กีฬา
100 year

พ่อค้าแม่ขายต่อคิวยื่นกู้เพียบ จี้รัฐเร่งขั้นตอนรวดเร็วทันใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มี.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า จากที่กระทรวงการคลังได้ประกาศจัดตั้งนาโนไฟแนนซ์ หรือการให้สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ และให้ประชาชนมีแหล่งเงินเพิ่ม รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาหนี้นอกระบบนั้น ทาง ธปท.ได้ประกาศให้ประชาชนที่สนใจขอสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์สอบถามและลงทะเบียนแสดงความสนใจขอสินเชื่อได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โทร.1213 พบว่าประชาชนผู้มีรายได้น้อยจำนวนมากให้ความสนใจสอบถามข้อมูลและแสดงความจำนงที่จะขอสินเชื่อจำนวนมากและต้องการที่จะเร่งให้กระบวนการการปล่อยสินเชื่อดังกล่าวเกิดขึ้นโดยเร็ว

สำหรับผู้ที่สนใจขอสินเชื่อส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบธุรกิจรายเล็ก พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีหลักฐานแสดงรายได้ที่ชัดเจน และไม่เคยมีเงินฝากหรือกู้เงินจากธนาคารพาณิชย์ ส่วนหนึ่งลูกหนี้นอกระบบ ทั้งนี้ประชาชนยังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าเป็นสินเชื่อบุคคลที่นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ขณะนี้สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์นั้น กระทรวงการคลังมีวัตถุประสงค์ชัดเจนว่าเป็นการกู้เพื่อประกอบอาชีพเป็นหลักสำคัญ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงการคลังนาโนไฟแนนซ์การให้สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพธนาคารแห่งประเทศไทยธปท.พ่อค้าแม่ค้าลงทะเบียนข่าวทีมข่าวเศรษฐกิจข่าวฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้