'อำนาจ' ประกาศดับฝัน 'ซู ชิ หมิง' หอบแชมป์กลับไทย

ข่าว

  'อำนาจ' ประกาศดับฝัน 'ซู ชิ หมิง' หอบแชมป์กลับไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 มี.ค. 2558 13:00 น.

   “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทย ประกาศดับฝันคู่ปรับเก่า “ซู ชิ หมิง” รักษาเข็มขัดแชมป์โลกกลับแดนสยาม พร้อมวางอนาคตบุกเบิกกรุยทางสู่ “เมกะมวยโลก” ขณะที่ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน เผย ตนแบกรับสภาวะความกดดันของพี่น้องชาวจีนทั่วโลก ที่หวังจะประกาศศักดาให้รู้ว่า นักมวยจีนไม่เป็นรองใครในโลก สัญญาจะคว้าแชมป์โลกเส้นนี้เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้กับโรช และชาวจีนทั้งชาติ ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดจากโคไท อารีนา เวเนเชียน รีสอร์ท เกาะมาเก๊า ประเทศจีน 7 มี.ค. เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป...

   6 มี.ค. ความเคลื่อนไหว ศึกกำปั้นโลก “SHOWDOWN AT SANDS” ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับ ซู ชิ หมิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยชาวจีน และคู่รอง ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ชกตัดเชือกกับ อิ๊กหยาง รองแชมป์โลกชาวจีน เพื่อหาผู้ชนะขึ้นชิงแชมป์โลกไอบีเอฟ รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท โดยการชกจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 มี.ค. ที่โคไท อารีนา เวเนเชียน รีสอร์ท เกาะมาเก๊า ประเทศจีน ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสด โดยกล่อง กสทช.ทางช่อง 29 ส่วนจานดาวเทียมช่อง 39 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

   ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา แชมป์โลกชาวไทยยังคงซ้อมเบาๆ เพื่อทบทวนเชิงและคุมน้ำหนัก กับ ฟรานซิสโก จาโร เทรนเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ ที่ห้องฟิตเนส โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงเศษ จากนั้นลองทดสอบน้ำหนักได้เท่าพิกัด 112 ปอนด์พอดี ส่วนในช่วงบ่ายได้มีการแถลงข่าวศึกนัดนี้อย่างเป็นทางการ ที่โคไท อารีนา ภายในโรงแรมเวเนเชียน รีสอร์ท โดยบ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์ใหญ่ ท็อปแรงค์ โปรโมชั่น จากอเมริกา เป็นประธานแถลงข่าว โดยบ๊อบ อารัม พ่อมดแห่งวงการมวยระดับโลก กล่าวเปิดตัวคู่มวยในรายการ พร้อมมอบเค้กวันเกิดอวยพรให้กับโรช ที่ครบรอบวันเกิดพอดีในวันที่ 5 มี.ค.นี้ด้วย

   ด้าน ซู ชิ หมิง กล่าวว่า ตนแบกรับสภาวะความกดดันของพี่น้องชาวจีนทั่วโลก ที่หวังจะประกาศศักดาให้รู้ว่านักมวยชาวเอเชีย โดยเฉพาะชาวจีนนั้น ไม่เป็นรองใครในโลก การชกครั้งนี้จะเป็นก้าวแรกของการก้าวไปสู่จุดหมายในอนาคตสู่ความยิ่งใหญ่ ดังนั้น ตนจะแพ้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด พร้อมขอบคุณ เฟรดดี้ โรช ที่รับหน้าที่เทรนเนอร์ให้กับตนในการชกอาชีพ พร้อมกับสัญญาว่าจะคว้าแชมป์โลกเส้นนี้เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้กับโรช และชาวจีนทั้งชาติ

   ขณะที่อำนาจเจ้าของตำแหน่งชาวไทย กล่าวขอบคุณบ๊อบ อารัม และทีมงานเกียรติกรีรินทร์ ที่ช่วยผลักดันให้ตนได้มีโอกาสแสดงฝีมือในไฟต์นี้ พร้อมยืนยันว่า การชกครั้งนี้จะเป็นไฟต์ที่สนุกตื่นเต้นอย่างแน่นอน ตนมุ่งมั่นและตั้งใจกับการชกไฟต์นี้มาก เชื่อมั่นว่าจะสามารถเอาชนะหมิงได้แน่นอน เพราะมีแผนการชกอยู่ในใจแล้ว แต่ก็จะไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด อนาคตนั้นอยากจะบุกเบิกกรุยทางสู่ตลาดมวยโลกที่อเมริกาในลำดับต่อไป

   วันเดียวกัน วีรพงศ์ เหรียญประเสริฐ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำจ.นครราชสีมา รายงานว่า ร.ต.แก้ว พงษ์ประยูร อดีตนักชกเหรียญเงินโอลิมปิก และเป็นอดีตคู่ปรับของซู ชิ หมิง ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างนำนักกีฬาชกมวยสมัครเล่นสังกัดกองทัพภาคที่ 3 เดินทางไปแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65 ที่จ.นครราชสีมา ซึ่งแก้วได้วิเคราะห์การชกระหว่างคู่นี้ว่า รูปเกมการชกของคู่นี้น่าจะสนุกตื่นเต้น และเร้าใจเทียบฟอร์มกันแล้ว อำนาจได้เปรียบด้านประสบการณ์ในการชกมวยอาชีพมานานกว่าซู ชิ หมิง แต่อำนาจจะเสียเปรียบตรงที่การเดินทางไปชกในถิ่นของเขา บรรยากาศการชกเสียงเชียร์ สภาพอากาศ และเรื่องกรรมการตัดสิน ซึ่งตนอยากให้อำนาจชกอย่างรัดกุมพยายามเซฟตัวเอง และชกเก็บแต้มไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเราไปแลกหมัดก็อาจจะมีโอกาสที่เราจะเพลี่ยงพล้ำได้ ซึ่งเรื่องฝีมือการชกอำนาจไม่เป็นรองซู ชิ หมิง แน่นอน โดยซู ชิ หมิง จะค่อนข้างมีความเร็วในการชก แต่หมัดไม่ค่อยหนัก ซึ่งตนคิดว่าการชกคู่นี้น่าจะชนะกันด้วยคะแนนมากกว่าที่จะชนะน็อกกัน

   ส่วนกระแสข่าวเรื่องที่ตนจะกลับไปชกมวยรับใช้ชาติอีกครั้งนั้น ปัจจุบันตนทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ซึ่งหากตนจะกลับไปชกให้ทีมชาติอีกนั้นตนก็คงต้องดูเรื่องสภาพร่างกาย เพราะปัจจุบันตนก็อายุ 35 ปีแล้ว อีกทั้งยังต้องปรึกษาทางครอบครัว และผู้ที่เกี่ยวข้องก่อน ซึ่งในเรื่องนี้คงจะมีความชัดเจนในช่วงกลางปีนี้หลังจบการแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศสิงคโปร์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์