ลบรอยสักทิ้ง ไม่ให้เสียน้ำตา

ข่าว

  ลบรอยสักทิ้ง ไม่ให้เสียน้ำตา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 มี.ค. 2558 10:01 น.

   นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยดัลฮูซีได้ค้นพบวิธีที่จะลบรอยสักที่ต่างๆตามตัวคนออกได้โดยที่ไม่ทำให้เจ็บปวดเลย พวกเขาได้พบวิธีเหมือนกับใช้หนามยอกเอาหนามบ่ง คืออาศัยขบวนการรักษาตัวเองของผิวหนังของเรามาใช้

   เขาได้เปิดเผยวิธีการว่า เมื่อเราสักลงไปบนผิวหนังของคนมันจะทำให้เกิดปฏิกิริยากับตัว ซึ่งเรียกว่าพนักงานเก็บขยะของระบบภูมิคุ้มกันโรค เจ้าตัวนี้ก็คือตัวเม็ดโลหิตขาวชนิดหนึ่ง มีหน้าที่คอยเก็บกวาดของอย่างเช่น สีของหมึกสัก ช่วยป้องกันรักษาเนื้อเยื่อแวดล้อม

   เจ้าตัวนี้จะแบ่งพวกออกเป็น 2 กลุ่ม ในการจัดการกับหมึกด้วยวิธีคนละอย่างกัน พวกหนึ่งจะทำการขนสีหมึกสักไปทิ้งตามปุ่มน้ำเหลือง เป็นการเคลื่อนย้ายให้พ้นจากบริเวณที่สัก ในขณะเดียวกันนั้นอีกกลุ่มหนึ่งก็จะจัดการเก็บกินสีที่ตกลึกลงไปในผิวหนัง ซึ่งจะทำให้มันหมดฤทธิ์และปรากฏรอยสักให้เห็นขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปตัวเหล่านี้ก็จะมีการเปลี่ยนทดแทนกัน เป็นสาเหตุทำให้รอยสักจะเลอะเลือนและจางลง นักวิจัยต้นความคิดนี้คนหนึ่งอธิบายว่า เทคโนโลยีใหม่นี้สามารถจะใช้แทนวิธีการลบรอยสักด้วยแสงเลเซอร์ได้อย่างปลอดภัย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 11:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์