ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอฟเอ' ตั้งข้อหา 'อีแวนส์-ซิสเซ' ฐานถ่มน้ำลายใส่กัน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ  จัดการตั้งข้อหา จอนนี อีแวนส์ และ ปาปิสส์ ซิสเซ เรียบร้อยแล้ว จากกรณีที่ทั้งคู่ถ่มน้ำลายใส่กันในเกมลีกนัดที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-0... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ จัดการตั้งข้อหา จอนนี อีแวนส์ กองหลังของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ปาปิสส์ ซิสเซ กองหน้าของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด กรณีที่ทั้งคู่เหมือนจะพ่นน้ำลายใส่กันในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ ปิศาจแดง บุกไปชนะ นิวคาสเซิล 1-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว มีภาพช้าแสดงให้เห็นว่า อีแวนส์ ถ่มน้ำลายใส่ ซิสเซ  หลังมีการปะทะกันนิดหน่อยบริเวณกลางสนาม ก่อนที่ ซิสเซ จะถุยกลับใส่ อีแวนส์ ในระยะประชิด โดย อีแวนส์ ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ถุยใส่ซิสเซแต่อย่างใด ขณะที่ ซิสเซ ก็ออกมาขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวกับทุกฝ่ายแล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ตัดสินว่าทั้งคู่มีความผิดและจัดการตั้งข้อหากับทั้งคู่เรียบร้อยแล้ว  โดย อีแวนส์ และ ซิสเซ  มีเวลาจนถึงเวลา 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 6 มีนาคม เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อข้อกล่าวหานี้  ซึ่งถ้าหากสุดท้ายมีการยืนยันข้อหานี้ จะทำให้ทั้งสองคนโดนแบนถึง 6 นัดด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดจอนนี อีแวนปาปิสส์ ซิสเซสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 16:29 น.