กีฬา
100 year

หิมะตกหนัก! บินเดลตาแอร์ไถลตกรันเวย์สนามบินลาการ์เดีย

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 01:44 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS)

เครื่องบินของสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ส ลื่นไถลออกจากรันเวย์ท่าอากาศยาน ลาการ์เดียในนครนิวยอร์ก เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินพาณิชย์รุ่น เอ็มดี-80 (MD-80) ของสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ส ลื่นไถลออกจากรันเวย์ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยาน ลาการ์เดีย ในควีนส์โบโรทางเหนือของนครนิวยอร์ก ท่ามกลางพายุหิมะ และชนเข้ากับรั้วกั้น โดยเจ้าหน้าที่อพยพผู้โดยสารทั้งหมด 125 คน และลูกเรืออีก 5 คน ลงจากเครื่องบินแล้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11:00 น. วันพฤหัสบดี โดยสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (เอฟเอเอ) ระบุว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 1086 ของเดลตา แอร์ไลน์ส เดินทางจากเมืองแอตแลนตามายังท่าอากาศยานลาการ์เดีย ไถลออกทางด้านซ้ายของรันเวย์ก่อนไปชนเข้ากับรั้วกั้นของสนามบิน

มีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย (ภาพ: REUTERS)

มีรายงานด้วยว่าในขณะเกิดเหตุมีหิมะตกหนักที่ท่าอากาศยานลาการ์เดีย ทำให้ทัศนวิสัยเหลือเพียงประมาณ 1/4 ไมล์ อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ -6 องศาเซลเซียส และก่อนเกิดเหตุมีการยกเลิกเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานลาการ์เดียแล้ว 256 เที่ยวบิน ขณะที่หลังเกิดเหตุทางสนามบินประกาศปิดรันเวย์ทั้งหมดจนถึงเวลา 19:00 น.

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า แลร์รี ดอนเนลล์ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดังของทีม นิวยอร์ก ไจแอนส์ แห่งศึกเอ็นเอฟแอล ก็อยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วย โดยเขาโพสต์ภาพที่เกิดเหตุลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินเดลตา แอร์ไลน์สไถลตกรันเวย์ท่าอากาศยานสนามบินลาการ์เดียควีนส์โบโรนิวยอร์กพายุหิมะผู้โดยสารลูกเรือหิมะตกข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้