คสช. ไม่ห่วงศิษย์ธรรมกายเคลื่อนไหวปฏิรูปศาสนา

ข่าว

  คสช. ไม่ห่วงศิษย์ธรรมกายเคลื่อนไหวปฏิรูปศาสนา

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มี.ค. 2558 11:48 น.

   คสช. ไม่ห่วงศิษย์ธรรมกายเคลื่อนไหวปฏิรูปศาสนา ระบุจะรับฟังความคิดเห็นทุกด้าน เพราะขณะนี้มีความเห็นต่างกัน เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง...

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มี.ค.58 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มลูกศิษย์วัดธรรมกาย เตรียมนำมวลชนออกมาเคลื่อนไหว หาก สนช. ไม่ยกเลิกการปฏิรูปศาสนาภายใน 7 วัน ว่าทาง สปช.เข้าใจดี ซึ่งทางประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ออกมาระบุชัดเจนว่า เป็นเพียงแนวคิด ทั้งนี้หน่วยงานด้านความมั่นคงประเมินแล้วไม่มีอะไรน่าห่วง

   ด้าน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. กล่าวถึง กรณีที่กลุ่มลูกศิษย์วัดธรรมกาย เตรียมนำมวลชนออกมาเคลื่อนไหว หาก สนช.ไม่ยกเลิกการปฏิรูปศาสนาภายใน 7 วัน ว่าเรื่องการปฏิรูปศาสนาจะต้องนำมาพิจารณาก่อนว่าเหมาะหรือไม่ ซึ่งตนมองว่ายังไม่ถึงเวลา ที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ขอให้ผู้มีหน้าที่ไปดำเนินการก่อน

   ทั้งนี้เชื่อว่า จะมีการรับฟังความคิดเห็นทุกด้าน เพราะขณะนี้มีความเห็นต่างกัน จึงต้องเอาความเห็นต่างตรงนี้ มาพิจารณากันให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญและเป็นที่สนใจ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์