ข่าว
100 year

ตายทั้งเป็น

สหบาท6 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

คดีฆาตกรรม น.ส.เรวดี พรมเกิด พยาบาลประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตในคลินิกส่วนตัวที่รับคนไข้หลังเลิกงาน ไม่ห่างจากโรงพยาบาล และบ้านพัก

เหตุเกิดวันที่ 27 ส.ค.2556 จนถึงปัจจุบันตำรวจยังสืบสวนหาคนร้ายมาลงโทษไม่ได้ แม้จะได้หลักฐานค่อนข้างชัดเจนทั้งพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ชี้ตัวผู้ต้องสงสัยเข้ามาจุดที่เกิดเหตุ และพยานในที่เกิดเหตุที่เห็นหลบหนีเชื่อมโยงผู้ต้องสงสัยรายเดียวกัน

หลังวันเกิดเหตุผู้ต้องสงสัย และญาติไปข่มขู่พยานที่มีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงคลินิกที่เกิดเหตุ พยานได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนพยานอีกคนทนไม่ไหวได้ย้ายหลบหนี

ผู้ต้องสงสัยมีญาติกลุ่มข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ และตำรวจชั้นสัญญาบัตรคอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง ทำให้ญาติเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม

พยานเกรงกลัวต่อความปลอดภัย

เมื่อสำนวนคดีส่งถึงอัยการจังหวัดเวียงสระ มีความเห็นไม่สั่งฟ้อง ทั้งที่สำนวนคดี สภ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี สั่งฟ้องผู้ต้องหา เนื่องจากได้พยานหลักฐานบุคคลชี้ตัวเชื่อมโยงคนร้าย

มีความผิดปกติที่อัยการไม่สั่งสอบพยานหลักฐานเพิ่มเพื่อหาคนร้ายมาดำเนินคดี

แต่กลับจำหน่ายคดีออก ส่งให้ ผวจ.สุราษฎร์ธานี

แต่ ผวจ.สุราษฎร์ธานีเห็นว่าพยานหลักฐานมีมูลน่าเชื่อได้ว่า คนร้ายเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรม

มีความเห็นให้อัยการภาค 8 สั่งฟ้องผู้ต้องหา แต่เรื่องกลับเงียบ ไม่มีการดำเนินการใดๆ

สุดท้ายบิดาและมารดา น.ส.เรวดี พรมเกิด ต้องจ้างทนายความต่อสู้คดีเอง ขอคัดสำนวนคดีเพื่อส่งฟ้องศาลเอง แต่อัยการกลับให้สำนวนคดีเปล่าส่งมาที่ศาลจังหวัดเวียงสระ ไม่มีการลงรับรองสำเนาเอกสาร

ทำให้ล่าช้าในการพิจารณาคดีของศาล...

วันที่ 9 มี.ค. ศาลจังหวัดเวียงสระ นัดไต่สวนพยานฝ่ายโจทย์ มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อนพี่น้องพยาบาลวิชาชีพในอำเภอพระแสงและญาติร่วมให้กำลังใจ

เรียกร้องความยุติธรรมให้กับ นางสาวเรวดี พรมเกิด เพื่อนร่วมอาชีพ

สงสารญาติเหยื่อผู้เสียชีวิตที่ต้อง “ตายทั้งเป็น” กับคดีความที่ไม่เป็นธรรม.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจเรวดี พรมเกิดสุราษฎร์ธานีอัยการตายทั้งเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเวียงสระไทยรัฐฉบับพิมพ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้