ข่าว
100 year

เดวิสคัพหนัก!

พาวเวอร์บอมบ์6 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

สัปดาห์นี้เรียกว่าเป็นงานช้างของทีมนักหวดลูกสักหลาดชายทีมชาติไทยเลยทีเดียว

ในการลงดวลศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิสคัพ 2015” กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ที่จะต้องพบกับ “โสมขาว” เกาหลีใต้ ในระหว่างวันที่ 6-8 มี.ค.นี้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

ท่านผู้อ่านบางท่านอาจจะได้ทราบผลการแข่งขันในวันแรก ซึ่งเป็นการหวดกันในประเภทเดี่ยวสลับมือไปแล้ว โดย “เจ้าปิ๊ก” ร.ต.ท.ดนัย อุดมโชค เดี่ยวมือ 1 ของไทย พบกับลิม ยอง คิว เดี่ยวมือ 2 เกาหลีใต้ และ “เจ้าแชมป์” วริศ สอนบุตรนาค เดี่ยวมือ 2 ของไทย ที่ต้องพบกับชอง ฮยอน เดี่ยวมือ1 เกาหลีใต้

ที่ผ่านมาจุดเปลี่ยนที่กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินชัยชนะ นั่นคือการแข่งขันในประเภท “ชายคู่”

ซึ่งครั้งนี้เรายังคงได้ “แฝดรติวัฒน์” สนฉัตร-สรรค์ชัย ซึ่งเป็นนักกีฬาเทนนิสชายคู่ที่ดีที่สุดของไทยลงทำหน้าที่ แต่กระนั้นเลย ทั้ง 2 คนก็อายุอานามเริ่มที่จะมากขึ้น คงจะเล่นสไตล์ดุดันเหมือนเก่าไม่ได้แล้ว แต่คงจะต้องนำประสบการณ์ที่มีมากกว่ามาปรับใช้เป็นอาวุธซะมากกว่า

เรียกได้ว่าภาพรวมในเดวิสคัพครั้งนี้ กลายเป็นทีมชาติไทยที่จะต้องใช้ความเก๋าสยบความสดของนักหวดแดนโสม

โดยผู้ชนะในรอบนี้จะผ่านเข้าสู่กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบที่ 2 ซึ่งมีอุซเบกิสถานยืนรออยู่ก่อนแล้ว

ก็อย่างที่เรียนไปแหละครับว่า ครั้งนี้เราเจอศึกหนักจริงๆ นักกีฬาของเราก็อยู่ในช่วงโรยราซะด้วย อยากจะเชิญชวนแฟนๆไปให้กำลังใจนักหวดลูกสักหลาดของเราที่สนามกันเยอะๆ

แต่หากไปไม่ได้นั่งเชียร์ให้กำลังใจกันทางหน้าจอก็ยังดี โดยทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสดให้ชมกันตลอดทัวร์นาเมนต์ทั้ง 3 วัน ผ่านทางช่อง“บีอิน สปอร์ต” (ช่อง 676)

โดยวันแรกแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ 2คู่ เวลา 10.00-15.00 น. วันที่สอง ประเภทคู่ เวลา13.00-15.30 น. และวันสุดท้าย ประเภทเดี่ยวชนมือ 2 คู่ เวลา 10.00-15.00 น.

หากผ่านแมตช์นี้ไปได้ เชื่อว่าเราไม่ต้องกลัวทีมไหนอีกแล้วในโซนนี้!!

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดวิสคัพเรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์สนฉัตร รติวัฒน์สรรค์ชัย รติวัฒน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้