ข่าว
100 year

'ฮาลิลฮอดซิช' ตอบรับนั่งแท่นกุนซือใหม่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 00:30 น.
SHARE

วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช อดีตกุนซือทีมชาติแอลจีเรีย ตอบรับเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติญี่ปุ่น แทนที่ ฮาเวียร์ อกีร์เร  ที่โดนปลดออกจากตำแหน่ง เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มี.ค. ว่า วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช อดีตผู้จัดการทีมชาติแอลจีเรีย ตอบรับเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติญี่ปุ่น แทนที่ ฮาเวียร์ อกีร์เร  ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อต้นเดือน ก.พ. เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (เจเอฟเอ) จัดการปลด ฮาเวียร์ อกีร์เร ออกจากตำแหน่งกุนซือหลังจากพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเอเชียน คัพ 2015 และ อีกทั้งยังมีข่าวฉาวว่ามีส่วนพัวพันเกี่ยวกับคดีล้มบอลครั้นยังคุมบังเหียนให้กับ เรอัล ซาราโกซา ทีมจากลีกสเปนเมื่อปี 2011 อีกด้วย

รายงานล่าสุดระบุว่า  ฮาลิลฮอดซิช กุนซือชาวบอสเนีย วัย 62 ปี ตอบรับเข้ามาคุมทีมชาติญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว โดยคาดกันว่าจะมีการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการหลังจากการประชุมของบอร์ดบริหารสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ในวันที่ 12 มี.ค. นี้ โดยคาดกันว่า ฮาลิลฮอดซิช จะได้รับค่าจ้างสูงถึง 2 ล้ายยูโรต่อปี  ซึ่งถือว่าสูงที่สุดของผู้จัดการทีมชาติญี่ปุ่นทุกคนก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ฮาลิลฮอดซิช เคยคุมทีมดังอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์แมง รวมทั้งทีมชาติไอวอรี โคสต์ มาแล้ว โดยล่าสุดเพิ่งพาทีมชาติแอลจีเรีย ทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นเจเอฟเอวาฮิด ฮาลิลฮอดซิชฮาเวียร์ อกีร์เรทีมชาติญี่ปุ่นข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้