ข่าว
100 year

คสช. ไม่ห่วงศิษย์ธรรมกายเคลื่อนไหวปฏิรูปศาสนา

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 11:48 น.
SHARE

คสช. ไม่ห่วงศิษย์ธรรมกายเคลื่อนไหวปฏิรูปศาสนา ระบุจะรับฟังความคิดเห็นทุกด้าน เพราะขณะนี้มีความเห็นต่างกัน เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มี.ค.58 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มลูกศิษย์วัดธรรมกาย เตรียมนำมวลชนออกมาเคลื่อนไหว หาก สนช. ไม่ยกเลิกการปฏิรูปศาสนาภายใน 7 วัน ว่าทาง สปช.เข้าใจดี ซึ่งทางประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ออกมาระบุชัดเจนว่า เป็นเพียงแนวคิด ทั้งนี้หน่วยงานด้านความมั่นคงประเมินแล้วไม่มีอะไรน่าห่วง

ด้าน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. กล่าวถึง กรณีที่กลุ่มลูกศิษย์วัดธรรมกาย เตรียมนำมวลชนออกมาเคลื่อนไหว หาก สนช.ไม่ยกเลิกการปฏิรูปศาสนาภายใน 7 วัน ว่าเรื่องการปฏิรูปศาสนาจะต้องนำมาพิจารณาก่อนว่าเหมาะหรือไม่ ซึ่งตนมองว่ายังไม่ถึงเวลา ที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ขอให้ผู้มีหน้าที่ไปดำเนินการก่อน

ทั้งนี้เชื่อว่า จะมีการรับฟังความคิดเห็นทุกด้าน เพราะขณะนี้มีความเห็นต่างกัน จึงต้องเอาความเห็นต่างตรงนี้ มาพิจารณากันให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญและเป็นที่สนใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิรูปศาสนาธรรมกายคสช.วัดธรรมกายศิษย์ธรรมกายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณสปช.กระทรวงกลาโหมพล.อ.อุดมเดช สีตบุตรสภาปฏิรูปแห่งชาติศาสนาข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้