วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอฟเอ' ตั้งข้อหา 'อีแวนส์-ซิสเซ' ฐานถ่มน้ำลายใส่กัน

'เอฟเอ' ตั้งข้อหา 'อีแวนส์-ซิสเซ' ฐานถ่มน้ำลายใส่กัน

  • Share:

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ  จัดการตั้งข้อหา จอนนี อีแวนส์ และ ปาปิสส์ ซิสเซ เรียบร้อยแล้ว จากกรณีที่ทั้งคู่ถ่มน้ำลายใส่กันในเกมลีกนัดที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-0... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ จัดการตั้งข้อหา จอนนี อีแวนส์ กองหลังของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ปาปิสส์ ซิสเซ กองหน้าของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด กรณีที่ทั้งคู่เหมือนจะพ่นน้ำลายใส่กันในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ ปิศาจแดง บุกไปชนะ นิวคาสเซิล 1-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว มีภาพช้าแสดงให้เห็นว่า อีแวนส์ ถ่มน้ำลายใส่ ซิสเซ  หลังมีการปะทะกันนิดหน่อยบริเวณกลางสนาม ก่อนที่ ซิสเซ จะถุยกลับใส่ อีแวนส์ ในระยะประชิด โดย อีแวนส์ ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ถุยใส่ซิสเซแต่อย่างใด ขณะที่ ซิสเซ ก็ออกมาขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวกับทุกฝ่ายแล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ตัดสินว่าทั้งคู่มีความผิดและจัดการตั้งข้อหากับทั้งคู่เรียบร้อยแล้ว  โดย อีแวนส์ และ ซิสเซ  มีเวลาจนถึงเวลา 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 6 มีนาคม เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อข้อกล่าวหานี้  ซึ่งถ้าหากสุดท้ายมีการยืนยันข้อหานี้ จะทำให้ทั้งสองคนโดนแบนถึง 6 นัดด้วยกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้