ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มันนี่เอ็กซ์โปหาดใหญ่+สารพันงานน่าเที่ยวภูธร

  ซูม7 มี.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558 ได้เวลา “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือประจำวันเสาร์อีกแล้วครับ...ขอเชิญล่องใต้ไปพบกับงานใหญ่ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาเป็นงานแรกกันเลย

  “มหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 5” หรือ “Money Expo Hatyai 2015” จะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 มี.ค. จนถึงวันอาทิตย์ที่ 15 มี.ค. ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ของศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ สงขลา ภายใต้แนวคิด “บิวตี้ฟูล อาเซียน” เพื่อต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่จะเริ่มขึ้นในปี 2558 นี้

  สำหรับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่จะเข้าร่วมงาน มีถึง 34 แห่ง เปิดบริการทางการเงินครบวงจร-กู้-ฝาก-ลงทุน รวมทั้งสัมมนาเสวนาให้ความรู้ด้านเศรษฐกิจ ด้านการลงทุนและการเล่นหุ้น ให้มีกำไร ฯลฯ

  ส่วนงานนี้่จะมีที่อาคารทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี วันนี้ (เสาร์ที่ 7 มี.ค.) วันเดียวเท่านั้น “ตลาดหลักทรัพย์สัญจร 58@สุราษฎร์ธานี” เริ่ม 09.00 น. พบกับกูรูด้านการลงทุนที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดเต็มไปบรรยายให้ความรู้หลายต่อหลายท่าน!

  ไหนๆก็อยู่กันที่ต่างจังหวัด มาว่าเรื่องภูธรเสียให้จบ...ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ชลบุรี ยังมีงาน Motor Force 2015 มหกรรมยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองชล จนถึงวันที่ 11 มี.ค. ส่วนที่ เซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น จัดงาน Kidicia เพื่อเด็กๆให้เข้าสู่ดินแดนแห่งความฝันจนถึง 12 มี.ค.

  นี่ก็ต่างจังหวัดเช่นกัน กองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) จัดงาน “มหกรรมเอกลักษณ์ไทยหัวใจ 4 ภาค” ณ บริเวณตลาดนํ้าโบราณในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี จนถึงวันพรุ่งนี้ 8 มี.ค. และจะมีการแสดงคอนเสิร์ตวงแจ๊สชื่อดังของยุโรป “The Biggles Big Band” วันที่ 10 มี.ค. เวลา 18.00 น. ณ บริเวณเดียวกัน รายได้สมทบการกุศล

  สำหรับงานนี้ก็ยังต้องถือว่าต่างจังหวัดอีกแหละ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง “สวยได้สวยดีสตรีไทย” นำเสนอนิทรรศการและการออกร้านเกี่ยวกับสมุนไพรเพื่อความงามสตรีและกิจกรรมการเกษตร ตลอดจนสินค้าเกษตรให้หิ้วติดมือกลับบ้านเช่นเคย เริ่มวันนี้ 7 มี.ค. หมดพรุ่งนี้ 8 มี.ค. ที่บริเวณพิพิธภัณฑ์ฯ ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช (นวนคร) ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี

  มาถึง กทม.กันได้เสียที--ยํ้าอีกครั้งวันพรุ่งนี้อาทิตย์ที่ 8 มี.ค. เวลา 13.30 น. จะมีคอนเสิร์ตย้อนยุค “บูชา–อาลัย 34 ปี ครูเอื้อกับผู้หญิงคนนี้ ศรวณี โพธิเทศ” ซื้อบัตรได้ที่หน้า ศาลาเฉลิมกรุง โรงมหรสพหลวงครับ...ส่วนที่โรงเรียนอนุบาลวาดฝัน ศรินพร สันติเมทนีดล เปิดค่ายกิจกรรมฤดูร้อนสำหรับเด็ก เรื่อง “ผ้าไหมไทย” ระหว่าง 16 มี.ค. -10 เม.ย.2558 ผู้ปกครองท่านใดสนใจ ติดต่อที่ 0-2942-2091...ด่วน! เริ่มแล้ววันนี้ 7 มี.ค.ไปจนถึง 15 มี.ค. งาน “ประมงน้อมใจไทยทั่วหล้า ครั้งที่ 14” ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ คนรักปลาสวยงามห้ามพลาด

  ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ขอเริ่มด้วยหนังสือ “พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวกับคณะองคมนตรี” ฉบับพิมพ์ 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ โดยสภาทนายความ มีจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือใหญ่ทุกแห่ง...สำนักพิมพ์จุฬาฯ จัดพิมพ์หนังสือวิชาการดีๆให้อ่านสมํ่าเสมอ อย่างเล่มนี้ “จิตวิทยา อุตสาหกรรมและองค์การ” โดย รศ.ดร.ชูชัย สมิทธิไกร และเล่มนี้ “การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์” โดย ดร.ศิรภัสสรศ์ วงศ์ทองดี เป็นต้น

  ฉีกซองปุ๊บเขียนปั๊บ “ทรอย” หรือ Trojan Odyssey ของ ไคลฟ์ คัสเลอร์ แปลโดย สุวิทย์ ขาวปลอด เจ้าเก่า ออกวางร้านเรียบร้อย หาซื้อไม่ได้ลองโทร. 0-2984-5489 บ่ายโมงถึง 4 ทุ่ม ก็แล้วกัน...ส่วนท่านที่ชอบเรื่องแปลอื่นๆขอเรียนว่า อมรินทร์พริ้นติ้ง คลอดออกมาอีกนับสิบเรื่องในช่วงนี้ อย่าลืมแวะไปดูที่ร้าน “นายอินทร์” ด้วย ขอเอ่ยถึง 1 เรื่อง เป็นตัวอย่างนะครับ “เงียบเหงาเศร้าทราม” เขียนโดย แครอล ริฟค่า บรันท์ แปลโดย วิกันดา จันทรทองสุข

  ส่งท้ายของส่งท้าย คลอดแล้วหนังสือน่าอ่านเล่มใหม่ของโพสต์บุ๊คส์ “กาลเวลาจารึกคน” ชีวิตของ ประมนต์ สุธีวงศ์ ผู้ทำอะไรให้แก่ประเทศไทยมามากมาย รวมทั้งเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงเข็นครกลุยภูเขาคอร์รัปชันอยู่ในขณะนี้---นี่ก็น่าอ่าน “เจินหวน..จอมนางคู่แผ่นดิน” นวนิยายจีนโบราณ ยอดขาย 2 ล้านเล่มที่แผ่นดินใหญ่ ของ หลิวเลี่ยนจื่อ แปลโดย ดารินทิพย์ (สยามอินเตอร์) คลอดมา 2 เล่มแล้ว!

  “ซูม”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหะหะพาทีซูมเสาร์สารพันมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 5Money Expo Hatyai 2015หาดใหญ่สงขลา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้