แมตช์ผีบอก 'ข้าน้อย ขอคารวะ'

ข่าว

  แมตช์ผีบอก 'ข้าน้อย ขอคารวะ'

  ป๋อง กพล

  7 มี.ค. 2558 05:30 น.

  ขอบอกเลยว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีโอกาสดูบอล AFC Champions League คู่ระหว่าง กวางโจ อาร์&เอฟ ที่ เปิดบ้านต้อนรับทีมดังของบ้านเราอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ลงเตะท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา บอกตรงๆ เลยครับ สนุกมากๆ ไม่เคยคิดเลยว่า บอลในย่านเอเชียของเรา มันก็สนุกตื่นเต้นไม่แพ้กับบอลของยุโรปเลยทีเดียว อันนี้ผมขอออกตัวก่อนเลยนะครับว่า ผมแทบไม่มีโอกาสได้ชมฟุตบอลรายการนี้สักเท่าไหร่ หรือเรียกว่าไม่ได้ชมเลยก็ว่าได้ เพราะว่าส่วนใหญ่จะมาเตะกันในช่วงเวลาที่ผมติดงานตลอด แต่บังเอิญว่า วันนั้นว่าง และนั่งเคลียร์งานอยู่ในออฟฟิศ และน้องๆ ในออฟฟิศก็เปิดดู ผมเลยได้มีโอกาสได้รับชม

  บอกตามตรงเลยครับว่า ไม่ผิดหวังจริงๆ เป็นบอลที่สนุกตื่นเต้น และเต็มไปด้วยแท็กติกต่างๆ มากมาย ตลอด 90 นาทีเต็ม และสุดท้าย ทีมดังจากแดนอีสาน ก็คว้าชัยชนะไปได้แบบยอดเยี่ยม จากลูกยิงอันสุดสวยของกองหน้าตัวใหม่อย่าง กิลแบร์โต มาเชนา ดาวยิงชาวแซมบ้า ที่ตีลังกายิงแบบชนิดที่ว่า ผมต้องนั่งอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว มันช่างเป็นอะไรที่คลาสสิกสุดๆ สำหรับประตูนี้ และมันส่งผลให้พวกเค้าคว้าชัยชนะ 2 นัดรวด คว้า 6 แต้มเต็มๆ ทะยานขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เอฟ มีคะแนนเหนือกว่ายอดทีมจากญี่ปุ่นอย่าง GAMBA OSAKA ที่รั้งบ๊วยในตอนนี้เสียอีก อิอิ


  คิดแล้วภาคภูมิใจแทนคนไทยนะครับ ที่เราได้เห็นตัวแทนหนึ่งเดียวของเรา สามารถทำผลงานได้ขนาดนี้ มันแสดงให้เราเห็นได้เลยว่า วงการฟุตบอลบ้านเรา ได้ขยับก้าวขึ้นมาอีกหนึ่งขั้น มีมาตรฐานที่ดีขึ้น มีการพัฒนาไปข้างหน้ามากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ผมอยากเห็นมันเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ครับ เริ่มต้นจากสโมสรกันเองก่อน อย่าไปสนใจเรื่องราวทางอื่น เอาสโมสรนี่ละครับเป็นที่ตั้ง ถ้าแต่ละสโมสรมีการพัฒนากันแบบต่อเนื่อง มันก็จะส่งผลให้ทีมชาติพัฒนาตามไปด้วยครับ แต่ที่สำคัญเลยนั้น ทางสมาคมฯ ก็ควรที่จะพัฒนาตามไปด้วยนะครับ ไม่ใช่ไม่ทำอะไรเลย อย่าปล่อยให้มันหยุดนิ่ง ช่วยส่งเสริม ช่วยประสานงาน ให้สโมสรต่างๆ ได้มีการพัฒนาต่อไป แค่นี้เลยครับ ทำได้มั้ย

  และก็รวมไปถึง ปัญหาที่เรามักจะพบเห็นกันบ่อยๆ นะครับ เรื่องราวของการตัดสินไม่เป็นธรรม ค้านสายตาบ้างละ แบนผู้ตัดสินแบบไร้สาระบ้างละ ทั้งๆ ที่บางคนความผิดมากกว่า แต่โดนแบนน้อยกว่า คนหนึ่งความผิดน้อยกว่าแต่โดนแบนยันลูกบวช อันนี้ ผมไม่เห็นด้วยนะครับ ควรจะมีมาตรฐานอะไรที่มันชัดเจนไปเลย อย่าทำอะไรตามอำเภอใจ อันนี้ผมไม่รู้นะครับว่าจริงหรือเปล่า แต่ก็ออกตัวขอโทษไว้ก่อนถ้ามันไม่ใช่ ผมเข้าใจนะครับว่า บางทีบางครั้ง มันก็ต้องเชือดไก่ให้ลิงดู แต่บางทีบางครั้ง การเชือดไก่นั้น มันก็ไม่ได้ผลทุกครั้งไป เพราะอย่าลืมว่า กรรมการก็คือคนหนึ่งคน ที่ผิดพลาดกันได้ ผมเห็นใจพี่เหล่านี้นะครับว่า เป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อชีวิตมากๆ เลย วันไหนตัดสินดี ก็รอดตัวไป วันไหนพลาดจะโดนด่าโดนแบน หรือโดนลูกปืนหรือเปล่าก็ไม่อาจคาดเดาได้

  เพราะฉะนั้นในส่วนของเรื่องนี้ ทางสมาคมฟุตบอลฯ รวมไปถึงสมาคมผู้ตัดสิน ควรทำอะไรให้มันเป็นรูปธรรมสักที เพราะเรื่องราวแบบนี้ มีให้เห็นกันทุกฤดูกาล หรือเรียกได้ว่า นัดเว้นนัดเลยนะครับ


  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราควรจะต้องรีบแก้ไข เพื่อให้มันพัฒนากันต่อไปทั้งระบบ ผมฝากไปถึงผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบด้วยนะครับ

  วันนี้พอดีกว่าสำหรับเรื่องของบอลไทย ไปจริงๆ แล้ว มีอีกหลายเรื่องที่อยากจะพูดถึง แต่ไม่เอาละ เดี๋ยวโดนอุ้ม 555 มาต่อกันที่บอลนอกกันบ้าง เหมือนเป็นแฟชั่น หรือว่า เป็นอะไรก็ตามแต่ ที่เดี๋ยวนี้ เรามักจะเห็นมหาเศรษฐีในบ้านเรา ไปลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับฟุตบอล เพราะว่าล่าสุด มีคนไทยเจ้าของธุรกิจชื่อดัง ไปคว้าทีมเก่าแก่จากอังกฤษ มาเป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ส่วนเป็นทีมอะไรนั้น ผมเชื่อว่าหลายๆ คน ที่ติดตามข่าวสาร ก็คงทราบเป็นอย่างดี อันนี้ผมเห็นด้วยเลยนะครับ เพราะว่าถ้าต่อไป ทีมที่ท่านเหล่านี้เป็นเจ้าของ เกิดประสบความสำเร็จมากขึ้น ท่านเหล่านี้ จะได้พาน้องๆ หนูๆ ที่มีใจรักฟุตบอล ไปฝึกฝนวิชาความรู้แบบจากถิ่นต้นตำรับลูกหนังสมัยใหม่ ให้ได้เก่งกล้ามากขึ้น และน้องๆ เหล่านั้น จะได้กลับมาพัฒนาวงการฟุตบอลบ้านเราให้มากขึ้นไป

  วันนี้พอดีกว่า ไม่อยากเขียนละ เพราะบอกตามตรงเลยว่าระหว่างนั่งปั่นต้นฉบับอยู่ตอนนี้ ก็จดจ้องรออยู่หน้าจอทีวี เพื่อรอชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลอยู่ และในคืนนี้ (วันพุธ) ก็มีทีมรักของผมลงเตะด้วย เพราะฉะนั้น มันก็ถึงเวลาที่ผมจะขอตัวร่ำลาทุกๆ ท่านไว้แต่เพียงเท่านี้ สัปดาห์หน้า กลับมาเจอกับผมได้เหมือนเช่นเคย วันนี้ ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม ลาไปก่อน สวัสดีครับ

  พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

  ควีนส์ปาร์ค VS สเปอร์ส หลงมาอยู่คู่เดียวในสัปดาห์นี้ ก็เรียนตามตรงเลยครับว่า งงเหมือนกัน ทำไมไม่หยุดให้รู้แล้วรู้รอดกันไป งงนะครับ แต่ในเมื่อไม่หยุด เราก็ว่ากันเลยนะ ไก่ เพิ่งผิดหวังกับนัดชิงบอลถ้วยที่ผ่านมา ผมเลยมั่นใจว่านัดนี้ ทีมก้นตารางอย่างควีนส์ปาร์ค ไม่น่ารอดแน่ๆ ถึงแม้ว่า พวกเค้าจะได้เล่นในถิ่นของตัวเอง แต่มาเจอกับบอลอกหัก และเหลือความหวังสุดท้ายคืออันดับที่ดีที่สุด ก็คงต้องยอมไปตามระเบียบ ฟันธง ไก่บุกเฉือนแน่นอน

  เอฟเอ คัพ อังกฤษ

  แอสตัน วิลล่า VS เวสต์บรอมฯ วิลล่าตั้งแต่เปลี่ยนกุนซือคนใหม่เพิ่งคว้าชัยชนะได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น ต้องมาเจอกับทีมที่ผลงานทรงๆ ทรุดๆ เวสต์บรอมฯ ที่ผลงานในการเล่นเกมเยือนก็ไม่สู้ดีสักเท่าไหร่ ผมก็เลยมองไม่ออกเลยว่า จะเอนเอียงไปทางฝั่งไหน เพราะฉะนั้นหลังจากที่ผมได้นั่งทางใน เฝ้าส่งกระแสจิตไปถึงอังกฤษ เพื่อสอบถามผลการแข่งขันกับ มิสเตอร์บีนแล้ว ผมก็ได้คำตอบออกมาว่า วิลล่า ดีกว่า พระราม 9 แน่นอน เฮ้ย!!! ไม่ใช่แบบนั้น ตลกอีกละ เอาเป็นว่า มิสเตอร์บีน บอกผมว่า เจ้าบ้านยังไงก็ดีกว่า แน่นอน ไม่ต้องเชื่อผมหรอกนะครับ ไปเชื่อ มิสเตอร์บีน ได้เลย

  ลิเวอร์พูล VS แบล็กเบิร์นฯ กุหลาบไฟชนะ ผมบอกได้แค่นี้ละ ไม่มีอะไรมากมาย ตามนั้นนะ

  แมนฯ ยู VS อาร์เซนอล อันนี้ก็ไม่ต้องพูดมาก วันจันทร์แบบนี้ มาดึกๆ แบบนี้ เสร็จผีแน่นอน เพราะบอลมันแพ้ทางกันอยู่แล้วด้วย ไม่อยากจะออกตัวมากมาย ทำใจไว้นานแล้ว ยินดีกับแฟนผีด้วยนะครับ ที่จะผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไปได้แบบสุดติ่งจริงๆ

  ป๋อง กพล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 02:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์