พ่อค้าแม่ขายต่อคิวยื่นกู้เพียบ จี้รัฐเร่งขั้นตอนรวดเร็วทันใจ

ข่าว

  พ่อค้าแม่ขายต่อคิวยื่นกู้เพียบ จี้รัฐเร่งขั้นตอนรวดเร็วทันใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 มี.ค. 2558 05:30 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า จากที่กระทรวงการคลังได้ประกาศจัดตั้งนาโนไฟแนนซ์ หรือการให้สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ และให้ประชาชนมีแหล่งเงินเพิ่ม รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาหนี้นอกระบบนั้น ทาง ธปท.ได้ประกาศให้ประชาชนที่สนใจขอสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์สอบถามและลงทะเบียนแสดงความสนใจขอสินเชื่อได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โทร.1213 พบว่าประชาชนผู้มีรายได้น้อยจำนวนมากให้ความสนใจสอบถามข้อมูลและแสดงความจำนงที่จะขอสินเชื่อจำนวนมากและต้องการที่จะเร่งให้กระบวนการการปล่อยสินเชื่อดังกล่าวเกิดขึ้นโดยเร็ว

   สำหรับผู้ที่สนใจขอสินเชื่อส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบธุรกิจรายเล็ก พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีหลักฐานแสดงรายได้ที่ชัดเจน และไม่เคยมีเงินฝากหรือกู้เงินจากธนาคารพาณิชย์ ส่วนหนึ่งลูกหนี้นอกระบบ ทั้งนี้ประชาชนยังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าเป็นสินเชื่อบุคคลที่นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ขณะนี้สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์นั้น กระทรวงการคลังมีวัตถุประสงค์ชัดเจนว่าเป็นการกู้เพื่อประกอบอาชีพเป็นหลักสำคัญ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์