ข่าว
100 year

เตือนภัยนักปั่น! จักรยานจอดในบ้านแท้ๆ ขโมยยังปีนเข้ามาเอาไปแบบลอยนวล (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 13:28 น.
SHARE

นักปั่นช็อก! คนร้ายย่องขโมยจักรยาน ถึงในรั้วบ้าน แถมมีท่าทีใจเย็น ก่อนปั่นหนีลอยนวล กล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน

เผยคลิปกล้องวงจรปิด นาทีที่หัวขโมยปีนรั้วบ้านนักปั่น ย่านลาดพร้าว ช่วงเวลาราวๆ 02.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม โดยผู้เสียหายคือ นายสิทธิกร วุฒิฐานทวีกิจ ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ พร้อมคำบรรยายว่า "จักรยาน ซื้อไม่ถึงอาทิตย์ โดนขโมยแล้ว ช่วยด้วย โดนขโมยจากในบ้านเลย แถวนาคนิวาส ลาดพร้าว71" นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพวิดีโอขณะหัวขโมยขนย้ายจักรยานทางรั้วได้อย่างชัดเจน แสดงให้เห็นถึงท่าที่ ที่ใจเย็นมาก

นายสิทธิกร เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า "ขณะเกิดเหตุตนยังนอนไม่หลับ และช่วงเวลาที่หัวขโมยเข้ามาตนไม่ทราบเลย รู้อีกทีตื่นช่วงเช้า คนในบ้านตระโกนรถหาย ตนตกใจสุดขีด เมื่อพบว่ารถหายจริงแทบช็อก เพราะซื้อมายังไม่ถึง 5 วันดีด้วยซ้ำ ในราคารวมแต่งแล้ว เฉียด3หมื่น เป็นจักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อ Bianchi Kuma 27.1 สีฟ้าอมเขียว เบื้องต้นได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.โชคชัย" ทั้งยังระบุว่า "ซอยที่เกิดเหตุ คือซอยนาคนิวาส 21 มารดาของตนก็ถูกกระชากกระเป๋ามาแล้ว โชคดีไม่ได้ทรัพย์สินไป แต่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากล้มระหว่างถูกกระชาก ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทางกทม.เข้ามาดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมด้วย" พร้อมฝากเตือนนักปั่น อย่าคิดว่าจอดจักรยานราคาแพงในรั้วบ้านแล้วจะปลอดภัย ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เข้าในตัวบ้านทุกครั้งจะดีที่สุด

Bianchi Kuma 27.1 คันนี้ที่หายไป

ด้าน ร.ต.ท.ยศวัจน์ ศรีลาพัฒน์ พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งสายสืบลงพื้นที่แล้ว และพยายามขอความร่วมมือ ดูกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนประชาชน ที่คาดว่าคนร้ายจะปั่นผ่าน เบื้องต้นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้ บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ค่อนข้างชัดเจน แต่ว่าพ้นจุดดังกล่าวไป ไม่มีกล้องวงจรปิดของกทม.หรือเอกชน รับช่วงต่อ คาดต้องใช้เวลาสืบสวนสักระยะ

ชมคลิป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยจักรยานBianchiKumaนาคนิวาสลาดพร้าว71โชคชัยกล้องวงจรปิดจักรยานเสือภูเขาภัยอันตรายภัยนักปั่นไทยรัฐสายตรวจโซเชียล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้