เอาไว้ ตรวจสอบรถจักรยานยนต์พบว่าช่องเสียบกุญแจสตาร์ตมีรอยถูกงัดทำลาย คาดว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา

ถึงแม้ว่าจะจับคนร้ายไม่ได้แต่คดีนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจ

พ.ต.ธรรมศักดิ์ ถ้วยทอง ผบ.ร้อย ทพ.1205 เล่าว่า รถคันนี้ถูกขโมยมาจากพื้นที่ชั้นใน คนร้ายจะนำมาแลกกับยาบ้าจากพ่อค้ายาบ้าฝั่งเขมร

การข่าวพบว่าแก๊งยาบ้าชาวเขมรใช้วิธีขายยาบ้าด้วยการให้นำรถจักรยานยนต์มาแลกกับยาบ้า ตีราคารถจักรยานยนต์สภาพ 80-90% แลกยาบ้าได้ 100 เม็ด รถใหม่แลกได้ 150 เม็ด ส่วนรถสภาพต่ำกว่า 80% แลกได้เพียง 50 เม็ด

ขายยาบ้าวิธีใหม่!

ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เนื่องจากแก๊งค้ารถในเขมรไม่ต้องใช้เงินสดซื้อรถ ใช้ยาบ้าจากพ่อค้ายาบ้านำมาแลกกับรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา

เมื่อแก๊งค้ารถนำรถไปขายได้เงินมาแล้วก็นำเงินไปจ่ายค่ายาบ้า ทำให้ขายสินค้าได้ทั้งสองแก๊ง

ยิ่งสร้างปัญหาให้กับเมืองไทย

รถจักรยานยนต์จะหายมากขึ้น และยาบ้าก็แพร่ระบาดมากขึ้น.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงมรกตยาบ้าลักรถรถแลกยาบ้าสระแก้วชาวเขมรตะเข็บชายแดน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้